Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp nướng mắm nêm và bắp nướng chanh ớt

2 cách làm bắp nướng mắm nêm và nướng chanh ớt thơm lừng hấp dẫn

Vào những ngày se lạnh thì món nướng là một món không thể bỏ qua. HAY ĂN hôm nay sẽ vào bếp cùng bạn với 2 cách làm bắp nướng mắm nêm và chanh ớt vô cùng hấp dẫn, thơm nức mũi. Thực hiện nào!

1. Bắp nướng mắm nêm

Bắp nướng mắm nêm
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bắp nướng mắm nêm

Bắp nếp Mắm nêm Ớt băm Hẹ Tỏi Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bắp nướng mắm nêm

Cách chế biến Bắp nướng mắm nêm

  • Làm sốt mắm nêm

    Hẹ rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, nấu một ít nước với đường, khuấy đều đến khi đường hòa tan trong nước, sau đó đổ mắm nêm vào, khuấy đều và nêm nếm gia vị cho phù hợp thì tắt bếp.

    Trộn đều mắm nêm với hẹ, ớt tỏi băm nhuyễn để làm sốt mắm nêm.

  • Nướng bắp

    Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi cho bắp vào luộc trong 10 phút, sau đó gắp ra và lột vỏ.

    Bắp sau khi luộc đem lột vỏ, sau đó cho lên vỉ nướng gần chín và cháy xém.

  • Phết sốt lên bắp

    Phết đều sốt mắm nêm lên bắp, hơ bắp trên lửa khoảng 1 phút thì gắp ra.

  • Thành phẩm

    Món bắp nướng mắm nêm dễ thực hiện cùng nước sốt mắm nêm đậm đà, hãy thực hiện để chiêu đãi cả nhà nhé!

2. Bắp nướng chanh ớt

Bắp nướng chanh ớt
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bắp nướng chanh ớt

Bắp Bơ đun chảy Bột ớt Hạt tiêu Muối Vỏ chanh bào

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bắp nướng chanh ớt

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng điện, nồi, chén,...

Cách chế biến Bắp nướng chanh ớt

  • Luộc bắp

    Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi cho bắp vào luộc trong 10 phút, sau đó gắp ra và lột vỏ.

  • Làm sốt

    Trộn đều 80gr bơ đun chảy, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào để làm sốt.

  • Nướng bắp

    Làm nóng bếp nướng điện trong 10 phút ở 220 độ C. Phết đều sốt lên toàn thân bắp, cho bắp vào nướng ở 220 độ C trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Món bắp nướng chanh ớt thật hấp dẫn, mùi thơm của sốt sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng đấy!

Cách chọn bắp (ngô) tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả bắp tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, phần râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống bắp không được thâm, héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
  • Hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Không chỉ ngon mà còn đơn giản, hai món bắp nướng mắm nêm và chanh ớt đang đợi bạn trổ tài đấy. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN, THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC

Từ khóa: Bắp nướng mắm nêm và bắp nướng chanh ớt,bắp nướng mắm nêm,bắp nướng chanh ớt,bắp nướng,cách làm bắp nướng,món nướng,bắp nướng mắm nêm,bắp nướng chanh ớt,bắp nướng,cách làm bắp nướng,món nướng,bắp nướng mắm nêm,bắp nướng chanh ớt,bắp nướng,cách làm bắp nướng,món nướng,