Hưỡng dẫn nấu ăn
Tìm hiểu cách làm bánh Trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo mịn, đơn giản tại nhà với nguyên liệu sẵn có, đổi vị cho gia đình trong dịp Rằm tháng 8.
Bánh Trung thu nhân đậu đỏ là món ăn yêu thích của nhiều người bởi vị ngọt bùi, quyến rũ của đậu đỏ, vị dẻo thơm của vỏ bánh. Cùng HAY ĂN đi tìm hiểu 2 cách làm bánh Trung thu nhân đậu đỏ vô cùng thơm ngon nhé!
Để đặt hàng trước và nhận chính sách chiết khấu hấp dẫn khi đặt bánh trung thu với số lượng lớn tại HAY ĂN.
Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 1900.1908
1
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
60 phút Chế biến
70 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
- 320g bột mì đa dụng
- 300g đậu đỏ
- 50g bột bánh dẻo
- 50g mạch nha
- 20g bột sư tử
- 15g bơ đậu phộng
- 2 quả trứng gà
- 1g baking soda
- 1 quả chanh
- Gia vị: Đường, dầu ăn
Mẹo hay:
-
Cách chọn mua bột mì đa dụng: Bạn nên chọn những loại bột mì hạt mịn, có màu trắng sáng và mùi thơm nhẹ, không nên chọn bột mì bị vón cục và có hiện tượng ẩm mốc.
-
Cách chọn mua đậu đỏ ngon: Nên chọn loại đậu đỏ hạt căng tròn, có màu đỏ tự nhiên, không xuất hiện mùi lạ hay bị sâu lép, ẩm mốc.
- Mạch nha là loại mật dẻo được sản xuất từ
ngũ cốc. Bạn có thể tìm mua mạch nha tại các chợ, siêu thị, cửa hàng bách hóa,... với mức giá khoảng 70.000 - 250.000 đồng/kg.
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
Cho 200g đường và 50ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun với lửa vừa cho đến khi đường ngả sang màu caramel thì cho thêm 600ml nước lọc, 500g đường, 300ml nước sôi và 2 lát chanh vào, tiếp tục đun với lửa vừa khoảng 20 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
Bảo quản nước đường trong lọ thủy tinh để sử dụng dần dần
Cho 300g đậu đỏ vào xửng hấp, đem hấp cách thủy cho đến khi đậu mềm thì đem đi xay nhuyễn cùng 220g đường, 20ml nước lọc và 3 muỗng cà phê dầu ăn.
Cho đậu đỏ đã xay nhuyễn vào chảo, cho thêm 50g mạch nha, 50g bột bánh dẻo, 50ml nước lọc vào chảo, đảo đều cho đến khi nhân dẻo, mịn, tạo thành 1 khối đồng nhất và không bị bết dính là hoàn thành.
Để nhân nguội rồi chia đều theo kích cỡ của khuôn bánh.
Trước hết, bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn rồi cho vào tô 210ml nước đường, 1g baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà, 50ml dầu ăn, 15g bơ đậu phộng. Đánh đều tay, thu được hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó cho tiếp 320g bột mì đa dụng và 20g bột sư tử vào tô. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi thành một khối bột mịn màng thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong khoảng 30 - 40 phút.
Sau 30 - 40 phút, chia khối bột thành các khối nhỏ có kích thước bằng nhân bánh rồi cán ra cho mỏng và đều.
Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi vo tròn vỏ bánh sao cho vỏ phủ kín hết nhân.
Quét một lớp dầu mỏng lên khuôn làm bánh, cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay để tạo hình cho bánh rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra, xếp vào khay nướng.
Làm tương tự cho đến hết.
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút ở 180 độ C. Nướng bánh khoảng 7- 10 phút cho đến khi bánh có màu đục thì lấy ra, xịt một lớp mỏng nước lạnh cho bánh nguội bớt rồi quét hỗn hợp trứng gà lên mặt bánh.
Cho bánh vào lò và tiếp tục nướng với nhiệt độ và thời gian tương tự, lặp lại như vậy 3 lần cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng xuộm là hoàn thành.
Bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ sau khi hoàn thành vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm từ vỏ bánh vào tận nhân bánh, vừa mềm vừa bùi, rất kích thích vị giác. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh trung thu nhân dừa để trổ tài nhé!
2
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ
60 phút Chế biến
70 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ
- 320g bột bánh dẻo
- 200g đậu đỏ
- 10ml nước hoa bưởi
- 40g mạch nha
Mẹo hay:
-
Cách chọn mua bột bánh dẻo: Bạn nên chọn những loại bột hạt mịn, có mùi thơm nhẹ, không nên chọn bột bị ẩm ướt, vón cục và ẩm mốc.
- Nước hoa bưởi được sản xuất từ hoa bưởi và đường, là nguyên liệu giúp làm tăng hương vị các món bánh ngọt.
Bạn có thể tìm mua nước hoa bưởi tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng làm bánh,... với mức giá khoảng 100.000 đồng - 300.000 đồng/lít.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ
Trước hết, bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn rồi cho 10ml nước hoa bưởi và 200ml nước đường vào tô rồi trộn đều (Nước đường bạn làm tương tự bước 1 ở cách làm bánh Trung thu nước nhân đậu đỏ).
Tiếp đó, cho từ từ bột bánh dẻo vào tô, vừa cho vừa khuấy đều để bột không bị vón cục, sau đó nhào đều bột thành 1 khối đồng nhất. Để bột nghỉ khoảng 30 - 40 phút.
Ở bước này, bạn thao tác tương tự bước 2 của cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ ở trên.
Sau 30 - 40 phút, khi bột đã nở thì đem ra chia tỉ lệ vỏ bánh và nhân bánh là 2 vỏ : 1 nhân.
Sau đó, bạn cán vỏ bánh vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa, túm các mép bột lại và vo tròn sao cho vỏ bánh trùm kín nhân.
Cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay để tạo hình cho bánh rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra là hoàn thành.
Mẹo hay: Để bánh không bị dính vào khuôn sau khi đóng, bạn nên rắc thêm một ít bột áo lên bánh và khuôn trước khi đóng bánh nhé!
Bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ không những có vẻ bề ngoài hấp dẫn mà khi bạn cắt bánh, phần nhân đậu đỏ thẫm bên trong lớp vỏ trắng tinh chắc hẳn sẽ gây ấn tượng đối với bất cứ ai ngay từ lần đầu thấy nó.
Bên cạnh đó, vị ngọt của nhân đậu đỏ quyện với vị thơm bùi của vỏ bánh chắc chắn sẽ làm mọi người mê mẩn khi thưởng thức đấy nhé!
Để có thể thưởng thức được bánh Trung thu, bạn có thể mua bánh Trung thu Kinh Đô online, mua bánh Trung thu Richy online hoặc mua bánh Trung thu Bibica online tại HAY ĂN.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh trung thu rau câu flan không bị chảy nước
Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh Trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo mịn ngay tại nhà mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để làm thành công món bánh Trung thu nhé!
Từ khóa: 2 cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo mịn,bánh trung thu nhân đậu đỏ,cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ,