Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bao tử heo xào sa tế, xào dưa chua

2 cách làm bao tử heo xào sa tế, dưa chua đơn giản nhanh chóng thơm ngon

Bạn đang thắc mắc bao tử heo xào gì thì ngon? Vậy thì bài viết dưới đây chính là những gì bạn đang tìm kiếm. Cùng vào bếp ngay với 2 công thức món xào vô cùng thơm ngon từ HAY ĂN nhé!

1. Bao tử xào sa tế

Bao tử xào sa tế
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bao tử xào sa tế

Bao tử heo Sa tế Tỏi Cà chua Hành tây Cần tây Ớt sừng Nước mắm Đường Giấm và rượu

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

nguyênl liệu làm bao tử heo xào sa tế

Cách chế biến Bao tử xào sa tế

  • Sơ chế bao tử

    Lộn trái bao bao tử heo rửa trực tiếp với nước. Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch bao tử, để bao tử ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước.

    Bạn tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với bao tử trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.

    Chần bao tử heo qua nước sôi có muối, giấm và rượu.

    Cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh bao tử. Sau đó rửa sạch bao tử thêm lần nữa và để ráo.

  • Luộc bao tử heo

    Cho bao tử heo đã làm sạch vào nồi đổ nước sấp mặt và luộc trong 5 phút đến khi bao tử chín, vớt ra để nguội.

    Cắt bao tử heo thành những sợi dài vừa ăn.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Bạn băm nhỏ 2 tép tỏi, cà chua và hành tây sau khi rửa sạch thì cắt múi cau vừa ăn.

    Cần tây bạn làm sạch và cắt khúc vừa ăn. Ớt sừng bạn rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.

  • Xào sơ bao tử heo

    Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Tiếp theo bạn cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm lại thì bạn cho phần bao tử vào và đảo đều.

    Bạn cho vào chảo 1.5 muỗng sa tế, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường đảo đều tay cho thấm đều gia vị.

    Cuối cùng bạn cho các nguyên liệu còn lại vào và xào thêm một ít phút để rau chín thì bạn tắt bếp cho ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Bao tử heo xào thật giòn và thơm ngon, không bị hôi lại đậm đà hương vị. Vừa có vị chua lại thêm vị cay thật tuyệt vời đúng không nào!

2. Bao tử xào cải chua

Bao tử xào cải chua
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bao tử xào cải chua

Bao tử heo Dưa cải chua Hành tím băm Tỏi băm

Cách chọn mua dưa cải ngon

Bạn nên chọn dưa có độ chua vừa phải, giòn và màu vàng tươi không bị nổi váng.

Bạn cũng có thể làm dưa cải chua tại nhà vừa an toàn vừa ngon, đảm bảo sức khỏe.

nguyên liệu làm bao tử heo xào dưa cải

Cách chế biến Bao tử xào cải chua

  • Sơ chế bao tử

    Lộn trái bao bao tử heo rửa trực tiếp với nước. Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch bao tử, để bao tử ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước.

    Bạn tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với bao tử trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.

    Chần bao tử heo qua nước sôi có muối, giấm và rượu.

    Cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh bao tử. Sau đó rửa sạch bao tử thêm lần nữa và để ráo.

  • Luộc bao tử heo

    Cho bao tử heo đã làm sạch vào nồi đổ nước sấp mặt và luộc trong 5 phút đến khi bao tử chín, vớt ra để nguội.

    Cắt bao tử heo thành những sợi dài vừa ăn.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Cải chua bạn rửa bằng nước sôi và xả sạch vắt cải cho ráo nước để giảm bớt độ mặn và chua có trong cải. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường ướp trong 10 phút.

    Tỏi đập dập và băm nhuyễn chúng.

  • Xào bao tử với cải chua

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm.

    Sau đó, bạn cho cải chua vào xào khoảng 2 phút thì cho bao tử đã luộc vào, nêm 1 muỗng nước tương và 1 muỗng đường (hoặc gia vị khác), có thể tăng giảm theo khẩu vị của bạn.

    Xào thêm 2 phút đến khi gia vị hòa tan và thấm đều thì tắt bếp và trút ra đĩa, trang trí thêm 1 ít ngò rí và ớt để thêm đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Bao tử heo xào cải chua vừa dai, giòn lại thơm mùi cải chua, không bị hôi mà lại thấm gia vị vô cùng thơm ngon. Thật tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn!

Cách chọn mua bao tử heo - dạ dày lợn ngon

  • Bạn hãy chọn bao tử heo có màu sáng, dày.
  • Bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần bao tử thấy không bị biến dạng và có tính đàn hồi là được.
  • Chú ý xem bên trong bao tử có chất dịch nhiều, không có phần cứng hay các hạt cứng bên trong là bao tử ngon.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn 2 cách xào bao tử heo thơm ngon, bổ dưỡng và cực đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cookpad và kênh Youtube Feedy Món ăn ngon

Từ khóa: Bao tử heo xào sa tế, xào dưa chua,bao tử heo xào,bao tử xào cải chua,bao tử xào sa tế,dạ dày lợn xào,món xào,bao tử heo xào,bao tử xào cải chua,bao tử xào sa tế,dạ dày lợn xào,món xào,bao tử heo xào,bao tử xào cải chua,bao tử xào sa tế,dạ dày lợn xào,món xào,