Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh yến mạch không cần dùng lò nướng

2 cách làm bánh yến mạch đơn giản, thơm ngon không cần dùng lò nướng

Yến mạch là một loại ngũ cốc nhiều dinh dưỡng, yến mạch có thể chế biến thành nhiều món như nấu chè, nấu cháo hay làm bánh. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN chế biến món bánh yến mạch không cần dùng lò nướng: Bánh yến mạch hương vani và bánh yến mạch hương cacao.

1. bánh yến mạch hương vani

bánh yến mạch hương vani
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm bánh yến mạch hương vani

Bột yến mạch cán mỏng (Tùy sở thích của bạn mà sử dụng loại bột hạnh nhân thường hoặc bột hạnh nhân nguyên cám.) Bơ hạnh nhân (hoặc bơ đậu phộng) Hạt hạnh nhân Mật ong Vani Hạt lanh Vụn dừa nướng Muối

Dụng cụ: Tô, thìa, hộp đựng,...

Nguyên liệu chính là bột yến mạch

Cách chế biến bánh yến mạch hương vani

  • Cắt hạt hạnh nhân và trộn nguyên liệu

    Hạt hạnh nhân lớn bạn cắt làm ba, hạt nhỏ cắt làm đôi hoặc cắt thành từng miếng mỏng cho dễ ăn.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm hạnh nhân đã cắt nhỏ, bơ hạnh nhân, mật ong, bột yến mạch, muối, hạt lanh, dừa nướng, vani vào một tô lớn trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Để hỗn hợp vào tủ lạnh và nặn bánh

    Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô hỗn hợp bánh yến mạch vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ để hỗn hợp keo dính lại với nhau giúp việc nặn bánh dễ dàng hơn.

    Sau 4 giờ bạn lấy hỗn hợp ra, dùng thìa múc hỗn hợp cho vào lòng bàn tay vo thành từng viên tròn hoặc ấn cho hơi dẹp tùy thích.

  • Thành phẩm

    Lấy bánh yến mạch cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 1 tuần nhé.

2. bánh yến mạch hương cacao

bánh yến mạch hương cacao
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm bánh yến mạch hương cacao

Bột yến mạch cán mỏng Đường 115g Bơ thực vật (nhiệt độ phòng) Bột cacao rây mịn Vani Vụn dừa Sữa tươi:

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, chén, đĩa, giấy nến,...

Nguyên liệu bánh yến mạch cacao

Cách chế biến bánh yến mạch hương cacao

  • Đun hỗn hợp cacao

    Bạn đặt nồi lên bếp, đổ vào các nguyên liệu gồm bột cacao, đường, sữa, bơ khuấy đều. Bật bếp ở lửa vừa, nấu đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì nấu tiếp 4-5 phút nữa cho hỗn hợp đặc quánh lại thì tắt bếp.

    Trong quá trình nấu bạn nhớ khuấy đảo thường xuyên để hỗn hợp không bị dính đáy nồi và cháy khét nhé. Tiếp theo bạn cho vani vào khuấy đều.

  • Trộn hỗn hợp cacao và yến mạch

    Bột yến mạch và vụn dừa nướng vào chén trộn đều sau đó đổ vào nồi hỗn hợp cacao đảo đều.

    Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.Lấy những chiếc đĩa sạch, lót giấy nến lên trên. Sau đó bạn múc từng muỗng hỗn hợp bánh yến mạch đổ lên đĩa sao cho khoảng cách mỗi chiếc bánh yến mạch là 2-3 cm để bánh không bị dính vào nhau.

  • Thành phẩm

    Sau khoảng 30 phút thì hỗn hợp bánh yến mạch nguội và cứng lại, lúc này bạn gỡ bánh cho vào hũ nhựa hoặc thủy tinh kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tuần nhé.

Lưu ý khi làm bánh yến mạch không dùng lò nướng

- Bạn có thể tìm mua yến mạch, các loại hạt làm bánh,... ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay mua online nhé.

- Các loại hạt làm bánh bạn có thể dùng hạt mắc ca, đậu phộng, nho khô, hạt óc chó,... để món bánh thêm phong phú hương vị.

Bánh yến mạch bổ dưỡng, nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà lại rất thơm ngon hấp dẫn. Các bạn hãy vào bếp làm ngay món bánh yến mạch cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Bánh yến mạch không cần dùng lò nướng,cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,cách làm bánh,yến mạch,cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,cách làm bánh,yến mạch,cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,cách làm bánh,yến mạch,