Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy hoa đậu biếc, bánh quy hoa đậu biếc hạnh nhân

2 cách làm bánh quy hoa đậu biếc xinh yêu đem tặng người thương ngày 20/10

Những món bánh ngọt ngào, nhất là những chiếc bánh quy nhỏ xinh thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng cho người thương vào ngày 20/10 sắp tới đấy. Với cách làm đơn giản, cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài với 2 cách làm bánh quy hoa đậu biếc nhé!

1. Bánh quy hoa đậu biếc

Bánh quy hoa đậu biếc
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh quy hoa đậu biếc

Bột mì đa dụng Bột hoa đậu biếc Bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng) Socola trắng Trứng gà (khoảng 1/2 quả) Đường Tinh chất vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy hoa đậu biếc

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới lồng, rây lọc, dao, màng bọc thực phẩm, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh quy hoa đậu biếc

  • Đánh bơ và trứng

    Đầu tiên, cho vào tô 100gr bơ lại để ở nhiệt độ phòng, 60gr đường rồi trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, bạn đánh tan 1 quả trứng gà, cân lấy 25gr trứng cho vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cuối cùng, cho 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani vào hỗn hợp bơ trứng, khuấy đều 1 lần nữa là được.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 170gr bột mì vào tô bơ trứng, trộn đều rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, không quá nhão mà cũng không quá rời rạc.

    Kế đến, nắn dài bột thành khối vuông dài, gói kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Sau 30 phút làm mát, bạn dùng dao cắt bánh thành nhiều miếng vuông có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Xếp bánh vào khay có lót sẵn giấy nến và nướng từ 10 - 13 phút ở 180 độ C.

  • Làm lớp socola phủ bánh

    Để đun cách thủy socola trắng, bạn đặt tô socola lên trên nồi nước nóng rồi dùng phới khuấy đều cho socola tan chảy. Sau đó, rây mịn 3gr bột hoa đậu biếc vào tô và khuấy đều.

    Cuối cùng, bạn nhúng 1/2 bánh quy vào tô socola theo hướng chéo, kê lên giá đỡ cao cho socola khô lại là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh quy hoa đậu biếc đẹp mắt với màu hoa đậu biếc xanh dương, khi ăn bánh giòn tan, bùi béo đặc trưng từ bơ cùng socola trắng ngọt ngào, cực kỳ thơm ngon.

2. Bánh quy hoa đậu biếc hạnh nhân

Bánh quy hoa đậu biếc hạnh nhân
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh quy hoa đậu biếc hạnh nhân

Cake flour (bột mì số 8) Bột hạnh nhân Bột hoa đậu biếc Bơ lạt (bơ động vật) Hạt hạnh nhân Hạt óc chó Socola trắng (băm nhỏ) Đường bột Cake four (bột mì số )

Bột cake flour là gì?

  • Bột cake flour (bột làm bánh ngọt) còn gọi là bột mì số 8, có hàm lượng protein rất thấp so với các loại bột khác, nằm trong khoảng 7 - 8.5% lượng protein, do đó trong bột có rất ít các sợi gluten.
  • Bột có màu trắng tinh, ẩm và nhẹ hơn so với các loại bột khác, vì vậy loại bột này thường dùng để làm các loại bánh có kết cấu mỏng, mịn và độ xốp nhiều như sponge hay chiffon.

Nguyên liệu làm bánh quy hoa đậu biếc hạnh nhân

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới lồng, rây lọc, dao, màng bọc thực phẩm, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh quy hoa đậu biếc hạnh nhân

  • Đánh bơ

    Cho vào tô 50gr bơ lạt rồi dùng phới lồng đánh đều cho bơ bông, mịn mượt.

    Kế đến, cho 15gr đường bột vào tô bơ và tiếp tục đánh cho đường tan hoàn toàn.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 50gr bột cake flour, 30gr bột hạnh nhân vào tô bơ rồi dùng phới dẹt trộn đều.

    Tiếp theo, băm nhuyễn 5gr hạt hạnh nhân, 5gr hạt óc chó. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp hạt này vào tô bột và trộn đều.

    Cuối cùng, gói kín phần bột vừa trộn được bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Cho khối bột lên 1 tấm giấy nến rồi dùng cây cán mỏng sao cho có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Tiếp đến, dùng dao cắt bột thành nhiều khối vuông vừa ăn. Xếp bột lên khay có giấy nến và nướng chín bánh khoảng 20 phút ở 170 độ C.

  • Làm lớp socola phủ bánh

    Cho vào tô 120gr socola trắng băm nhỏ, đặt tô này vào 1 tô nước nóng để đun cách thủy, khuấy đều cho socola tan chảy.

    Kế tiếp, cho vào thêm 5gr bột hoa đậu biếc và khuấy đều 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cuối cùng, nhúng ngập từng chiếc bánh quy vào tô socola. Sau đó, cho bánh ra ngoài để lên giá đỡ cho khô ráo.

    Mách nhỏ: Trong quá trình làm, nếu socola bị đông lại thì bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ nóng nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh quy hoa đậu biếc hạnh nhân có lớp vỏ socola mềm tan, bánh quy bên trong thì giòn rụm, bùi ngọt cùng các loại hạt, vị bơ béo béo, thơm ngon khó cưỡng!

Bột hoa đậu biếc mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua bột hoa đậu biếc tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, một số siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Khi mua, bạn nhớ chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì không bị hở hay rách, đồng thời xem kỹ bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Không tốn quá nhiều công sức nhưng bạn lại có thể làm cho người thân của mình những chiếc bánh quy thơm ngon, đẹp mắt. Vào bếp trổ tài thực hiện 2 cách làm bánh quy hoa đậu biếc này để có những món quà 20/10 ý nghĩa dành cho những người thương yêu của mình nhé!

Từ khóa: Bánh quy hoa đậu biếc, bánh quy hoa đậu biếc hạnh nhân,cách làm bánh quy hoa đậu biếc,bánh quy hoa đậu biếc,cách làm bánh quy,làm bánh quy,hoa đậu biếc,cách làm bánh quy hoa đậu biếc,bánh quy hoa đậu biếc,cách làm bánh quy,làm bánh quy,hoa đậu biếc,cách làm bánh quy hoa đậu biếc,bánh quy hoa đậu biếc,cách làm bánh quy,làm bánh quy,hoa đậu biếc,