Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bò cuộn phô mai chiên xù và sốt nấm thơm ngon, béo ngậy
1. Bò cuộn phô mai chiên xù
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bò cuộn phô mai chiên xù
Thịt bò Phô mai Cheddar (lát) Bột tỏi Trứng gà Bột mì Bột chiên xùCách chế biến Bò cuộn phô mai chiên xù
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn hãy đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Sau đó đem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.
Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang khoảng 0.5 cm của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.
Cho lát thịt bò lên thớt rồi đập thịt cho mềm và mỏng ra.
-
Cuộn thịt bò
Cho phô mai lên trên miếng thịt bò, rồi cuộn miếng thịt bò lại.
Rắc 1 muỗng cà phê bột tỏi lên trên các cuộn thịt bò, sau đó rắc một lớp bột mì lên.
Lần lượt đem cuộn thịt đi nhúng vào trứng gà đánh tan, sau đó đem nhúng vào bột chiên xù.
-
Chiên thịt bò
Cho dầu ăn ngập nửa chảo, khi dầu nóng cho bò cuộn vào chiên vàng đến vừa giòn, nếu chiên quá lâu sẽ khiến phô mai chảy ra ngoài.
-
Thành phẩm
Với món này, bạn có thể ăn kèm với tương ớt. Món bò cuộn phô mai chiên xù với lớp vỏ ngoài giòn tan, hương vị thịt bò mềm ngọt cùng lớp phô mai béo ngậy tan chảy trong miệng, nhất định gây ấn tượng trong lòng người thân và bạn bè đấy!
2. Bò cuộn phô mai sốt nấm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bò cuộn phô mai sốt nấm
Thịt bò Phô mai Mozzarella cắt khúc Bơ lạt Hành boa rô Cần tây Cà rốt Ớt chuông Bí ngòi vàng Cà chua bi Nấm Nhật Nấm mỡ Hành tím Khoai tây Trứng gà Bột mì Bột chiên xù Nước dùng bò Bột bò nấu Rượu vang đỏ Húng quế tây Cỏ xạ hương TỏiCách chế biến Bò cuộn phô mai sốt nấm
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn hãy đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Sau đó đem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.
Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang khoảng 1cm của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.
Cho lát thịt bò lên thớt rồi đập thịt cho mềm và mỏng ra.
Cho khoảng 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu lên miếng bò, để ướp trong khoảng 15 phút.
-
Sơ chế nguyên liệu khác
Cắt sợi boa rô, cần tây, ớt chuông, và cà rốt. Cắt hạt lựu bí ngòi vàng, bí ngòi xanh, và ớt chuông.
Đối với cà chua bi thì cắt làm 4 phần. 10g nấm Nhật và 10g nấm mỡ đem rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Hành tím cắt làm đôi.
Cần tây và boa rô rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, sau đó bào sợi 50g khoai tây.
-
Xào các nguyên liệu
Cho 20g bơ lạt vào chảo và đun nóng cùng húng quế tây, cỏ xạ hương.
Sau đó cho vào cà rốt, cần tây, boa rô, ớt chuông đã sơ chế vào và xào đều, thêm vào nửa muỗng cà phê muối và tiêu. Để rau vừa xào ra dĩa riêng để làm nhân cuộn bò.
Bắc chảo nóng khác lên bếp, cho 10g bơ cùng với bí ngòi vàng, bí ngòi xanh, cà chua bi và ớt chuông vào, thêm vào 10g húng quế tây và 10g cỏ xạ hương.Xào đều và cho thêm 1 muỗng cà phê tương cà vào.
Bắc chảo và cho 10g bơ lạt vào, lần lượt cho 1 củ hành tím đã cắt làm 4, cần tây, boa rô, tiêu đỏ, 20g húng quế tây, 20g cỏ xạ hương.
Xào khoảng 1 phút thì cho 100ml rượu vang đỏ vào, cùng với 1 chén nước dùng bò. Cho ra ray và lọc thô.
-
Áp chảo thịt bò
Cho 1 lượng rau xào phù hợp đặt vào miếng thịt bò, sau đó cho một que phô mai Mozzarella lên.
Dùng tay cuộn lại, sau đó ghim tăm vào 2 bên để cố định miếng thịt bò.
Bắc chảo lên bếp cùng nửa muỗng canh dầu, cho bò cuộn vào và áp chảo.
Lần lượt cho vào 10g bơ, 2 tép tỏi, 20g húng quế tây, 20g cỏ xạ hương, nấm mỡ, ớt chuông và cà chua bi. Xào và áp chảo tất cả nguyên liệu đến khi chín đều.
-
Làm sốt nước nấm
Trộn 200ml nước dùng bò với 15g bột bò nấu để làm sốt.
Cho 10g bơ lạt vào chảo nóng, cho nấm vào xào với hành tím.
Xào nấm với hành tím cùng 10g bơ lạt. Cho hỗn hợp nấm xào, tiêu đỏ vào nước sốt đã chế biến và trộn đều.
-
Làm bánh khoai tây
Cho nửa muỗng muối và tiêu vào khoai tây đã bào sợi, cho vào lòng đỏ trứng gà cùng với 20g bột mì, 10g ngò tây và trộn đều.
Nặn khoai thành hình dáng phù hợp, cho vào chảo chiên vàng đều cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn.
-
Hoàn thành
Cắt bò cuộn thành miếng vừa ăn, dùng muỗng tạo 1 vệt sốt nấm để tăng độ thẩm mỹ. Bày trí rau củ lên dĩa ăn.
-
Thành phẩm
Với những lát thịt bò mỏng, thấm đều gia vị cùng hương thơm từ phô mai quyến luyến trong loại nước sốt độc đáo và vẻ ngoài hấp dẫn bắt mắt, món ăn sẽ rất thích hợp vào những buổi họp mặt gia đình cuối tuần đấy!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn thịt bò ngon:
- Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào.
- Bạn hãy chọn mua những miếng thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.
- Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt bò tơ thì càng tốt.
Cách sơ chế thịt bò sạch và không tanh:
- Thịt bò không có mùi tanh nhiều như các loại thịt khác. Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 30 - 60 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
- Hoặc bạn chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát gừng lên xung quanh miếng thịt. Sau đó, xả sạch thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không còn mùi gây khó chịu nữa.
- Đối với thịt bò bạn không nên sơ chế hoặc rửa quá kỹ, làm vậy sẽ khiến thịt bò mất đi một số chất dinh dưỡng dễ tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
Qua bài viết vừa rồi, bạn đã bỏ túi thêm bí quyết làm món bò cuộn phô mai chiên xù và sốt nấm vô cùng dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi người thân và bạn bè đấy! Chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Taste Share và kênh youtube Hướng Nghiệp Á Âu
Từ khóa: Bò cuộn phô mai,cách làm bò cuộn,bò cuộn phô mai,bò cuộn phô mai sốt nấm,món bò cuộn ngon,vào bếp,cách làm bò cuộn,bò cuộn phô mai,bò cuộn phô mai sốt nấm,món bò cuộn ngon,vào bếp,cách làm bò cuộn,bò cuộn phô mai,bò cuộn phô mai sốt nấm,món bò cuộn ngon,vào bếp,