Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bao tử cá basa xào sả ớt

2 Cách làm bao tử cá basa xào sả ớt cay nồng thơm ngon hấp dẫn

Các món xào từ bao tử cá luôn đem đến một hương vị thơm ngon và mới lạ, chắc chắn bạn không nên bỏ qua. HAY ĂN sẽ hướng dẫn chi tiết 2 công thức bao tử cá basa xào sả ớt cay nồng cực hấp dẫn. Vào bếp ngay nhé!

1. Bao tử cá basa xào sả ớt

Bao tử cá basa xào sả ớt
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bao tử cá basa xào sả ớt

Bao tử cá basa Sả băm Ớt bột Gừng băm Tỏi băm Hành tím băm Giấm Nước dừa tươi Dầu ăn Gia vị thông dụng (bột nêm/ đường/ muối/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bao tử cá basa xào sả ớt

Cách chế biến Bao tử cá basa xào sả ớt

  • Sơ chế bao tử cá

    Bao tử cá mua về đem ngâm trong nước có pha muối và giấm trong khoảng 15 phút, sau đó đem rửa lại với nước lạnh rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cách khử mùi tanh bao tử cá

    • Bao tử cá mua về rửa sơ qua sau đó bóp với 1 muỗng canh muối và 50ml giấm, ngâm 15 phút để khử mùi. Sau khi ngâm đem bao tử xả qua nước lạnh cho sạch, để ráo nước.
    • Đun một nồi nước sôi, cho bao tử vào trụng sơ 5 giây cho săn lại rồi vớt ra tô nước đá lạnh ngâm cho bao tử trắng giòn. Sau khi ngâm 10 phút thì vớt ra để bao tử ráo nước.
  • Ướp bao tử cá

    Đem bao tử cá ướp tới 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh sả băm.

    Trộn đều rồi để bao tử cá thấm gia vị trong 15 phút.

  • Xào bao tử cá

    Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.

    Chỉnh lửa vừa, cho bao tử cá đã ướp vào xào đến khi săn lại thì chỉnh nhỏ lửa, cho khoảng 80ml nước dừa tươi vào, nấu đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, cho ra dĩa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bao tử cá giòn giòn, thơm lừng mùi sả, hoà quyện với vị cay của ớt, kèm vị mặn ngọt của nước sốt, ăn kèm với cơm nóng thì hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn!

2. Bao tử cá basa xào sả ớt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bao tử cá basa xào sả ớt (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bao tử cá basa xào sả ớt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bao tử cá basa Sả Hành tím Tỏi Ớt Bột nghệ Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính làm bao tử cá basa xào sả ớt

Cách chế biến Bao tử cá basa xào sả ớt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế bao tử cá basa

    Để khử mùi hôi của bao tử cá, sử dụng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên bao tử cá, xả sạch với nước, rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 5 phút.

    Sau đó, rửa lại với nước sạch với nước 2 - 3 lần rồi cho vào nồi luộc chín, rồi đổ ra rổ để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả lột bớt lớp vỏ bên ngoài, tỏi, hành tím bóc bỏ vỏ, ớt bỏ cuống. Đem tất cả rửa với nước cho sạch rồi cho lần lượt lên thớt, băm nhuyễn.

  • Xào bao tử cá basa với sả ớt

    Bắc chảo lên bếp sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun với lửa vừa, khi dầu bắt đầu sôi thì cho tỏi, hành tím, sả, ớt đã băm nhuyễn vào đảo đều đến khi hỗn hợp ngả vàng và có mùi thơm. Tiếp đến, cho bao tử cá đã luộc vào xào đều tay.

    Sau đó, nêm hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê bột nghệ, đảo liên tục cho gia vị thấm vào bao tử cá, giảm lửa nhỏ và đảo đều tay thêm khoảng 5 phút, lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món bao tử cá basa xào sả ớt với sắc vàng đỏ bắt mắt, mùi thơm đặc trưng cay nồng của sả, ớt. Món xào rất bắt cơm, hương vị cay cay kết hợp với sự dai ngon của bao tử cá vô cùng hấp dẫn.

Cách chọn mua bao tử cá basa tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua bao tử cá basa tại những cửa hàng, siêu thị bán hải sản đông lạnh uy tín, loại có màu đỏ tươi, không bị hôi.
  • Nên tránh mua những loại bao tử cá được bảo quản ở nhiệt độ thường (không được cấp đông) sẽ dễ bị mềm và bắt đầu phân huỷ, có màu xám hoặc trắng.
  • Không chọn bao tử cá có mùi hôi, có dấu hiệu chảy nhớt, dịch hay có cảm giác bị mềm bở khi dùng tay sợ vào.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn hai cách làm bao tử cá basa xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn, cho bữa ăn cả nhà thêm phong phú. Chúc các bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bao tử cá basa xào sả ớt,cách làm bao tử cá basa xào sả ớt,bao tử cá basa xào,xào sả ớt,bao tử cá basa,cá basa,cách làm bao tử cá basa xào sả ớt,bao tử cá basa xào,xào sả ớt,bao tử cá basa,cá basa,cách làm bao tử cá basa xào sả ớt,bao tử cá basa xào,xào sả ớt,bao tử cá basa,cá basa,