Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh từ sữa bột

2 cách làm bánh từ sữa bột mềm thơm béo ngậy cả nhà đều thích

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản là sữa bột bạn đã có thể thực hiện được cho các thành viên trong nhà mình những món bánh thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kì dễ ăn. Nếu bạn đang tò mò thì hãy vào bếp xem 2 cách làm bánh từ sữa bột đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Bánh từ sữa bột

Bánh từ sữa bột
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh từ sữa bột

Sữa bột Đường Nước cốt chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh từ sữa bột

Cách chế biến Bánh từ sữa bột

  • Khuấy chín sữa bột

    Đầu tiên, bạn cho vào chảo 250gr sữa bột, 236ml nước ấm rồi khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.

    Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ.

    Lúc này, bạn cho vào thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho bột khô, kết dính lại thành khối.

    Khi chảo khô ráo, bột kết dính lại thì cho vào 200gr đường, khuấy đều 1 lần nữa đến khi bột kết dính thành khối sánh đặc, không dính chảo là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Khi cho đường vào, hỗn hợp sẽ bắt đầu loãng ra, cứ duy trì đảo đều bột trên bếp đến khi tạo thành dẻo dính thành khối là được nhé!
  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dùng muỗng dàn đều mặt, đậy nắp kín và để khoảng 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh định hình và đông hoàn toàn.

    Cuối cùng, cắt bánh thành nhiều miếng vừa ăn và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Bánh từ sữa bột có hương thơm hấp dẫn, độ dẻo mềm vừa phải, cắn thử 1 miếng nhỏ cũng đủ ngất ngây với vị ngọt vừa xen chút vị béo béo, cực kỳ ngon miệng.

    Món bánh này bạn có thể thêm 1 ít hạt dẻ cười, hạt điều hay hạnh nhân lên trên để ăn kèm giúp bánh thêm ngon miệng và bổ dưỡng nhé!

2. Bánh từ sữa bột và kem sữa

Bánh từ sữa bột và kem sữa
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh từ sữa bột và kem sữa

Sữa đặc Sữa bột Heavy cream (hoặc whipping cream) Tinh chất vani

Heavy cream là gì?

  • Heavy cream (kem sữa béo) được làm từ sữa, có hàm lượng chất béo nhiều hơn whipping cream, thông thường mức thấp nhất nằm ở khoảng 36% - 40%.
  • Heavy sau khi đánh bông sẽ dễ giữ form hơn nên thường được sử dụng để bắt bông trang trí bánh kem.
  • Ngoài ra thì heavy cream có vị ngọt vậy nên trong quá trình thực hiện món ăn bạn nên lưu ý để có thể cân chỉnh lượng đường cho phù hợp nhé!

Nguyên liệu làm bánh từ sữa bột và kem sữa

Cách chế biến Bánh từ sữa bột và kem sữa

  • Trộn tất cả nguyên liệu với nhau

    Cho sữa đặc, heavy cream, tinh chất vani vào và trộn các nguyên liệu với nhau.

    Cho 100gr sữa bột vào tô trộn và trộn cho thật đều đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

    Tiếp tục cho thêm 100gr bột sữa vào hỗn hợp đã trộn và trộn cho đến khi hỗn hợp mềm, hơi dính. Cho bột nghỉ 30 phút ở nhiệt độ phòng.

    Mách nhỏ: Nếu như hỗn hợp còn quá dính hay quá ướt có thể sử dụng thêm một ít sữa bột nữa để trộn vào. Hỗn hợp sau trộn phải mềm và hơi dính tay.

  • Nặn bánh

    Sau khi cho bột nghỉ 30 phút, dùng muỗng chia bột thành từng phần nhỏ và dùng tay vo viên từng phần bột.

    Mách nhỏ: Nên vo viên bánh sữa nhẹ tay để bánh không bị nát.

  • Phủ bánh

    Cho 50gr sữa bột còn lại ra một cái tô. Lăn từng viên bánh sữa qua lớp sữa bột để bột phủ đều hết bên ngoài bánh.

    Bỏ bánh vào từng ly giấy nhỏ và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh sữa tròn tròn xinh xinh bắt mắt hứa hẹn sẽ là một món ăn khiến các đứa trẻ nhà bạn mê tít.

    Hương vị sữa thơm béo mỗi lần cắn và độ mềm trong kết cấu khiến cho món bánh trở thành một món dễ gây nghiện.

Loại sữa bột nào làm bánh ngon?

  • Bạn có thể chọn bất kỳ loại sữa bột nào để làm bánh. Nếu làm cho trẻ em ăn thì dùng loại sữa bột của em bé đang uống, làm cho ông bà ăn thì sử dụng loại sữa bột dành cho người lớn tuổi.
  • Thay vì đem pha sữa bột thì có thể làm món bánh sữa bột này để đổi vị sẽ giúp tăng thêm độ ngon miệng mà vẫn đảm bảo bổ sung đủ dinh dưỡng.

Với 2 công thức làm bánh từ sữa bột mềm ngọt, thơm ngon lại cực đơn giản không cần nấu nướng phức tạp, đích thị là một món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà mà bạn có thể làm thường xuyên đấy! Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh từ sữa bột,làm bánh từ sữa bột,làm bánh bằng sữa bột,bánh từ sữa bột,bánh sữa bột,cách làm bánh từ sữa bột,làm bánh từ sữa bột,làm bánh bằng sữa bột,bánh từ sữa bột,bánh sữa bột,cách làm bánh từ sữa bột,làm bánh từ sữa bột,làm bánh bằng sữa bột,bánh từ sữa bột,bánh sữa bột,cách làm bánh từ sữa bột,