Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải thơm ngon
1. Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai
Trứng gà Phô mai Mozzarella (lát mỏng) Thịt xông khói Hành lá (đã cắt nhỏ) Bột mì đa dụng Dầu ăn Muối/ tiêuPhô mai Mozzarella, thịt xông khói mua ở đâu?
- Bạn dễ dàng tìm mua phô mai Mozzarella (dạng lát mỏng) và thịt xông khói đóng gói sẵn tại các cửa hàng thực phẩm, các siêu thị hay các trang thương mại điện tự.
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm phô mai Mozzarella, thịt xông khói tại nhà theo công thức đơn giản do HAY ĂN chia sẻ.
Cách chế biến Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai
-
Pha bột
Cho vào tô 125gr bột mì đa dụng, 100ml nước lọc, 10ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 40gr hành lá (đã cắt nhỏ) rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
-
Chiên bánh hành
Cho 1 muỗng canh dầu ăn (khoảng 10ml dầu ăn) vào chảo rồi tráng đều khắp mặt chảo, khi dầu nóng thì cho 2 vá canh bột vào chiên ở lửa vừa khoảng 5 phút. Sau 5 phút vỏ bánh vàng giòn thì bạn lật và chiên vàng mặt còn lại rồi cho ra dĩa.
Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chiên tương tự cho đến khi hết phần bột nhé.
-
Cuộn phô mai, thịt xông khói
Vỏ bánh đã vàng đều 2 mặt thì bạn lấy ra dĩa sau đó cho 1 cái trứng gà (đã đánh đều lòng đỏ và lòng trắng) vào chảo và chiên trong 2 phút.
Khi trứng chiên gần chín thì bạn cho vỏ bánh đã chiên vàng lên trên rồi lật bánh và trứng chiên trở lại sao cho phần trứng chiên nằm lên trên vỏ bánh.
Sau đó cho 2 miếng thịt xông khói, 2 lát phô mai Mozzarella lên trên rồi cuộn tròn lại là xong. Làm tương tự với các cuộn bánh còn lại cho đến khi hết nguyên liệu nhé.
-
Hoàn thành
Lấy bánh hành chiên trứng cuộn phô mai cho ra dĩa rồi dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, rưới lên trên 1 ít tương ớt hoặc tương cà theo sở thích của bạn là có thể thưởng thức ngay rồi.
-
Thành phẩm
Món bánh hành chiên trứng cuộn phô mai đã hoàn thành thật nhanh chóng và dễ dàng.
Lớp vỏ bánh mềm mềm dai dai thơm mùi hành lá, phần nhân có vị béo của phô mai và vị đậm đà của thịt xông khói, ăn cùng với 1 ít bánh mì sandwich thì còn gì bằng nữa. Vào bếp thử ngay công thức này nhé.
2. Bánh trúng chiên hành cuộn bắp cải
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh trúng chiên hành cuộn bắp cải
Bắp cải Cà rốt Hành lá Trứng gà Dầu ăn Bột mì đa dụng Muối/ tiêuCách chọn mua bắp cải tươi ngon
- Bạn nên chọn mua bắp cải có kích thước và trọng lượng vừa phải, không quá nặng cũng không quá nhẹ.
- Nên chọn mua bắp cải có hình dáng tròn đều, nếu là bắp cải xanh phải có màu xanh hơi đậm, nếu là bắp cải tím phải có màu tím đậm, không nên chọn những bắp cải có màu nhạt vì đây là bắp cải già, khi ăn sẽ cứng và nhiều xơ.
- Bạn cũng không nên mua những bắp cải có hình dẹt hoặc hình bầu dục, đây là những bắp cải không chắc ruột, bên trong thường sẽ rỗng và ăn sẽ không có vị ngọt tự nhiên.
- Tránh mua những bắp cải có nhiều lá vàng bên ngoài hoặc phần lá đã bị dập nát nhé.
Cách chế biến Bánh trúng chiên hành cuộn bắp cải
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải mua về bạn loại bỏ các lá dập, xấu, cắt bỏ bớt phần cuống cứng sau đó rửa qua với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao cắt bắp cải thành từng sợi mỏng vừa ăn.
Cà rốt bạn cắt bỏ đầu đuôi, gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch,để ráo nước. Cắt cà rốt làm 3 đoạn sau đó cắt sợi vừa ăn.
Hành lá bạn cắt bỏ rễ và loại bỏ các lá vàng hư, rửa sạch với nước, để ráo sau đó cắt nhỏ nhé.
-
Pha bột
Cho vào tô 125gr bột mì đa dụng, 100ml nước lọc, 10ml dầu ăn (khoảng 1 muỗng canh), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 40gr hành lá (đã cắt nhỏ) rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
-
Trộn rau củ
Cho toàn bộ bắp cải và cà rốt đã cắt sợi vào tô, đập 2 quả trứng gà vào tô rồi trộn lên để các nguyên liệu quyện vào nhau.
-
Chiên bánh hành bắp cải
Bắc chảo lên bếp và mở lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi tráng đều khắp mặt chảo. Dầu nóng thì bạn cho 2 vá canh bột vào và chiên vàng nhé.
Khoảng 5 phút thì bánh đã chín và bột bánh trở nên trong, bạn cho toàn bộ rau củ trộn lên trên mặt bánh và dàn đều ra. Tiếp theo bạn khéo léo trở mặt bánh lại và chiên thêm khoảng 5 phút cho rau củ chín.
Khi phần rau củ đã chín và lớp vỏ bánh cũng vàng giòn thì bạn gấp đôi phần bánh lại là xong.
-
Hoàn thành
Bạn cho bánh hành chiên trứng cuộn bắp cải ra dĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn, thêm 1 ít tương ớt hoặc tương cà tùy theo khẩu vị của bạn là có thể thưởng thức được ngay.
-
Thành phẩm
Thật dễ dàng để hoàn thành món bánh hành chiên trứng cuộn bắp cải. Vỏ bánh vàng giòn hòa cùng rau củ thanh mát và trứng béo thơm giúp cho món bánh ăn hoài không ngán.
Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng, chấm thêm ít nước tương nữa thì còn gì bằng.
Mẹo pha nước chấm bánh hành chiên ngon
Để cho món bánh sau khi hoàn thành được tăng thêm hương vị, bạn có thể pha nước sốt theo công thức bên dưới:
Công thức nước sốt: 100gr hắc xì dầu, 120gr tương ớt, 30ml nước lọc, 2 muỗng cà phê đường tất cả trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau là xong.
Chỉ với vài phút và công thức làm đơn giản bạn đã có ngay 2 món bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải thơm ngon cho cả nhà, dùng làm món ăn chơi hay ăn no cũng đều rất thích hợp nhé. Bắt tay vào bếp làm ngay thôi nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Carambola Food Network
Từ khóa: Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải,cách làm bánh trứng chiên hành,cách làm bánh trứng chiên,bánh trứng chiên hành,bánh trứng chiên,bánh hành chiên,cách làm bánh trứng chiên hành,cách làm bánh trứng chiên,bánh trứng chiên hành,bánh trứng chiên,bánh hành chiên,cách làm bánh trứng chiên hành,cách làm bánh trứng chiên,bánh trứng chiên hành,bánh trứng chiên,bánh hành chiên,