Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


bingsu dâu tây

2 cách làm bingsu dâu tây chua ngọt thanh mát đơn giản ai cũng thích mê

Bingsu là món tráng miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn để giải nhiệt trong những ngày oi bức. Với vị ngọt béo, mát lạnh từ sữa đá bào, món ăn này sẵn sàng “hạ gục” bất cứ ai ngay từ lần đầu nếm thử. Cùng HAY ĂN học ngay 2 cách làm bingsu dâu tây dưới đây để thưởng thức nhé. Vào bếp thôi!

1. Bingsu dâu tây

Bingsu dâu tây
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bingsu dâu tây

Dâu tây Đường Sữa đặc Sữa tươi không đường Kem vani

Nguyên liệu làm Bingsu dâu tây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, , ly, túi zip,...

Cách chế biến Bingsu dâu tây

  • Nghiền nhuyễn dâu

    Cho vào tô 4 quả dâu tây, sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn. 2 quả còn lại cắt lát mỏng.

  • Pha và làm đông sữa

    Tiếp theo, cho vào thêm 2 muỗng canh đường, 355ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều cho đường tan.
    Kế đến, bạn cho hỗn hợp sữa dâu này vào 1 cái túi zip, đặt túi vào ngăn đông tủ lạnh 2 tiếng theo hướng nằm ngang.

  • Đập nhuyễn sữa đông

    Lấy túi sữa ra, dùng tay hoặc chày đập cho đến khi nhuyễn như đá bào.

  • Hoàn thành

    Cho phần bingsu ra ly, trang trí thêm dâu tây cắt lát, 1 viên kem vani. Cuối cùng, rưới lên mặt 1 ít sữa đặc là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Bingsu dâu tây mát lạnh, tan chảy trong miệng và để lại vị ngọt thơm, beo béo cùng chút chua nhẹ từ dâu tây. Quả là một món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon.

2. Bingsu dâu sữa

Bingsu dâu sữa
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bingsu dâu sữa

Dâu Đường Sữa đặc Sữa tươi không đường Kem vani (viên)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Bingsu dâu sữa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, dao, , túi zip,...

Cách chế biến Bingsu dâu sữa

  • Pha và làm đông sữa

    Cho vào tô 675ml sữa tươi không đường, 76gr sữa đặc rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp theo, đổ sữa vào túi zip và đặt túi nằm ngang trong ngăn đông tủ lạnh 5 tiếng.

  • Sơ chế và sên mứt dâu

    Bỏ cuống 8 quả dâu tây rồi rửa sạch. Tiếp theo, cắt hạt lựu dâu, dùng 7 quả để sên, 1 quả còn lại thì dùng để trang trí.

    Kế tiếp, cho vào nồi phần dâu tây đã cắt, 60gr đường. Sên dâu trên lửa nhỏ trong 5 phút đến khi đường tan.

    Sau đó, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hỗn và tiếp tục sên thêm 5 phút nữa đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

    Cuối cùng, cho mứt ra chén và làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Xay sữa đông

    Dùng tay bẻ nhỏ phần sữa đông rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.

  • Hoàn thành

    Cho 1 lớp sữa xay vào tô, sau đó phủ lên trên 1 lớp mứt dâu.

    Tiếp theo, cho hết phần sữa đông còn lại vào, cho thêm 1 lớp mứt dâu nữa, dâu tây cắt hạt lựu, 1 viên kem vani là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bingsu dâu sữa nhìn cực kỳ hấp dẫn giữa lớp kem sữa trắng tinh đan xen thêm dâu tây đỏ mọng. Nếm vào bạn sẽ cảm nhận được ngay vị sữa ngọt béo, mứt dâu chua chua cùng chút béo thơm của kem vani.

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi và có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Không chọn quả dâu già, cuống khô héo và có màu nâu sậm vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

2 món bingsu dâu tây vừa ngọt béo, thơm ngon lại vừa có cách thực hiện đơn giản, đây chắc chắn là món ăn vặt phù hợp để bạn giải nhiệt đó. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: bingsu dâu tây,bingsu dâu,bingsu dâu tây,cách làm bingsu dâu tây,cách làm bingsu dâu,cách làm bingsu,bingsu dâu,bingsu dâu tây,cách làm bingsu dâu tây,cách làm bingsu dâu,cách làm bingsu,bingsu dâu,bingsu dâu tây,cách làm bingsu dâu tây,cách làm bingsu dâu,cách làm bingsu,