Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm bò né hoa thiên lý và rau càng cua

2 cách làm bò né hoa thiên lý và rau càng cua lạ miệng ngon khó cưỡng

Bò né là một món nướng ngon không còn xa lạ trong bữa ăn của người Việt. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN xem thêm 2 công thức mới biến tấu món bò né kết hợp với hoa thiên lý và me cực lạ miệng và hấp dẫn tại nhà bạn nhé!

1. Bò né hoa thiên lý

Bò né hoa thiên lý
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò né hoa thiên lý

Thịt bò Hoa thiên lý Hành tây Ớt Hành tím Tỏi Mè trắng Nước tương Sốt mayonnaise Dầu hào Dầu mè Bơ thực vật Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua hoa thiên lý tươi ngon

  • Bạn nên chọn những bông hoa còn tươi, có màu xanh bắt mắt, cánh hoa có màu vàng nhạt, không nên chọn những hoa có màu vàng sậm có thể bị già, hỏng, hay những bông bị dập nát, ún bên trong.
  • Có thể dùng tay ngắt thử một cuống hoa, thấy giòn, đứt dứt khoát là hoa còn tươi, non không bị héo có thể mua.

Nguyên liệu lam bò né hoa thiên lý

Cách chế biến Bò né hoa thiên lý

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hoa thiên lý mua về ngâm với nước muối khoảng 10 - 15 phút, loại bỏ những hoa bị úng, hỏng, sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt ra để ráo.

    Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Hành tây, lột sạch vỏ, rửa sạch cắt sợi mỏng.

    Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.

  • Sơ chế và ướp bò

    Thịt bò ướp với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm.

    Thêm vào một ít tiêu, mè trắng và hành tây vào chung, trộn đều cho thịt thấm vị. Ướp thịt 30 phút là được.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay dầu mè bằng dầu ăn vẫn được nhé!
  • Xào các nguyên liệu

    Cho 2 muỗng cà phê bơ lên chảo gang nóng, đảo đều cho tan, thêm vào hành tím và tỏi băm còn lại vào, phi thơm.

    Mách nhỏ:

    • Bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn, nhưng bơ thực vật giúp món ăn thơm hơn.
    • Nên phi tỏi và hành tím băm với lửa nhỏ, đảo đều tay để tránh không bị cháy khét.

    Lấy thịt bò đã thấm đều gia vị cho vào gọn 1 bên chảo, bên còn lại cho hoa thiên lý, nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều.

    Mách nhỏ:

    • Nên xào thịt bò với lửa lớn, đảo liên tục giúp thịt chín đều mềm và ngon hơn.
    • Không nên xào thịt quá lâu, thấy thịt vừa chín tái là được, thịt sẽ thật mềm và ngon ngọt.
  • Hoàn thành

    Thịt bò và hoa thiên lý vừa chín tới là được, thêm lên trên vài lát ớt và hạt mè trắng giúp món ăn thơm ngon và bắt mắt hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Món bò né hoa thiên lý có màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm hấp. Thịt bò mềm ngon, nêm nếm vừa ăn, đậm đà vẫn giữ được vị thanh ngọt vốn có, ăn cùng với hoa thiên lý tươi ngon chấm chung với nước chấm chua ngọt, nước tương hay tương ớt đều ngon hết nấc nhé!

2. Bò né me rau càng cua

Bò né me rau càng cua
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò né me rau càng cua

Thịt bò Hoa thiên lý Rau càng cua Đậu phộng rang Nước cốt me Hành tím cắt lát Tỏi băm Đường thốt nốt Nước mắm Tương ớt Tương cà Dầu ăn Bơ thực vật

Cách chọn mua rau càng cua tươi ngon

  • Chọn mua rau càng cua có màu sắc tươi, lá xanh non, căng bóng, thân cây mập, không bị sâu hay dập nát.
  • Rau càng cua càng non sẽ càng giòn, thơm và ít bị đắng.
  • Nên chọn những bó rau càng cua có ít bông vì chúng thường giòn, non hơn những bó có nhiều bông.

Nguyên liệu làm bò né me

Cách chế biến Bò né me rau càng cua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng.

    Hoa thiên lý, rau càng cua lặt bỏ phần hư úng, rửa sạch, để ráo.

  • Làm sốt me

    Bắc nồi lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho vào 3 muỗng canh hành tím cắt lát phi thơm.

    Cho vào 80ml nước cốt me, 100gr đường thốt nốt, đảo đều 2 phút.

    Thêm vào 30ml nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, khuấy đều đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

  • Hoàn thành món ăn

    Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng cà phê bơ thực vật, đảo đều. Cho vào 2 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm.

    Sau đó cho phần nước sốt me đã làm vào đun sôi rồi thêm vào 20gr đậu phộng băm nhuyễn.

    Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi nhúng thịt bò, hoa thiên lý và rau càng cua vào nữa là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món bò né rau càng cua có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn cùng với màu sắc bắt mắt. Thịt bò mềm ngon ăn kèm với rau càng cua tươi ngọt hòa vị nước sốt me chua chua ngọt ngọt đậm vị vô cùng.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường vân trắng và phần mỡ màu vàng.
  • Thịt bò mềm, thớ thịt nhỏ, không quá mịn. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay.
  • Chọn thịt có mùi thơm đặc trưng tự nhiên, tránh mua thịt có mùi hôi hay mùi lạ.
  • Không chọn mua thịt bị tái xanh, màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, có các đốm trắng, thịt mềm, nhũn nhão.

Cách sơ chế thịt bò bớt hôi

  • Tránh làm thịt bò mất chất, bạn nên dùng khăn ẩm sạch lau chùi qua miếng thịt rồi rửa sạch lại với nước.
  • Ngoài ra bạn có thể khử mùi hôi của thịt bằng cách dùng củ gừng nướng đập nhuyễn chà xát lên miếng thịt rồi rửa lại với nước.

Bò né hoa thiên lý và bò né rau càng cua thật thơm ngon, hấp dẫn mà còn dễ làm phải không nào. Vào bếp và trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Món Ăn NgonCooky TV

Từ khóa: 2 cách làm bò né hoa thiên lý và rau càng cua,cách làm bò né hoa thiên lý,bò né hoa thiên lý,cách làm bò né rau càng cua,bò né rau càng cua,bò né,cách làm bò né hoa thiên lý,bò né hoa thiên lý,cách làm bò né rau càng cua,bò né rau càng cua,bò né,cách làm bò né hoa thiên lý,bò né hoa thiên lý,cách làm bò né rau càng cua,bò né rau càng cua,bò né,