Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bò nướng giấy bạc

2 cách làm bò nướng giấy bạc đơn giản hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng

Nếu bạn đang tìm kiếm một món nướng thơm ngon từ bò thì hãy thử xem 2 cách làm bò nướng giấy bạc siêu ngon siêu đơn giản của HAY ĂN này nhé. Với công thức này đảm bảo miếng bò của bạn sẽ vừa thơm ngon vừa mềm ngọt mà không bị dai đây. Cùng vào bếp làm ngay món ăn này nào.

1. Bò nướng giấy bạc bơ tỏi

Bò nướng giấy bạc bơ tỏi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò nướng giấy bạc bơ tỏi

Thịt bò Dầu hào Đường Muối Tiêu hạt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bò nướng giấy bạc bơ tỏi

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chén, muỗng, dao

Cách chế biến Bò nướng giấy bạc bơ tỏi

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó bạn cắt thịt thành từng cục hình vuông dày khoảng 1cm. Bạn có thể cắt dày hơn, thịt bò nướng cắt dày chút khi nướng sẽ hơi tái và giữ được vị ngọt của thịt.

    Tỏi bạn lột bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

  • Làm sốt ướp thịt

    Cho phần tỏi băm vào chén, thêm vào chén 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu hạt rồi trộn đều cho phần sốt sệt lại.

  • Nướng bò

    Trải 1 tấm giấy bạc ra, sau đó bạn đặt từng cục thịt bò lên trên rồi rưới phần sốt đã chuẩn bị lên trên thịt bò. Thêm 1 ít bơ cắt mỏng cho thơm thịt.

    Sau đó bạn bọc phần giấy bạc lại cho kín và kĩ để tránh làm phần nướng thịt bò chảy ra ngoài nhé. Bạn có thể bọc 2 đến 3 lớp để chắc chắn hơn nha.

    Tiếp đến bạn cho phần thịt bò vào lò nướng ở 200 độ C trong vòng 25 phút.

    Bò sau khi nướng xong bạn mở giấy bạn và trút ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bò nướng siêu dễ rồi.

  • Thành phẩm

    Bò nướng bơ tỏi thơm ngon nức mũi, thịt bò sau khi nướng mềm và giữ được vị ngọt. Phần nước sốt bò tiết ra đậm đà và thơm nức mùi bơ tỏi. Quá dễ đúng không nào, đừng bỏ qua công thức này cho gia đình bạn nhé.

2. Bò nướng giấy bạc rau củ

Bò nướng giấy bạc rau củ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò nướng giấy bạc rau củ

Thịt bò phi lê Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ Bông cải trắng Bông cải xanh Hành tây Tiêu xanh Hành tím Tỏi Tỏi băm Ớt hiểm Dầu ăn Màu dầu điều Tương cà Tương ớt Dầu hào Tiêu xay Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Ớt chuông có một đặc điểm khác lạ và thú vị so với các loại rau củ khác, đó chính là ớt chuông có "đực" và "cái". Để phân biệt, hãy lật ngược quả ớt lại, nếu phần đuôi được chia ra làm 4 thì đó là quả ớt chuông cái, còn khi chia ra làm 3 thì là quả ớt chuông đực.
  • Để thực hiện các món chiên, món xào ngon, ớt chuông giống "đực" sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn khi thực hiện các loại nước ép hoặc ăn sống, ớt chuông giống "cái" thường được chọn nhiều hơn.

Cách chọn mau bông cải trắng, xanh tươi ngon

  • Ưu tiên chọn bông cải có màu xanh đậm tươi mới, đều màu, cầm trên tay cảm giác chắc và nặng.
  • Ngoài ra bông cải ngon sẽ có phần búp mọc khít vào nhau, đầy đặn, thân cây cứng và không mềm dẻo.
  • Nếu có thể, bạn nên mua bông cải xanh vào mùa thu hoạch từ cuối tháng 7 đến tháng 10 vì sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
  • Tránh chọn bông cải xanh có phần thân dập úng, có nhiều vết xước và phần ruột xuất hiện vết thâm bên trong.

Nguyên liệu làm bò nướng giấy bạc rau củ

Cách chế biến Bò nướng giấy bạc rau củ

  • Sơ chế thịt bò

    Để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi, thịt bò mua về bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.

    Sau khi rửa sạch bạn thái thịt bò theo hướng vuông góc với thớ thịt để tránh làm bò bị dai sau khi nướng nhé. Thái mỏng thịt bò rồi cho vào đĩa.

  • Sơ chế các loại rau củ

    Bông cải xanh và bông cải trắng bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 5 - 10 phút. Sau đó bạn rửa sạch và để ráo.

    Tiếp đến bạn cắt bông cải thành từng cây nhỏ vừa ăn rồi cho vào đĩa. Lượng bông cải bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình nhé.

    Ớt chuông bạn rửa sạch sau đó lọc bỏ ruột ớt, sau đó bạn cắt ớt thành hình thoi nhỏ.Hành tây bạn lột vỏ sau đó rửa sạch rồi thái thành hình múi cau.

    Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho bông cải vào và đảo trong khoảng 30 giây với lửa lớn. Khi nước sôi lại bạn cho phần ớt chuông vào cùng để chần.

    Sau khi nước sôi bùng lên thì bạn vớt cho ngay vào nước lạnh để các rau củ giữ được vị giòn rồi vớt ra đĩa. Việc chần sơ rau củ sẽ giúp giữ màu cũng như giảm vị hăng trong rau củ đấy.

    5 tép tỏi bạn lột vỏ rồi đập dập, tương tự với ớt bạn cũng đập dập rồi cho ra đĩa nhé

  • Làm sốt ướp

    Cho vào tô 2 muỗng canh dầu ăn, 1/3 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu xay.

    Sau đó bạn trộn đều cho phần sốt hòa vào nhau.

  • Xào các nguyên liệu

    Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng già bạn cho phần tiêu, hành ớt và tỏi đập dập vào chảo đảo với lửa nhỏ vừa. Khi phần hành tỏi thơm vàng dậy mùi thì bạn cho thêm 1/2 vá nước cùng bông cải, ớt chuông và hành tây vào chảo.

    Đảo đều các nguyên liệu với lửa lớn trong khoảng 1 phút, sau 1 phút bạn cho thịt bò vào đảo đều cùng với 2 muỗng sốt đã chuẩn bị.

    Sau khoảng 2 phút đảo đều bạn tắt lửa và múc bò xào ra.

  • Nướng bò

    Trải 1 lớp giấy bạc khoảng 40cmx40cm. Cho lên mặt giấy bạc 50gr bơ rồi dùng muỗng quết đều ra giấy. Tiếp đến bạn đổ phần bò xào lên giấy bạc. Thêm 1 chút tiêu xay vào cho thơm.

    Tiếp đến bạn gấp đôi giấy bạc lại rồi gập miết mép giấy 2 - 3 lần cho phần giấy bạc kín. Làm tương tự với 2 đầu giấy bạc còn lại. Hãy đảm bảo giấy bạc của bạn kín để tránh làm chảy phần sốt ra ngoài nhé.

    Cho phần giấy bạc vào khay inox lớn rồi khò với lửa nóng trong 3 - 5 phút cho phần bò sôi và nóng bùng, phần giấy bạc căng lên lên thì tắt bếp.

    Cho giấy bạc ra đĩa rồi dùng dao cắt mở ở giữa phần giấy bạc ra, trang trí rau thơm lên đĩa cho đẹp mắt, vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đậy.

  • Thành phẩm

    Bò nướng giấy bạc rau củ thơm ngon nức mũi. Phần sốt dầu hào hòa quyện giúp món ăn tròn vị hơn. Món ăn này bạn có thể chiêu đãi khách trong những buổi tiệc nhỏ thì rất tuyệt vời đấy.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi mua thịt bò bạn nên chọn mua thịt có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Bạn nên quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán.
  • Bạn có thể tìm mua thịt bò tại các siêu thị Bách hóa XANH ngay gần bạn. Hoặc có thể đi chợ ngay tại nhà qua trang chợ thương mại điện tử Bachhoaxanh.com để chọn mua ngay thịt bò tươi chất lượng nhé.

Thịt bò nướng giấy bạc với nhiều nguyên liệu hòa quyện với nhau, từ vị ngon mềm của thịt bò đến vị giòn ngọt của rau củ. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công 2 cách làm thịt bò nướng giấy bạc thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Từ khóa: Bò nướng giấy bạc,cách làm bò nướng,làm bò nướng,bò nướng,thịt bò,nướng giấy bạc,cách làm bò nướng,làm bò nướng,bò nướng,thịt bò,nướng giấy bạc,cách làm bò nướng,làm bò nướng,bò nướng,thịt bò,nướng giấy bạc,