Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm bánh tráng nướng pate và phô mai thơm ngon, giòn rụm

Bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 cách làm bánh tráng nướng pate và phô mai đơn giản, hấp dẫn này nhé!

1. Bánh tráng nướng pate

Bánh tráng nướng pate
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng pate

Hành tím Hành lá Xúc xích Sa tế Đường Dầu hào Patê Chà bông heo Hành phi Dầu ăn Trứng gà Bánh trán g (1 xấp)

Dụng cụ: chảo, thớt, dao, dĩa, bếp,...

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng pate

Cách chế biến Bánh tráng nướng pate

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát.

    Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Xúc xích cắt lát vừa ăn.

  • Xào nhân

    Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó cho phi thơm hành tím. Tiếp tục cho thêm 30g sa tế, 1 thìa canh đường, 30g hành lá rồi đảo đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

  • Quét nhân lên bánh tráng

    Đầu tiên, bạn quét lên bánh tráng 1 lớp pate, cho vào 1 ít nhân xào, 1 quả trứng rồi dùng muỗng tán đều. Sau đó cho thêm một vài lát xúc xích, chà bông heo, hành phi lên bề mặt bánh tráng rồi đem đi nướng.

  • Nướng bánh tráng

    Bắc chảo lên bếp và mở lửa nhỏ, sau đó đặt bánh tráng vào và nướng cho đến khi nhân bên trong bánh săn lại.

    Tiếp tục gấp đôi bánh tráng rồi nướng đều 2 mặt đến khi vỏ bánh giòn, chuyển màu nâu nhạt.

    Lưu ý: Nên cho bánh tráng vào lúc chảo nguội, nếu không bánh tráng sẽ bị cong lên, rất khó nướng.
  • Thành phẩm

    Bánh tráng nướng pate nóng hổi giòn rụm, có vị bùi bùi của pate, trứng cút và xúc xích hòa quyện cùng sốt chấm phô mai beo béo ngon hết sẩy.

2. Bánh tráng nướng phô mai

Bánh tráng nướng phô mai
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng phô mai

Xúc xích Trứng gà Chà bông heo Trứng cút Phô mai Tương cà

Dụng cụ: chảo, thớt, dao, dĩa, bếp,...

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng phô mai

Cách chế biến Bánh tráng nướng phô mai

  • Chiên xúc xích

    Cho vào chảo một ít dầu, chiên xúc xích đã cắt lát với lửa vừa cho đến khi săn lại.

  • Nướng bánh tráng

    Bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa nhỏ, sau đó đặt bánh tráng vào. Quét một lớp trứng gà đã đánh tan lên bề mặt, kế tiếp cho thêm xúc xích, chà bông, trứng cút.

    Dùng đũa khuấy tan trứng cút. Khi trứng gần chín thì cho vào 1 ít phô mai, 1 ít tương cà là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tráng nướng phô mai nóng hổi, giòn giòn, béo ngậy vị phô mai và vị bùi của trứng.

Cách nướng bằng bếp than:

  • Bạn sử dụng than hoa để nướng bánh tráng.
  • Lưu ý không nên để lửa than quá lớn vì sẽ làm bánh bị cháy.
  • Lửa chỉ để hơi hồng, sau đó nướng tương tự như trên chảo.
  • Bánh nướng trên than sẽ chín rất nhanh thường chỉ 40 - 50 giây, do đó bạn cần làm nhanh tay để tránh cháy bánh.

Cách nướng bằng lò nướng:

Bạn cho tất cả nguyên liệu lên bánh tráng rồi nướng hai lửa ở nhiệt độ 180 - 190 độ C trong 30 giây là đạt.

Chúc các bạn thực hiện thành công 2 món bánh tráng nướng pate và phô mai siêu ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy VN

Từ khóa: ,cách làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng pate,bánh tráng nướng phô mai,bánh tráng nướng,vào bếp,cách làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng pate,bánh tráng nướng phô mai,bánh tráng nướng,vào bếp,cách làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng pate,bánh tráng nướng phô mai,bánh tráng nướng,vào bếp,