Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh su kem trà xanh - bánh su kem matcha thơm béo, lạ miệng
1. Bánh su kem trà xanh nhân trà xanh
Chuẩn bị
1 giờChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh su kem trà xanh nhân trà xanh
Bơ lạt Bột mì đa dụng Bột matcha Đường/ muối Trứng gà Tinh bột bắp Sữa tươi không đườngThông tin về bột mì đa dụng
- Bột mì đa dụng được làm từ hạt lúa mì mềm mùa đông và hạt lúa mì cứng mùa xuân nên rất giàu protein.
- Bột mì đa dụng (hay còn được xem là bột mì số 11) là loại bột mì có hàm lượng protein cao khoảng 11,5 - 13 % và được dùng làm các loại bánh như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza.
- Với lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, nồi, đồ khuấy trứng, phới dẹt, khuôn,...
Cách chế biến Bánh su kem trà xanh nhân trà xanh
-
Trộn bột làm lớp vỏ phủ giòn
sàds
-
Cán dẹt và chia bột
sád
-
Nấu bột làm vỏ bánh su
àdsf
-
Nướng bánh
ádf
-
Trộn hỗn hợp nhân kem trà xanh
sàdsg
-
Bơm nhân kem trà xanh
sádf
-
Thành phẩm
ádf
2. Bánh su kem nhân trà xanh
Chuẩn bị
1 giờChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh su kem nhân trà xanh
Bột mì weak flour Bột trà xanh Nhật Bản (matcha) Trứng gà Tinh bột bắp Bơ lạt (để mềm) Sữa tươi không đường Whipping cream (đánh bông) Vani Đường MuốiBột mì weak flour là gì? Mua ở đâu?
- Bột weak flour là loại bột có hàm lượng gluten thấp, thường được sử dụng để làm các loại bánh ngọt có kết cấu mềm, mịn hay dùng để làm các món tráng miệng thay vì làm các món bánh có kết cấu chắc, đặc, tạo được thớ bánh.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua được loại bột này tại siêu thị, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc đặt hàng online tại các trang thương mại điện tử uy tín.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, nồi, đồ khuấy trứng, phới dẹt, túi bắt kem,...
Cách chế biến Bánh su kem nhân trà xanh
-
Làm nhân kem trà xanh
Trước tiên, bạn đập 2 quả trứng gà rồi lược phần lòng đỏ và cho vào nồi cùng 50gr đường. Dùng muỗng khuấy đều rồi cho 250ml sữa tươi không đường, thêm 10gr tinh bột và 15gr bột trà xanh Nhật Bản, trộn đều đến khi hỗn hợp sôi nhẹ.
Bạn cho tiếp 15gr bơ lạt, 1 muỗng cà phê vani, tiếp tục khuấy đều cho bơ tan hết và đợi đến khi hỗn hợp này sôi lần nữa thì tắt bếp, để nguội.
Sau khi hỗn hợp nguội thì bạn cho 80gr whipping cream đánh bông vào rồi trộn đến khi hỗn hợp nhân kem hòa lẫn, bông mịn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
-
Làm lớp vỏ phủ giòn
Cho 40gr bơ lạt vào tô, dùng phới dẹt dằm nhuyễn, thêm 50gr đường, 1 muỗng cà phê vani và rây 50gr bột mì weak flour vào, trộn đều đến khi hỗn hợp này dính lại, vẫn còn ẩm và tơi nhẹ thì cho vào túi zip.
Sau đó, bạn dùng cây cán bột cán mỏng, mang để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.
Sau 1 giờ, bạn lấy phần bột này ra, dùng dao xẻ nhẹ bột để tạo thành 6 hình oval, loại bỏ phần bột viền và để lai vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 nữa phút.
-
Nấu bột vỏ bánh su
Bắc nồi lên bếp, cho vào 90ml nước, cho vào 40gr bơ lạt và 1 muỗng cà phê muối, đợi hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp.
Tiếp đến bạn rây vào 50gr bột mì weak flour vào, trộn đều rồi bật lửa nhỏ đun nóng phần hỗn hợp này.
Sau khi nấu khoảng 5 phút, bạn thấy hỗn hợp bột dẻo mịn, không dính nồi thì bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp này ra tô, lần lượt đập 2 quả trứng gà vào, trộn thật đều cho bột nhuyễn mịn thì cho vào túi bắt kem.
Trải một miếng giấy nến lên khay nướng rồi nặn thành 6 phần bột đều nhau, lúc này bạn cho lớp vỏ phủ giòn lên trên.
-
Nướng bánh
Làm nướng lò ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong 10 phút rồi cho khay bánh vào nướng với nhiệt độ 250 độ C trong 25 phút.
Nướng xong bạn cho ra khay có rãnh để bánh nguội.
-
Bơm nhân kem trà xanh
Ở bước này bạn dùng 1 chiếc đũa cẩn thận đục 1 lỗ bên hông bánh rồi nặn nhân kem trà xanh vào, làm tương tự đến hết 6 cái bánh nhé!
-
Thành phẩm
Bánh su kem nhân trà xanh sau khi hoàn thành gây ấn tượng nhờ vẻ bề ngoài có màu vàng ươm đầy bắt mắt cùng mùi thơm nức mũi.
Khi cắn vào thì bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bánh giòn rụm quyện với nhân kem thơm béo, ngọt thanh đầy hấp dẫn.
Đây chắc chắn sẽ là món bánh tuyệt vời cho gia đình bạn cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần đấy.
Bột matcha là gì? Phân biệt bột matcha và bột trà xanh
- Matcha là bột được nghiền từ những búp trà xanh non đến từ Nhật Bản. Trải qua nhiều công đoạn chế biến phức tạp sẽ cho bột matcha rất mịn, có giá trị dinh dưỡng cao.
- Bột matcha có màu xanh sáng trong khi bột trà xanh có màu xanh thẫm hơi ngả vàng.
- Bột matcha mềm mịn, hoàn toàn tan trong nước (nhất là nước nóng), nếm thử ban đầu sẽ thấy đắng ở đầu lưỡi sau đó là hậu vị ngọt, trong khi bột trà xanh hầu như không có vị ngọt mà có vị chát đắng.
Với những hướng dẫn chi tiết 2 cách làm bánh su kem trà xanh trên chắc hẳn bạn sẽ có thể dễ dàng cho ra lò một mẻ bánh su với lớp vỏ giòn ngọt cùng nhân kem trà xanh béo ngậy, thơm lừng, vô cùng hấp dẫn. Vào thực hiện ngay thôi nào, chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Bánh su kem trà xanh - bánh su kem matcha,cách làm bánh su kem trà xanh,bánh su kem trà xanh,bánh su kem matcha,cách làm bánh su kem,bánh su kem,cách làm bánh su kem trà xanh,bánh su kem trà xanh,bánh su kem matcha,cách làm bánh su kem,bánh su kem,cách làm bánh su kem trà xanh,bánh su kem trà xanh,bánh su kem matcha,cách làm bánh su kem,bánh su kem,