Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh tráng trộn sa tế cay ngon hấp dẫn dễ làm ăn là ghiền
1. Bánh tráng trộn sa tế xoài
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tráng trộn sa tế xoài
Bánh tráng Xoài xanh Rau răm Sa tế Tỏi phi (loại chén gia vị) Hành phi (loại chén gia vị) Muối xay Tây NinhCách chọn mua xoài xanh tươi ngon
- Những quả xoài xanh cứng, vỏ màu xanh đậm và có một lớp phấn trắng phủ lên trên thường là những quả xoài ngon.
- Không nên chọn những quá xoài xanh mềm, vì đấy có thể là những quả non đã để trong thời gian dài sau khi hái xuống. Những quả này thường có vị nhạt, thịt xoài nhũn, ăn không ngon.
Cách chế biến Bánh tráng trộn sa tế xoài
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau răm và xoài xanh sau khi đã cắt bỏ vỏ thì rửa sạch rồi để ráo. Riêng xoài xanh thì tiếp tục bảo sợi mỏng và để ra tô hoặc mẹt.
-
Cắt bánh tráng
Cắt bánh tráng thành các sợi dài đều. Bạn có thể cắt bánh theo dạng khác tùy theo sở thích của bản thân.
-
Trộn bánh tráng
Dùng bình xịt nước, xịt đều để làm ẩm và làm mềm bánh tráng. Tiếp tục thêm 2 muỗng canh muối xay Tây Ninh, 2 muỗng canh sa tế rồi trộn đều. Nếm lại vị của bánh tráng. Tùy vào khẩu vị của bản thân mà bạn có thể tiếp tục gia giảm lượng gia vị sao cho phù hợp.
Sau khi nêm nếm vừa ăn, rắc tỏi phi cùng hành phi lên bánh tráng, trộn đều một lần nữa rồi chuẩn bị thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh tráng trộn sa tế với bánh tráng dai dai, mềm mềm, thấm vị sa tế cay cay kết hợp với xoài xanh chua ngọt cùng rau răm tươi mát. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn.
Nhanh tay vào bếp và làm ngay cho mình một mẹt bánh tráng trộn thơm ngon để chiêu đãi bản thân, bạn bè và gia đình ngay nhé!
2. Bánh tráng trộn sa tế cuốn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tráng trộn sa tế cuốn
Bánh tráng Tép khô Sa tế Hành lá Sả Tỏi Ớt Ớt bột Nước mắm Dầu ăn ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh tráng trộn sa tế cuốn
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá bỏ rễ, lá hư, cắt nhuyễn.
Tỏi bóc vỏ. Ớt bỏ cuống. Đem sả, tỏi, ớt rửa sạch và dùng dao băm nhuyễn lần lượt các nguyên liệu.
-
Nấu sốt
Bắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi chảo nóng thì cho hết phần sả đã băm nhuyễn vào và đảo đều cho đến khi sả vừa ngả sang vàng.
Lần lượt cho thêm các nguyên liệu lẫn gia vị bao gồm 2 muỗng canh tép khô, ớt băm, 1 muỗng canh ớt bột, 1.5 muỗng canh sa tế, 1.5 muỗng canh đường cùng 1.5 muỗng canh nước mắm và khuấy đều.
Sau đó cho thêm hành lá đã cắt nhuyễn vào chảo và tiếp tục khuấy thêm khoảng 1 - 2 phút để hành chín thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bánh tráng sa tế cuốn với lớp bánh tráng mềm dẻo, nhân sa tế cay ngọt, kết hợp với nước sốt đậm đà. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn.
Còn chần chừ gì nữa mà không lăn vào bếp ngay để thực hiện món bánh tráng tuy đơn giản nhưng lại không kém phần thơm ngon này nào!
Cách chọn mua, nơi mua bánh tráng và sa tế ngon
- Bánh tráng ngon là bánh tráng có mùi thơm dịu của gạo nếp, khi nếm sẽ thấy vị khá mặn. Tránh mua bánh tráng có xuất hiện nấm mốc, các đốm xám, đen hoặc vàng hay bánh tráng đã quá hạn sử dụng.
- Để mua sa tế ngon, bạn nên chọn mua những lọ sa tế có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng.
- Bạn có thể tìm mua bánh tráng và sa tế ngon tại các lò làm bánh tráng uy tín (đối với bánh tráng), các tiệm tạp hóa, siêu thị hay các trang mạng điện tử có độ tin cậy cao như hayan.vn để lựa chọn cho mình loại bánh tráng và sa tế phù hợp với sở thích cá nhân.
Hy vọng với công thức làm món bánh tráng trộn sa tế cay ngon, cực gây nghiện mà HAY ĂN mách nhỏ cho bạn sẽ giúp bạn thêm vị cho thực đơn hàng ngày của mình thêm đa dạng và đặc sắc. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn vặt tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này ngay nhé!
Từ khóa: 2 cách làm bánh tráng trộn sa tế,cách làm bánh tráng trộn sa tế,bánh tráng trộn sa tế,làm bánh tráng trộn sa tế,cách làm bánh tráng trộn,bánh tráng trộn,cách làm bánh tráng trộn sa tế,bánh tráng trộn sa tế,làm bánh tráng trộn sa tế,cách làm bánh tráng trộn,bánh tráng trộn,cách làm bánh tráng trộn sa tế,bánh tráng trộn sa tế,làm bánh tráng trộn sa tế,cách làm bánh tráng trộn,bánh tráng trộn,