Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bí đỏ chiên giòn lắc phô mai và lắc trứng muối giòn rụm
1. Bí đỏ chiên lắc phô mai
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bí đỏ chiên lắc phô mai
Bí đỏ Bột năng Bột phô mai Bột mì đa dụngCách chế biến Bí đỏ chiên lắc phô mai
-
Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ sau khi mua về rửa sạch bụi bẩn, cắt bí thành các khoanh lớn.
Dùng muỗng lấy sạch ruột bí. Gọt vỏ các khoanh bí đỏ, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
-
Nhúng bí đỏ qua bột
Các bạn cho 100ml nước lọc vào 100g bột mì, sau đó đánh đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
Nhúng bí đỏ vào hỗn hợp bột mì, đảm bảo cho bột bao đều xung quanh bí.
Sau khi lấy bí ra, tiếp tục lăn bí qua lớp bột năng nữa.
-
Chiên bí đỏ
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, dầu nóng thả từng miếng bí đỏ vào chiên đến khi vàng đều các mặt.
Khi bí vàng đều, dùng rây lọc vớt ra, để riêng cho bí nguội và ráo dầu khoảng 15 phút.
-
Lắc phô mai
Sau khi đã ráo dầu, cho bí vào tô, rắc bột phô mai vào rồi xóc lên để phô mai phủ thật đều miếng bí.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay trên tay món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đó! Bí đỏ vừa giòn rụm, bùi bùi kết hợp với vị mằn mặn, beo béo của phô mai, chắc chắn sẽ hút hồn những thực khách khó tính.
Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và bùng vị hơn khi bạn dùng chung với một chút tương ớt hoặc tương cà đó!
2. Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
Bí đỏ Lòng đỏ trứng muối Bột mì Dầu ăn (500ml để chiên và 30ml để xào)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
-
Sơ chế và nhúng bột bí đỏ
Bí đỏ mua về gọt sạch vỏ, bỏ phần ruột, đem rửa lại với nước và cắt thành miếng vừa ăn.
Cho bột mì vào cùng với bí, sau đó trộn và xóc đều để bí được phủ một lớp bột.
-
Chiên bí đỏ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 500 ml dầu ăn, đợi dầu nóng cho bí vào chiên vàng đều, sau đó vớt ra giấy thấm dầu.
-
Làm sốt trứng muối
Trứng muối bạn rửa sơ với rượu trắng cho bớt mùi tanh sau đó cho vào xửng hấp chín rồi nghiền nhỏ.
Cho 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ trứng muối vào, nấu đến khi nổi bọt thì cho bí vào và đảo đều để bí thấm trứng muối.
-
Thành phẩm
Món bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối vô cùng độc đáo, dễ thực hiện, bí đỏ giòn giòn, trứng muối béo béo bùi bùi, dùng để ăn vặt rất tuyệt đấy!
Cách chọn mua bí đỏ ngon
- Nên lựa những quả bí đỏ nặng, cầm lên chắc tay. Ngoài ra, bí dẻo và ngon thường có 2 lớp da (dưới lớp vỏ ngoài là lớp da xanh), ruột có màu cam đỏ.
- Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ. Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn những quả có cuốn dài khoảng 2 - 5cm (những quả có cuống ngắn hơn có thể bị thối rữa nhanh hơn).
Cách bảo quản bí đỏ
- Bạn không cần bỏ bí đỏ vào túi nilon, hay vào tủ lạnh để bảo quản. Chỉ cần để nơi thoáng mát, khô ráo, bí đỏ có thể giữ được đến cả tháng.
Mẹo gọt và cắt bí đỏ nhanh chóng
- Đặc tính của vỏ bí khá cứng, dày vì thế để rút ngắn thời gian bóc vỏ bạn cần chuẩn bị một tấm thớt gỗ, một con dao làm bếp thật bén.
- Để gọt vỏ bí đợt nhanh chóng, bạn nên bổ đôi quả bí đỏ theo chiều ngang rồi dùng dao gọt vỏ theo chiều dọc của quả.
Thật đơn giản để thực hiện món ăn bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối và phô mai hấp dẫn này tại nhà đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube TasteShare và Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bí đỏ chiên giòn lắc phô mai và trứng muối,cách làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối,cách làm bí đỏ chiên giòn lắc phô mai,cách làm bí đỏ chiên,bí đỏ chiên,món chiên,cách làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối,cách làm bí đỏ chiên giòn lắc phô mai,cách làm bí đỏ chiên,bí đỏ chiên,món chiên,cách làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối,cách làm bí đỏ chiên giòn lắc phô mai,cách làm bí đỏ chiên,bí đỏ chiên,món chiên,