Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm bánh xèo Nhật Bản, bánh xèo Hàn Quốc

2 cách làm bánh xèo Nhật Bản, bánh xèo Hàn Quốc đơn giản, ăn là ghiền

Ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc đều được mọi người đón nhận, yêu thích nhờ những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món bánh xèo theo 2 kiểu Nhật Bản và Hàn Quốc nhé!

1. Bánh xèo Nhật Bản - Okonomiyako

Bánh xèo Nhật Bản - Okonomiyako
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh xèo Nhật Bản - Okonomiyako

Bột mì đa dụn g Bột gạo Bột nổi Trứng gà Khoai mỡ trắng xay nhuyễn (có thể thay thế bằng khoai từ) Bắp cải Hành tây Hành lá Thịt nạc heo Mực Tôm Nước dashi Sốt okonomiyaki Sốt mayonnaise Cá ngừ bào katsuo bush

Dụng cụ: chảo, dao, thớt, chén bát, muỗng đũa

Nguyên liệu làm món bánh xèo Nhật Bản

Cách chế biến Bánh xèo Nhật Bản - Okonomiyako

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Bạn lấy bắp cải cắt sợi, hành tây cắt lát, hành lá cắt khúc nhỏ.

    Tôm đem lột sạch đầu, vỏ, đuôi, cắt đôi theo chiều dọc. Mực rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Thịt nạc cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cách sơ chế mực sạch sẽ, an toàn tại nhà:

    • Đầu tiên bạn rửa sạch mực với nước, nhẹ nhàng tách phần đầu và thân ra
    • Kéo phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực
    • Rút hết phần nội tạng bên trong mực
    • Cắt phần ruột ra khỏi đầu, xẻ đầu mực, cắt bỏ mắt và rửa sạch.
  • Làm bột

    Cho 100g bột mì và 10g bột gạo vào tô, trộn đều và rây mịn.

    Cho vào tô 3g bột nổi, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 quả trứng gà, 100ml nước dashi, khoai mỡ xay nhuyễn vào khuấy đều.

    Cho bắp cải, hành tây, hành lá, tôm, mực, thịt vào tô, sau đó cho hỗn hợp bột vào và trộn đều lên.

  • Đổ bánh xèo

    Bắc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa vừa. Đợi dầu nóng rồi cho tất cả bột vào chảo rồi tán đều ra.

    Bạn cho lên trên bánh thêm 1 quả trứng. Đậy nắp chảo trong 3 phút, sau đó mở ra lật mặt bánh để trong 3 phút rồi tắt bếp.

    Khi bánh chín, bạn cho ra dĩa, rưới lên trên sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise, cá ngừ bào katsuo bush. Như vậy bạn đã hoàn thành món bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Bánh xèo Nhật Bản có hương vị hấp dẫn từ hải sản và thịt, bổ dưỡng với nhiều loại rau củ hòa quyện với các loại nước sốt thơm ngon, tạo nên món bánh hoàn hảo cho cả nhà vào dịp cuối tuần đấy!

2. Bánh xèo kim chi hải sản Hàn Quốc

Bánh xèo kim chi hải sản Hàn Quốc
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh xèo kim chi hải sản Hàn Quốc

Kim chi Tôm tươi Nhêu nguyên vỏ g Bột mì Nấm kim châm Hẹ Bột bắp Trứng gà Sả

Dụng cụ: nồi, chảo, chén bát, dao, thớt, muỗng đũa

Nguyên liệu làm món bánh xèo Hàn Quốc

Cách chế biến Bánh xèo kim chi hải sản Hàn Quốc

  • Sơ chế kim chi

    Bạn lấy 300g kim chi ra vắt cho ráo nước rồi cắt miếng nhỏ. Ướp kim chi với 1 muỗng canh đường, trộn đều và để trong 30 phút cho thấm.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tiếp đến, bạn lấy 80g tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi cắt thành những miếng nhỏ. Nghêu rửa sạch, đem luộc chín cùng 2 cây sả cắt khúc.

    Sau đó bạn bóc lấy phần thịt nghêu. Cho tôm và nghêu vào tô, thêm 1 muỗng canh dầu mè rồi ướp trong 15 - 20 phút.

    Cắt khúc ngắn 70g nấm kim châm và 50g hẹ.

    Cách sơ chế nghêu sạch: Đầu tiên bạn cho nghêu tươi vào thau, đổ nước ngập nghêu. Xắt nhỏ 2 quả ớt và cho vào thau, để khoảng 1 tiếng rồi lấy nghêu ra rửa sạch lại với nước lạnh, nghêu sẽ nhả hết bùn đất ra.

  • Làm bột

    Trộn chung 150g bột mì đa dụng với 15g bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 300ml nước lọc và khuấy đều.

    Bạn cho thêm kim chi, hẹ, nấm kim châm, thịt tôm và nghêu, 2 quả trứng gà vào tô, khuấy đều tay.

  • Đổ bánh xèo

    Bắc chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn dùng vá múc từng vá bột bánh xèo vào chảo thành những miếng bánh tròn.

    Chiên bánh xèo cho vàng giòn 2 mặt (khoảng 8 - 10 phút). Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

  • Thành phẩm

    Bánh xèo kim chi mang hương vị độc đáo và cũng rất thơm ngon nhờ nhiều nguyên liệu đa dạng như nấm, kim chi, hải sản,... Bạn có thể chấm kèm với nước tương để món bánh xèo Hàn Quốc thêm đậm vị nhé!

Với 2 cách làm bánh xèo Nhật Bản và Hàn Quốc trên đây, HAY ĂN chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ công thức nấu ăn này với gia đình và bạn bè nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ huongnghiepaau.comcooky.vn.

Từ khóa: 2 cách làm bánh xèo Nhật Bản, bánh xèo Hàn Quốc,bánh xèo Nhật Bản,okonomiyako,bánh xèo Hàn Quốc,bánh xèo kim chi hải sản,vào bếp,bánh xèo Nhật Bản,okonomiyako,bánh xèo Hàn Quốc,bánh xèo kim chi hải sản,vào bếp,