Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tiramisu keto

2 Cách làm bánh tiramisu keto ăn kiêng cực đơn giản

Bạn thèm bánh tiramisu nhưng lại muốn ăn kiêng, giảm cân? Đừng lo vì hôm nay HAY ĂN sẽ vào bếp chỉ cho các bạn 2 công thức làm món bánh tiramisu keto ít calo mà lại vô cùng đơn giản.

1. Bánh tiramisu keto

Bánh tiramisu keto
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tiramisu keto

Bánh mì keto Cream cheese Bột cacao Whipping cream Đường splenda (đường ăn kiêng) Cà phê đen hòa tan

Mua bánh mì keto ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh mì keto ăn kiêng ở các tiệm bánh, siêu thị hay ở các trang thương mại điện tử.
  • Hoặc để an tâm hơn bạn có thể tự làm bánh mì keto ở nhà theo hướng dẫn chi tiết của HAY ĂN.

Cream cheese là gì?

  • Cream cheese hay còn gọi là phô mai kem làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm mịn, có vị chua và mặn đặc trưng.
  • Cream cheese có thể được dùng để ăn trực tiếp hoặc trở thành nguyên liệu làm bánh cheesecake, tiramisu,... hoặc trong trà sữa làm tăng hương vị của thức uống.

Nguyên liệu làm tiramisu keto

Cách chế biến Bánh tiramisu keto

  • Pha cà phê

    Đầu tiên, bạn sẽ cho 2 gói cà phê đen hòa tan và 100ml nước sôi vào 1 cái chén, rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

  • Đánh cream cheese và whipping cream

    Tiếp đó, bạn cho 200gr cream cheese và 50gr đường splenda vào 1 cái tô lớn, rồi dùng phới dẹt hoặc sạn chiên xào miết và trộn đều hỗn hợp.

    Kế tiếp, bạn đổ 100ml whipping cream ra tô và dùng cây đánh trứng đánh bông whipping cream.

  • Trộn hỗn hợp kem bánh

    Tiếp đó, bạn đổ whipping cream đã đánh bông vào hỗn hợp cream cheese và dùng phới dẹt trộn đều, cho đến khi hỗn hợp hòa vào với nhau.

  • Làm bánh tiramisu keto

    Bạn đặt vào khuôn 2 lát bánh mì keto, rồi rưới cà phê đã pha lên đều khắp bề mặt bánh. Sau đó, bạn múc kem đã trộn vào khuôn và dàn kem phẳng đều.

    Tiếp đó, bạn đậy khuôn lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng. Sau 6 tiếng lấy ra bạn sẽ rắc 20gr bột cacao lên đều bề mặt bánh.

  • Thành phẩm

    Bánh tiramisu keto vô cùng đẹp mắt và thơm ngon. Lớp kem mềm mịn, ngọt nhẹ, hòa quyện cùng lớp cacao đắng vừa phải, ăn không bị ngán.

    Lớp bánh mì mềm có vị đắng của cà phê đen ăn rất lạ. Bánh lại chứa ít calo vô cùng thích hợp cho thực đơn giảm cân của những ai ăn kiêng.

2. Bánh tiramisu keto sữa chua

Bánh tiramisu keto sữa chua
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tiramisu keto sữa chua

Bánh sandwich keto (bánh mì keto) Bột cacao Sữa chua không đường Cà phê đen hòa tan Đường splenda (đường ăn kiêng)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm tiramisu keto sữa chua

Cách chế biến Bánh tiramisu keto sữa chua

  • Pha cà phê

    Đầu tiên, bạn sẽ hòa 1 gói cà phê đen hòa tan và 5gr đường splenda (2 muỗng cà phê đường) với 50ml nước sôi.

  • Làm bánh tiramisu keto sữa chua

    Tiếp đó, bạn sẽ xếp 2 lát bánh sandwich keto vào 1 cái khuôn, rồi rưới cà phê đã pha lên đều khắp bề mặt bánh.

    Kế tiếp, bạn đổ 1 hộp sữa chua không đường vào và dùng muỗng dàn đều bề mặt sữa chua.

    Bạn sẽ đổ 30gr bột cacao đã trộn với 5gr đường splenda vào 1 cái rây và rây bột phủ lên bề mặt bánh.

  • Làm lạnh bánh

    Sau đó, bạn hãy đậy nắp khuôn lại và để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

  • Thành phẩm

    Bánh tiramisu keto sữa chua tốt cho sức khỏe mà lại vô cùng thơm ngon, bắt mắt. Lớp sữa chua chua, béo mịn hòa cùng chút đắng của cacao và ngọt nhẹ của đường, ăn rất cuốn lưỡi.

Bột cacao là gì? Phân biệt bột cacao và bột socola

Bột cacao là gì?

  • Bột cacao là loại bột được nghiền ra từ phần dư của chocolate liquor - hỗn hợp màu nâu sẫm khi xay mịn hạt cacao.
  • Bột cacao tự nhiên có màu nâu nhạt, nhưng nếu đã qua xử lý (kiềm hóa) thì bột ca cao sẽ có màu nâu sẫm hơn, có thể từ màu nâu đỏ đến gần như màu đen.

Phân biệt bột cacao và bột socola

  • Bột cacao là phần bột được nghiền từ chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng, đã được loại bỏ bơ ca cao. Còn bột socola là hỗn hợp giữa bột ca cao và bơ ca cao, pha trộn thêm đường và sữa
  • Bột ca cao tự nhiên có màu nâu nhạt trong khi đó bột socola gồm 3 loại: bột socola đen, trắng và nâu
  • Bột ca cao có vị đắng đặc trưng, chút vị chua nhẹ còn bột socola có độ ngọt đắng khác nhau tùy theo tỉ lệ đường sữa cho vào.

2 cách làm tiramisu keto thơm ngon, hấp dẫn thật đơn giản phải không nào? Xắn tay vào bếp, làm ngay công thức của HAY ĂN cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Bánh tiramisu keto,cách làm tiramisu keto,cách làm tiramisu ăn kiêng,tiramisu keto,cách làm bánh tiramisu,cách làm tiramisu keto,cách làm tiramisu ăn kiêng,tiramisu keto,cách làm bánh tiramisu,cách làm tiramisu keto,cách làm tiramisu ăn kiêng,tiramisu keto,cách làm bánh tiramisu,