Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo thơm lừng đậm đà hương vị
1. Bò cuộn nấm kim châm áp chảo sốt rượu mirin
Chuẩn bị
25 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bò cuộn nấm kim châm áp chảo sốt rượu mirin
Thịt thăn bò Nấm kim châm Gừng Nước tương Rượu Mirin Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu xay)Nơi mua rượu mirin
Bạn có thể dễ dàng tìm mua được rượu mirin tại các trang thương mại điện tử uy tín, các cửa hàng chuyên bán rượu và siêu thị với giá dao động khoảng từ 100.000 - 190.000 đồng/chai 550ml (giá cập nhật đến tháng 07/2021)
Cách chế biến Bò cuộn nấm kim châm áp chảo sốt rượu mirin
-
Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn dùng gừng tươi giã nhuyễn chà xát lên bề mặt rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Sau đó, cắt miếng dày khoảng 1/3 lóng tay.
Để khử mùi hôi nấm kim châm, bạn ngâm nấm trong hỗn hợp nước muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch rồi tách thành từng bó nhỏ.
-
Cuốn bò
Trải miếng thịt bò lên thớt, sau đó, lấy nấm kim châm đặt lên trên, sao cho phần gốc nấm nằm trên miếng bò, còn phần ngọn nằm ra ngoài.
Rồi từ từ cuốn lại, bạn sẽ được 1 cuốn bò, làm lần lượt đến hết phần thịt bò và nấm đã chuẩn bị nhé.
-
Áp chảo bò
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, lần lượt gắp bò cuộn cho vào. Rắc lên bề mặt một ít tiêu xay và muối.
Trở đều các mặt để bò chín đều, sau đó, dùng cọ quét đều nước sốt lên bề mặt của bò cuộn, áp chảo thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bò cuộn nấm kim châm áp chảo sốt rượu mirin có màu nâu đẹp mắt và hương thơm đặc trưng của rượu mirin đầy quyến rũ.
Thịt bò mang hương vị không quá đậm nhưng khi ăn bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn hương vị tự nhiên của thịt bò, vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chấm thêm nước sốt còn dư lúc nãy để tăng hương vị món ăn nhé!
2. Bò cuốn nấm kim châm áp chảo sốt mật ong sa tế
Chuẩn bị
25 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bò cuốn nấm kim châm áp chảo sốt mật ong sa tế
Thịt bắp bò Nấm kim châm Hành tím băm Sả băm Hành lá Rượu trắng Mật ong Sa tế Rau ăn kèm (xà lách/ diếp cá) Bơ thực vật Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (tiêu/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mật ong chất lượng
- Mật ong ngon thường sẽ có màu nâu sáng, hơi đặc và khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
- Để kiểm tra chất lượng mật ong, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ thử vài giọt, nếu nó chìm xuống đấy cốc thì mật ong này là mật ong thật.
- Hoặc bạn có thể dùng 1 nhánh hành lá nhúng vào mật ong thử, nếu lá hành héo thì đây là mật ong thật, bạn nên mua nhé.
Nơi mua sa tế, bơ
- Bạn có thể dễ dàng mua được sa tế và bơ tại chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, các hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc ghé ngay hayan.vn online để đặt hàng nhé.
- Hoặc bạn có thể tự làm sa tế tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN sau đây:
Cách chế biến Bò cuốn nấm kim châm áp chảo sốt mật ong sa tế
-
Sơ chế và ướp bò
Để khử mùi hôi thịt bò, bạn rửa thịt với một ít rượu rồi rửa thật sạch với nước. Sau đó, cắt lát mỏng.
Tiếp đến, bạn ướp thịt bò với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh sa tế.
Ướp thịt bò trong 30 phút để thịt thấm gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá rửa thật sạch, lặt bỏ phần lá úa vàng rồi cắt phần đầu hành và lá để riêng. Các loại rau ăn kèm lặt lá, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 300ml nước, đợi nước sôi, cẩn thận cho phần lá hành vào để trụng sơ.
Để khử mùi hôi của nấm, bạn ngâm nấm kim châm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5 phút, rồi vớt ra để ráo. Sau đó, tách nấm thành những bó nhỏ vừa ăn.
-
Áp chảo bò
Để cuốn bò kim châm, bạn trải một miếng thịt bò ra, đặt 1 bó nấm kim châm nhỏ vào rồi cẩn thận cuộn chặt lại sao cho phần ngọn của nấm nằm bên ngoài. Cuối cùng, dùng một cọng lá hành nhẹ nhàng buộc lại.
Lần lượt làm như vậy đến khi hết phần bò và nấm đã chuẩn bị.
Sau khi đã cuộn xong, bắc 1 cái chảo lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, đợi chảo nóng, bạn cho bơ vào, chà nhẹ để bơ tan dần.
Tiếp đến cho bò cuộn nấm kim châm vào, lần lượt trở đều các mặt đến khi bò cuộn chín thì gắp ra.
-
Thành phẩm
Bò cuốn nấm kim châm áp chảo sốt mật ong sa tế sau khi hoàn thành có hương thơm hấp dẫn. Thịt bò cực mềm, thơm và béo ngậy, kết hợp cùng nấm kim châm siêu ngon miệng.
Bạn có thể ăn kèm bò cuộn với rau và chấm thêm nước mắm để món ăn đậm đà hơn nhé.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Những miếng bò ngon là những miếng bò có màu đỏ tươi, xen giữa phần nạc là phần mỡ màu trắng và gân màu vàng.
- Nên chọn những miếng bò bạn có thể nhìn thấy rõ được thớ thịt, nhỏ, đều nhau nằm đan xen vào nhau.
- Không nên mua những miếng thịt có màu trắng bệch, tái xanh, bề mặt chảy nhớt và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.
Cách khử mùi hôi thịt bò
- Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể dùng gừng tươi đã giã nhuyễn để chà xát lên bề mặt miếng thịt trong 5 phút, rồi rửa sạch.
- Hoặc bạn có thể dùng rượu trắng để rửa thịt bò, đây cũng là một cách hiệu quả giúp khử mùi hôi thịt bò.
- Nếu nhà bạn có chanh, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh tha lên bề mặt miếng thịt, để 5 phút rồi rửa lại với nước.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
- Nên chọn mua nấm kim châm được đóng gói thành bó, thường dính chặt với nhau, để đảm bảo được độ tươi ngon.
- Nấm kim châm thường có màu trắng, có phần mũ nhỏ, dính chặt vào thân nấm.
- Không mua những bó nấm bị gãy nhiều, dập nát và khi sờ vào cảm nhận đã bị chảy nhớt.
Với cách làm đơn giản, bạn đã hoàn thành được món bò cuộn nấm kim châm áp chảo vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi gia đình thân yêu vào dịp cuối tuần. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và chia sẻ ngay để nhiều người cùng biết nhé.
Từ khóa: 2 cách làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo,bò cuộn nấm kim châm áp chảo,bò cuộn nấm kim châm,cách làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo,cách làm bò cuộn nấm kim châm,bò cuộn nấm,bò cuộn nấm kim châm áp chảo,bò cuộn nấm kim châm,cách làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo,cách làm bò cuộn nấm kim châm,bò cuộn nấm,bò cuộn nấm kim châm áp chảo,bò cuộn nấm kim châm,cách làm bò cuộn nấm kim châm áp chảo,cách làm bò cuộn nấm kim châm,bò cuộn nấm,