Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh xèo Nhật Bản và Bánh xèo Hàn Quốc

2 cách làm bánh xèo kim chi Hàn quốc, bánh xèo Nhật Bản ăn là ghiền

Cuối tuần này bạn có dự định trổ tài thực hiện món ăn gì để chiêu đãi gia đình mình chưa? Nếu vẫn chưa thì cũng đừng lo, hãy đổi vị mới lạ bằng cách cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay 2 món bánh hấp dẫn - bánh xèo Nhật Bản và bánh xèo Hàn Quốc của nước bạn có độ thơm ngon khiến mọi người phải vấn vương lắm đó!

1. Bánh xèo kim chi Hàn Quốc

Bánh xèo kim chi Hàn Quốc
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh xèo kim chi Hàn Quốc

Kim chi Lá hẹ Mè rang Bột chiên giòn Bột mì Nước tương Nước Dầu ăn Đường

Cách chọn mua kim chi tươi ngon, an toàn

  • Kim chi tươi ngon, an toàn là kim chi có màu sắc tươi sáng, không bị chuyển sang vàng, đồng thời dùng tay sờ vào thì thấy kim chi có độ giòn rõ rệt, không quá mềm.
  • Bạn nên hạn chế mua kim chi đã bị thâm đen, thậm chí còn bị chảy nhớt vì đó là kim chi đã hỏng do để quá lâu ngày.
  • Bên cạnh đó, nếu có thời gian bạn cũng có thể tự tiến hành muối kim chi ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản, nhanh chóng dưới đây của HAY ĂN nha!

Nguyên liệu làm món bánh xèo kim chi Hàn Quốc

Cách chế biến Bánh xèo kim chi Hàn Quốc

  • Trộn bột

    Trước hết, bạn cho vào 100gr bột mì và 2 muỗng cà phê đường, dùng muỗng trộn đều.

    Sau đó, bạn thêm 160gr kim chi đã cắt nhuyễn, 100ml nước, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bột chiên giòn vào.

    Kế đến, tiếp tục dùng muỗng đảo đều theo 1 chiều nhất định đến khi hỗn hợp được hòa quyện với nhau, rồi để bột nở trong vòng 30 phút. Cuối cùng, cho nốt 50gr lá hẹ đã được rửa sạch, cắt nhuyễn vào, trộn đều lần nữa là được.

  • Đổ bánh xèo

    Trộn bột xong, bạn bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa. Sau đó, dùng cọ chuyên dụng phết đều 1 ít dầu ăn, rồi cho 1 bột vào, cầm phần cán chảo để dàn đều bột ra, tiến hành áp chảo khoảng 3 phút.

    Kế đến, nhẹ nhàng dùng sạn dẹt lật sang mặt còn lại, tiếp tục áp chảo thêm từ 3 - 5 phút, đến khi bánh vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa, đồng thời rải đều lên trên 1 ít mè rang nữa là hoàn thành.

    Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết hoàn toàn phần bột là được nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh xèo kim chi Hàn Quốc có màu vàng trông thật bắt mắt, kích thích các bạn nhỉ? Đã thế, khi thưởng thức bạn sẽ phải chìm đắm trong lớp bột vàng giòn, hấp dẫn, chấm phá thêm ít hương vị từ kim chi chua chua, cay cay nữa đó!

2. Bánh xèo Nhật Bản

Bánh xèo Nhật Bản
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh xèo Nhật Bản

Thịt heo Tôm Mực Khoai mỡ trắng (đã xay nhuyễn) Bắp cải Hành tây Hành lá Súp cá ngừ Trứng gà Bột gạo Bột mì Bột nổi Sốt okonomiyaki Sốt mayonnaise Cá ngừ bào katsuo bush Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Thông thường, mực tươi ngon sẽ có màu trắng tươi sáng, không bị đục cũng như xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường trên bề mặt. Đồng thời, phần mắt vẫn trong suốt, không quá lồi ra ngoài.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào cảm thấy rõ rệt mực có độ đàn tốt, săn chắc, không quá mềm nhũn. Ngoài ra, phần đầu cũng không bị tách rời với thân.
  • Bạn nên hạn chế mua mực có mùi hôi tanh tỏa ra quá nồng bởi đó có thể là dấu hiệu cho thấy mực đã hỏng do để lâu ngày.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt heo tươi ngon luôn có màu hồng tươi sáng, mỡ thì mang màu trắng, đồng thời quan sát thấy thịt không bị thâm đen hay bầm tím một cách lạ thường.
  • Bên cạnh đó, khi dùng tay ấn nhẹ vào thì thấy thịt có độ mềm, săn chắc, không quá mềm nhũn cũng như chảy nhớt.
  • Bạn nên tránh mua thịt heo tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc hay phần thịt đã chuyển sang các màu sắc lạ thường khác vì đó là thịt đã hỏng, không nên sử dụng.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi ngon là tôm còn sống, vỏ tôm có độ bóng, trơn, thân tôm tươi, chân tôm trong suốt, bám chặt vào nhau.
  • Ngoài ra, tôm chất lượng là những con tôm có phần đuôi xếp lại với nhau, trái lại nếu quan sát thấy chúng có đuôi quá xòe tức đó là tôm đã bị bơm nước để trông mập mạp hơn.
  • Không mua những con tôm bị chảy nhớt, thân tôm uốn cong hoặc chân tôm bị chuyển sang màu đen vì đây là những con tôm đã cũ, không còn tươi.

Nguyên liệu làm món bánh xèo Nhật Bản

Cách chế biến Bánh xèo Nhật Bản

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Trước hết, tôm mua về bạn bỏ đầu, lột vỏ, đồng thời loại bỏ nốt sợi chỉ trên lưng đi, đem rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, dùng dao cắt làm đôi theo chiều dọc.

    Mực bạn tiến hành loại bỏ xương sống ở thân và nặn bỏ phần răng ở đầu, rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt khoanh vừa ăn.

    Với thịt heo thì bạn lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt vài phút, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo, lấy dao cắt lát mỏng.

    Cuối cùng, bạn đem bắp cải, hành tây, hành lá rửa cùng nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa với nước cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt nhỏ là được.

    Cách sơ chế mực sạch sẽ, an toàn tại nhà:

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch mực với nước, nhẹ nhàng tách phần đầu và thân ra.
    • Bước 2: Kế đến, dùng tay kéo phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực, đồng thời loại bỏ nốt phần nội tạng còn sót lại.
    • Bước 3: Cuối cùng, bạn tiến hành cắt phần ruột ra khỏi đầu, xẻ đầu mực, cắt bỏ mắt và rửa sạch.
  • Làm bột

    Sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho vào 100gr bột mì và 10gr bột gạo, dùng muỗng trộn đều rồi dùng rây rây lại hỗn hợp bột cho mịn.

    Sau đó, bạn tiếp tục thêm vào tô 3gr bột nổi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 quả trứng gà, 1.5 muỗng canh súp cá ngừ, 75ml nước và 50gr khoai mỡ trắng đã xay nhuyễn vào.

    Kế đến, dùng muỗng đảo đều theo 1 chiều nhất định đến khi hỗn hợp được hòa tan với nhau. Cuối cùng, bạn cho nốt toàn bộ phần bắp cải, hành tây, hành lá, tôm, mực và thịt heo vào, trộn đều lần nữa là được.

  • Đổ bánh xèo

    Trộn bột xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho toàn bộ tô bột vào, tiến hành dàn đều phần bột và các nguyên liệu ra.

    Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào, đậy nắp lại tiến hành chiên khoảng 3 phút, rồi mở nắp ra, cẩn thận trở bánh sang mặt còn lại, tiếp tục chiên trong vòng 3 phút.

    Thấy bánh đã chín vàng thì bạn tắt bếp, cho bánh ra dĩa. Đồng thời, dùng muỗng phết đều 2 muỗng canh sốt okonomiyaki và 2 muỗng canh sốt mayonnaise lên. Cuối cùng, rải thêm 10gr cá ngừ bào katsuo bush nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh xèo Nhật Bản có hương vị hấp dẫn từ hải sản và thịt, bổ dưỡng với nhiều loại rau củ hòa quyện với các loại nước sốt thơm ngon, tạo nên món bánh hoàn hảo cho cả nhà vào dịp cuối tuần đấy!

Mẹo thực hiện món ăn

  • Bạn có thể dùng kèm gừng hồng theo khẩu vị.
  • Hỗn hợp bột thu được không quá lỏng như nước nhưng cũng không quá sệt. Bột quá loãng khi rán bánh sẽ khó kết dính, bột quá đặc sẽ làm cho bánh hơi dày, dai, dễ bị sống bên trong.
  • Nước dashi, sốt okonomiyaki và cá ngừ bào katsuo bush có thể mua tại các cửa hàng bán đồ Nhật Bản.
  • Khoai mỡ cho thêm vào để giúp món ăn thơm ngon hơn, nếu không thích bạn có thể không thêm nguyên liệu này.
  • Nước dashi có thể thay bằng nước súp cá ngừ, bạn cũng có thể thay bằng nước lọc, tuy nhiên sẽ làm món ăn không đậm đà và đúng vị.

Hy vọng với 2 cách làm bánh xèo Nhật Bản, bánh xèo Hàn Quốc siêu mới lạ, hấp dẫn trên đây sẽ làm phong phú hơn danh sách thực đơn của mọi người hơn nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: 2 cách làm bánh xèo Nhật Bản, bánh xèo Hàn Quốc,bánh xèo Nhật Bản,okonomiyako,bánh xèo Hàn Quốc,bánh xèo kim chi hải sản,vào bếp,bánh xèo Nhật Bản,okonomiyako,bánh xèo Hàn Quốc,bánh xèo kim chi hải sản,vào bếp,cách làm bánh xèo,cách làm bánh xèo nhật bản,cách làm bánh xèo kim chi hàn quốc,làm bánh xèo,bánh xèo,