Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm bánh tráng cuộn sầu riêng, cơm sữa dừa chiên

2 cách làm bánh tráng cuộn chiên giòn mới lạ, độc đáo ăn hoài không ngán

Bánh tráng cuộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị độc đáo, hấp dẫn và dễ ăn. Bạn cũng có thể vào bếp cùng HAY ĂN và thử làm bánh tráng cuộn chiên giòn nhân sầu riêng và xoài cực mới lạ với 2 cách sau.

1. Bánh tráng cuộn sầu riêng chiên

Bánh tráng cuộn sầu riêng chiên
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tráng cuộn sầu riêng chiên

Cơm sầu riêng Bột bắp Trứng gà Sữa tươi Bột chiên xù Bánh tráng Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn sầu riêng chín, ngon

Bạn nên chọn quả sầu riêng có hình dáng phình to đều, không bị vẹo vọ. Không nên chọn những quả sầu riêng tròn như bóng bầu dục mà không hề phân chia thành múi, khe.

Những quả sầu riêng đã già sẽ có phần gai nở to, cứng, đầu gai hơi tròn.

Khi dùng chuôi dao gõ vào trái sầu riêng, nếu tiếng phát ra là bộp bộp hoặc bịch bịch thì đó là trái có cơm dày, hạt lép ngon.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh tráng cuộn sầu riêng, cơm sữa dừa chiên

Cách chế biến Bánh tráng cuộn sầu riêng chiên

  • Trộn bột

    Bạn lấy trứng gà đánh tan cùng với sữa và 1 muỗng canh bột bắp.

  • Cuộn bánh

    Bánh tráng bạn đem nhúng nước, trải ra một mặt phẳng.

    Sau đó bạn múc 1 muỗng thịt sầu riêng lên mặt bánh tráng, trải thành hình ngang, xếp 2 mặt bánh tráng vào, rồi cuộn lên, làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

  • Chiên bánh

    Bạn nhúng từng bánh lần lượt vào bột bắp, hỗn hợp trứng sữa, bột chiên xù. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng và cho bánh vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt.

  • Thành phẩm

    Khi bánh chín bạn vớt bánh ra dĩa có lót giấy để thấm dầu. Bạn nên thưởng thức bánh tráng cuộn sầu riêng giòn ngay khi còn nóng để cảm nhận vị ngon giòn.

2. Bánh tráng cuộn cơm sữa dừa xoài

Bánh tráng cuộn cơm sữa dừa xoài
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tráng cuộn cơm sữa dừa xoài

Bánh tráng Gạo tẻ Xoài chín Nước cốt dừa Mật ong Đường trắng Muối Dầu ăn Sữa tươi

Cách chọn mua xoài tươi ngon

Bạn nên chọn quả chín vàng và cầm chắc tay. Không nên chọn những quả còn xanh và mềm vì những quả đó thường được hái non để bảo quản được lâu hơn.

Xoài ngon khi quả có da đẹp không bị vết thâm, da căng bóng, đều màu, phần ngay chân cuống hơi lõm xuống và có mùi thơm.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh tráng cuộn sầu riêng, cơm sữa dừa chiên

Cách chế biến Bánh tráng cuộn cơm sữa dừa xoài

  • Chế biến gạo

    Bạn vo sạch gạo rồi cho vào đun với nước thành cháo đặc, sau đó cho thêm nước cốt dừa và 20 gram đường vào trộn đều cho đến khi sánh mịn.

  • Cuộn bánh

    Bạn lấy xoài gọt bỏ vỏ, thái thành dạng hạt lựu nhỏ. Sau đó, bạn nhúng bánh tráng vào trong nước ấm cho mềm rồi trải bánh ra khay, cho gạo và xoài vào rồi cuộn lại.

  • Chiên bánh

    Bạn đun nóng dầu ăn, đem chiên các cuộn bánh tráng với lửa nhỏ cho bánh hơi vàng ở lớp vỏ ngoài.

  • Nấu caramel

    Bạn bật bếp, đun sôi hỗn hợp gồm 60 gram đường, 1 muỗng canh bơ, 30ml sữa và 30ml mật ong cho đến khi hỗn hợp đã chuyển sang màu nâu cánh gián và hơi sệt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi hoàn thiện món ăn, bạn bày trí các cuộn bánh tráng đã chiên ra đĩa, rưới lên trên nước caramel là có thể dùng ngay nhé.

Trên đây là thông tin về mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vnkenh14.vn

Từ khóa: 2 cách làm bánh tráng cuộn sầu riêng, cơm sữa dừa chiên,cách làm bánh tráng cuộn,cách làm bánh tráng cuộn chiên giòn,cách làm bánh tráng cuộn sầu riêng,bánh tráng cuộn nhân cơm xoài,vào bếp,cách làm bánh tráng cuộn,cách làm bánh tráng cuộn chiên giòn,cách làm bánh tráng cuộn sầu riêng,bánh tráng cuộn nhân cơm xoài,vào bếp,cách làm bánh tráng cuộn,cách làm bánh tráng cuộn chiên giòn,cách làm bánh tráng cuộn sầu riêng,bánh tráng cuộn nhân cơm xoài,vào bếp,