Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bò viên chiên và bò viên nướng cực ngon đậm đà
1. Bò viên chiên nước mắm
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bò viên chiên nước mắm
Bò viên Tương ớt Đường Nước mắm Bột ngọt Tiêu Tỏi ỚtHình nguyên liệu
Cách chế biến Bò viên chiên nước mắm
-
Băm tỏi và ớt
Tỏi lột vỏ, đem cắt nhỏ. Ớt cũng đem cắt nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh đường vào và dùng chày băm nhuyễn.
-
Pha sốt nước mắm
Trộn đều 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu. Cho một ít phần tỏi ớt đã băm vào trộn đều để làm sốt.
-
Sơ chế bò viên
Bò viên rã đông, rửa sạch, dùng dao khứa hình dấu cộng (chữ thập) lên trên miếng bò viên.
-
Làm bò viên chiên nước mắm
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho bò viên vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.
Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi ớt băm còn lại vào chiên, tiếp tục cho bò viên cùng nước sốt vào chiên trên lửa nhỏ. Trộn và đảo đều để bò viên thấm gia vị.
-
Thành phẩm
Món bò viên chiên nước mắm vô cùng dễ thực hiện, miếng bò viên dai dai, nước sốt đậm đà, cay cay the the, ăn cùng cơm nóng thì rất tuyệt đấy!
2. Bò viên nướng sốt chua ngọt
Chế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bò viên nướng sốt chua ngọt
Thịt bò xay Lòng đỏ trứng Hành tây Bơ Tỏi băm Mật ong Sốt cà chua Nước tương Nước mắm Tiêu Muối Dầu ăn Tương ớt Hàn QuốcCách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.
- Bạn có thể nhờ cửa hàng xay thịt giúp bạn hoặc về nhà tự xay bằng máy xay thịt nhé!
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bò viên nướng sốt chua ngọt
-
Trộn nhân
Đem trộn đều thịt bò xay với lòng đỏ trứng, 20gr hành tây, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm. Ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
-
Vo viên và nướng bò
Lấy khoảng 1 muỗng canh phần thịt, đem vo viên. Cho vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong 10 - 12 phút.
-
Làm sốt chua ngọt
Bắc chảo lên bếp, cho 10gr bơ, 10gr tỏi băm vào phi thơm sau đó cho 60ml sốt cà chua, 60ml mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào đun sôi, khuấy đều để làm sốt.
-
Làm bò viên sốt chua ngọt
Cho bò viên vào chảo sốt và đảo đều để bò viên thấm sốt. Sau đó tắt bếp, gắp ra dĩa.
-
Thành phẩm
Món bò viên nướng sốt chua ngọt dễ thực hiện, nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất đưa cơm bởi từng viên thịt hấp dẫn, thấm gia vị cùng sốt chua ngọt dễ ăn, đậm đà.
2 cách làm bò viên chiên và bò viên nướng vừa rồi thật thơm ngon và dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube LEO Cooking và FeedyVN
Từ khóa: Bò viên chiên và bò viên nướng,cách làm bò viên chiên,cách làm bò viên nướng,cách làm bò viên chiên nước mắm,cách làm bò viên nướng sốt chua ngọt,ăn vặt,cách làm bò viên chiên,cách làm bò viên nướng,cách làm bò viên chiên nước mắm,cách làm bò viên nướng sốt chua ngọt,ăn vặt,cách làm bò viên chiên,cách làm bò viên nướng,cách làm bò viên chiên nước mắm,cách làm bò viên nướng sốt chua ngọt,ăn vặt,