Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng thơm ngon đậm đà chuẩn vị ngoài hàng
1. Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng
Ba chỉ bò Mỹ Nấm kim châm Hành tím băm Dầu hào Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)Cách chế biến Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng
-
Sơ chế và ướp bò
Trước hết, bạn lấy chén rồi cho 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào vào, dùng đũa trộn đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau.
Kế đến, ba chỉ bò mua về rửa sơ qua với nước cho sạch, sau đó bạn tiến hành trải đều lên bề mặt phẳng, rồi lần lượt rải đều 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và lấy cọ phết 1/2 chén nước tương vừa pha lên.
Sau đó, dùng tay xoa nhẹ nhàng lên bề mặt thịt, rồi bạn lật mặt còn lại cũng làm với cách thức giống như trên rồi để cho ba chỉ bò được thấm gia vị trong vòng 15 phút.
-
Sơ chế nấm kim châm
Nấm kim châm mua về bạn dùng dao cắt bỏ gốc, rồi dùng tay tách nấm kim châm ra thành từng nhánh vừa ăn.
Sau đó, bạn tiến hành ngâm nấm kim châm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn chắt bỏ nước, rửa lại với nước sạch, để ráo.
-
Cuốn bò
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn dùng dao cắt phần ba chỉ bò làm đôi, rồi để lên bề mặt phẳng.
Sau đó, bạn lấy 1 nhánh nấm kim châm đặt lên phía đầu của ba chỉ bò sao cho phần ngọn nấm hướng ra ngoài. Kế đến, dùng tay cuốn chặt phần ba chỉ bò lại là được.
Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết toàn bộ số ba chỉ bò và nấm kim châm nhé!
Mách nhỏ: Để ba chỉ bò khi nướng không bị bung ra, bạn có thể chần sơ 1 ít hành lá khoảng 1 - 2 phút, rồi tiến hành cột phần ba chỉ bò đã cuộn lại là được nha! -
Nướng bò
Kế đến, bạn lấy bếp điện rồi làm nóng bếp ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 5 phút. Đồng thời, bạn dùng cọ phết lên bề mặt bếp 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, bạn cho toàn bộ phần ba chỉ bò đã cuộn vào, tiến hành nướng trong vòng 3 - 5 phút. Khi thấy tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa thưởng thức thôi nha!
Mách nhỏ: Ngoài bếp nướng điện, bạn còn có thể nướng bò trên bếp than hoặc áp chảo cũng được cả nhé! -
Thành phẩm
Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng là món ăn đã quá quen thuộc với các tín đồ ẩm thực, thế nhưng lại được thực hiện quá đỗi dễ dàng các bạn nhỉ?
Ba chỉ bò Mỹ vừa mềm, vừa ngọt thịt lại còn đậm đà, quyện với nấm kim châm ngon ngọt, chấm với chén nước chấm cay nồng nữa thì đúng là "tê tái".
2. Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng
Thịt bò Nấm kim châm Mè Sữa đặc Nước tương Tương đen Tương ớt Ớt bột Dầu hào Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu xay)Cách chế biến Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thịt bò mua về bạn rửa sơ với nước, rồi dùng khăn sạch lau sơ cho ráo. Sau đó, dùng dao cắt thành các lát mỏng.
Kế đến, bạn cho thịt bò ra tô rồi tiến hành ướp cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu hào, dùng đũa trộn đều lên rồi để thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Cuối cùng, với nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, rồi tách thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, đem rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo.
-
Làm sốt chấm
Đồng thời, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1.5 muỗng canh mè, tiến hành rang với lửa nhỏ khoảng 3 phút. Thấy mè tỏa hương thơm và ngả sang màu vàng đậm thì bạn tắt bếp, cho ra chén.
Kế đến, bạn lấy nồi khác rồi cho 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh nước vào.
Sau đó, bạn đặt nồi đó lên bếp đun với lửa vừa khoảng 3 - 5 phút, đồng thời dùng vá đảo đều.
Khi sốt chấm đã được hòa tan và sôi thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra chén rồi rắc lên phần mè vừa rang, trộn đều lên nữa là được.
-
Cuốn bò
Kế đến, bạn tiến hành đặt từng lát thịt bò lên thớt, rồi cho 1 nhánh nấm kim châm lên, đồng thời dùng tay cuộn chặt rồi cho ra dĩa. Bạn cứ việc thực hiện như vậy cho đến khi hết số thịt bò và nấm kim châm nha!
-
Nướng bò
Cuộn bò xong, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút trước. Sau đó, bạn đặt thịt bò vào ngăn giữa, rồi nướng khoảng 5 - 7 phút.
Khi thịt bò và nấm kim châm đã chín, thì bạn tắt lò, lấy thịt bò cho ra dĩa rồi thưởng thức ngay thôi!
Mách nhỏ:- Tránh làm thịt bò bị khô và nấm kim châm mất nước, bạn không nên nướng quá lâu.
- Để thịt bò được thơm ngon hơn, bạn có thể phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ phần bò và nấm rồi nướng nhé!
-
Thành phẩm
Chỉ trong nháy mắt là món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng nóng hổi, thơm ngon đã được ra lò rồi!
Từng miếng thịt bò ngọt thanh, mềm mềm quyện cùng nấm kim châm mọng nước, đã thế tất cả được tẩm ướp đậm đà kết hợp với chén nước chấm sánh mịn thì đúng là bộ đôi "cạ cứng" siêu tuyêt vời!
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Đối với món bò cuộn hôm nay thì bạn nên sử dụng phần thịt ba chỉ để đem lại hương vị thơm ngon cho món ăn hơn, bởi ba chỉ bò vừa có nạc vừa có mỡ khi dùng sẽ không cảm thấy quá ngấy.
- Thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, đồng thời có các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, mỡ thì màu vàng tươi sáng.
- Dùng tay sờ nhẹ vào thịt cảm thấy độ săn chắc, đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn và đặc biệt không có nhớt.
- Nên hạn chế mua thịt bò đã chuyển sang màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ quá đậm và còn tỏa ra mùi hôi tanh lạ thường vì đó là thịt bò đã để quá lâu không nên ăn nữa.
Cách khử mùi hôi thịt bò
Đối với thịt bò mua loại cắt lát sẵn ở siêu thị thì bạn chỉ cần rửa sơ với nước sạch là được. Còn nếu bạn mua nguyên miếng thịt bò về thì có thể khử mùi hôi bằng các cách như sau:
- Cách 1: Bạn có thể lấy gừng giã nhuyễn nướng chín, kế đến chà xát qua bề mặt thịt bò, rồi rửa sạch lại là được.
- Cách 2: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đem thịt bò ngâm với rượu trong vòng 15 phút.
- Cách 3: Tiến hành ngâm thịt bò với nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng khoảng 10 - 15 phút.
- Cách 4: Đơn giản hơn là dùng muối tiến hành chà xát qua phần thịt trong vòng 5 phút.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
- Nấm kim châm tươi ngon có màu trắng, trông tươi mới, ngoài ra phần mũ nấm chắc chắn, thân thì mang màu hơi nâu.
- Ngoài ra, nên mua nấm kim châm không bị gãy rụng hay tách rời, phần gốc và thân vẫn dính chặt với nhau.
- Bạn nên hạn chế mua nấm kim châm trên bề mặt đã bị ẩm mốc, đồng thời khi ngửi nghe thấy mùi hôi lạ thường tỏa ra bởi đó có thể là nấm kim châm đã được phun thuốc trừ sâu quá nhiều.
Với 2 cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng trên đây thì từ giờ bạn có thể tự tin trổ tài ngay tại nhà mà vẫn cho ra lò được hương vị không hề kém cạnh gì với các hàng quán bên ngoài. Chúc bạn thật thành công nha!
Từ khóa: 2 cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng,cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng,thịt bò cuộn nấm kim châm nướng,cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng,bò cuộn nấm kim châm nướng,cách làm bò cuộn,cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng,thịt bò cuộn nấm kim châm nướng,cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng,bò cuộn nấm kim châm nướng,cách làm bò cuộn,cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng,thịt bò cuộn nấm kim châm nướng,cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng,bò cuộn nấm kim châm nướng,cách làm bò cuộn,