Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh quy kẹo bắp và bóng ma cho ngày Halloween
Ngày lễ Halloween sắp đến, bạn hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm bánh quy kẹo bắp và bánh quy bóng ma vô cùng xinh xắn, ngọt ngào để trang trí cho bữa tiệc Halloween thêm phần sinh động nhé!
1. Bánh quy kẹo bắp
Chuẩn bị
2 giờ 15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh quy kẹo bắp
Bơ lạt Đường Trứng gà Muối hồng Hương vani Bột mì đa dụng Baking soda Màu vàng thực phẩm Màu cam thực phẩm (hoặc trộn lẫn màu vàng và đỏ)Cách chế biến Bánh quy kẹo bắp
-
Trộn bột làm bánh quy
Cho vào tô lớn 230gr bơ lạt, 200gr đường, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bơ tán đều ra, hòa quyện với đường.
Tiếp theo bạn đập vào tô bơ 1 quả trứng gà, đánh đều rồi thêm vào 1/5 muỗng cà phê muối hồng, 1 muỗng cà phê hương vani đánh đều.
Tiếp tục thêm vào tô 125gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê baking soda, đánh đến khi hỗn hợp bột quyện đều với nhau. Lúc này bạn nhồi sơ lại bằng tay để bột quyện thành khối mịn dẻo.
Lấy khối bột ra mặt phẳng sạch, ấn cho dẹp xuống rồi chia thành 3 phần bằng nhau.
-
Đóng khuôn khuôn lần 1
Chuẩn bị khuôn chữ nhật có lót giấy chống dính.
Bạn lấy 1 phần bột cho vào khuôn, dàn đều rồi nhấn xuống cho bột nén chặt vào lòng khuôn.
Mách nhỏ: Dùng giấy chống dính gấp vừa với lòng khuôn, đặt lên mặt bột rồi dùng tay ép xuống bột sẽ mịn đều hơn.
-
Tạo màu và đóng khuôn lần 2
Lấy 1 phần bột cho vào tô, thêm vào vài giọt màu cam thực phẩm, đánh đều, nhồi sơ lại ta được khối bột màu cam đậm.
Lấy khối bột này cho vào khuôn bột không màu ở trên, dàn đều rồi đặt giấy chống dính lên trên, nhấn cho bột mịn chắc.
Để khuôn bột vào tủ đông 10 phút.
-
Tạo màu và đóng khuôn lần 3
Khối bột cuối cùng bạn thêm vào vài giọt màu vàng thực phẩm, đánh đều, nhồi sơ lại.
Tiếp theo cho bột màu vàng vào khuôn lên trên phần bột màu cam, dàn đều, nhấn cho mặt bột mịn.
Để khuôn bột vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ.
Mách nhỏ:- Nếu bạn không muốn dùng màu thực phẩm có thể tự tạo màu từ rau củ, tuy tốn thời gian nhưng an toàn
- Xem chi tiết: Cách làm màu thực phẩm tại nhà từ các nguyên liệu tự nhiên.
-
Tạo hình, nướng bánh và trang trí
Sau 2 giờ bạn lấy khuôn bột ra, nhấc giấy chống dính để lấy bột ra bàn.
Tiếp theo cắt bột thành từng thanh dài có độ dày khoảng 1cm. Mỗi thanh bạn lại cắt thành 6 hình tam giác nhỏ. Xếp các miếng bột lên khay nướng.
Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 170 độ C) trong 7-10 phút là bánh chín.
Sau khi bánh chín bạn có thể dùng socola lỏng hoặc siro vẽ lên trên bánh các hình dễ thương như mặt cười, ngôi sao, trái tim,... để trang trí thêm phần đẹp mắt.
-
Thành phẩm
Bánh quy kẹo bắp ngọt ngào, thơm bơ lại vô cùng đẹp mắt, vừa dùng để ăn vừa trang trí cho đêm tiệc halloween thêm tươi vui, sống động.
2. Bánh quy bóng ma
Chuẩn bị
35 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh quy bóng ma
Bột mì đa dụng Bơ lạt Bột nở (baking powder) Trứng gà Đường Vani Muối Bột nở Whipping cream Socola Kẹo trang tríCách chế biến Bánh quy bóng ma
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 230gr bơ lạt, dùng máy trộn bột đánh đến khi bơ tơi ra thì thêm vào 1 cốc đường đánh cùng. Đánh đến khi bơ đường hòa quyện bạn cho lần lượt 2 quả trứng gà vào đánh bông đều.
Tiếp theo bạn cho vào 2 muỗng cà phê hương vani vào tô bơ, đánh đều.
Chuẩn bị một chiếc tô khác, rây vào 125gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder), trộn đều.
Chia bột mỳ làm 2 phần rồi cho lần lượt vào tô bơ đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Mách nhỏ: Rây bột mỳ giúp tán nhỏ bột bị vón cục, bột mịn hơn nên bánh giòn ngon hơn. -
Nhồi bột và ủ bột
Sau khi đánh bằng máy xong bạn nhồi sơ lại bằng tay đến khi bột quyện thành khối.
Chia bột ra thành hai phần, dùng màng bọc thực phẩm gói kín.
Đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến khi bột cứng lại.
-
Tạo hình và nướng bánh
Tiếp theo bạn rắc bột mì lên mặt phẳng sạch để chống dính.
Lấy bột ra cán mỏng còn khoảng 1cm.
Dùng khuôn tạo hình hoa tulip ấn lên bột, bạn lấy miếng bột vừa có được ra, cắt đi cuống hoa.
Tiếp theo dùng đầu tròn của túi bắt kem, nhấn lên miếng bột để tạo hình đôi mắt.
Một nửa bột bạn tạo hình đôi mắt, một nửa để nguyên. Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến chống dính.
Làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C để lò ổn định nhiệt độ. Nướng bánh trong vòng 9-11 phút ở nhiệt độ 170 độ C là bánh chín.
-
Làm sốt socola
Cắt nhỏ 100gr socola cho vào chén.
Đun nóng 1/2 cốc whipping cream rồi đổ vào chén socola, khuấy cho socola tan ra tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Để socola nguội bớt bạn cho vào túi bắt kem.
Mách nhỏ: Không nấu socola quá lâu trên bếp vì sẽ gây ra hiện tượng tách dầu và socola dễ bị cháy.
-
Hoàn thành món bánh
Lấy một miếng bánh không có lỗ, bóp đều socola lên trên, gạt cho phẳng sau đó bạn lấy một miếng bánh có lỗ, nhấn lên trên. Có thể vẽ thêm miệng, mũi,... hoặc gắn thêm kẹo đường trang trí tùy ý.
-
Thành phẩm
Bánh quy bóng ma trông rất xinh xắn, đáng yêu. Hương vị bánh thơm lừng, giòn ngọt quyện với socola bên trong là món quà mà bất kỳ ai cũng thích trong ngày halloween sắp tới.
Mẹo thực hiện thành công
- Sau khi bánh nguội hoàn toàn, bạn cất vào hộp đậy kín nắp dùng dần, không nên cất bánh khi còn nóng vì bánh sẽ tạo ra hơi ẩm làm bánh ỉu và nhanh hư.
- Vì bánh không hề có chất bảo quản, bạn chỉ nên dùng trong vòng 3 ngày ở nhiệt độ phòng, 1 tuần nếu để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bánh không để được lâu nên mỗi lần bạn làm lượng vừa ăn để tránh lãng phí.
Chúc các bạn thành công khi làm bánh quy kẹo bắp và bánh quy bóng ma siêu yêu này để có thêm những món ăn vừa đáng yêu vừa thơm ngon trên bàn tiệc đêm Halloween của mình nhé!
Từ khóa: Bánh quy kẹo bắp và bánh quy bóng ma,cách làm bánh quy kẹo bắp,cách làm bánh quy bóng ma,bánh quy halloween,bánh quy,món bánh,cách làm bánh quy kẹo bắp,cách làm bánh quy bóng ma,bánh quy halloween,bánh quy,món bánh,cách làm bánh quy kẹo bắp,cách làm bánh quy bóng ma,bánh quy halloween,bánh quy,món bánh,