Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy hình con ma

2 cách làm bánh quy hình con ma Halloween vừa đáng yêu vừa thơm ngon cho bé

Những món bánh ngon, những viên kẹo ngọt là những thứ không thể thiếu vào ngày Halloween. Càng nhiều ý tưởng mới lạ, rùng rợn trên bàn ăn thì buổi tiệc nhà bạn sẽ càng thêm vui và hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp thử ngay 2 cách làm bánh quy hình con ma Halloween xinh xắn thơm ngon nhé!

1. Bánh quy hình con ma

Bánh quy hình con ma
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh quy hình con ma

Bột mì đa dụng Đường bột Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ thường) Trứng gà Tinh chất vani

Bột mì đa dụng là gì?

  • Bột mì đa dụng (all-purpose flour) là loại nguyên liệu thường được sử dụng để làm rất nhiều món bánh đa dạng, tùy vào loại bánh mà lượng bột cần sử dụng khác nhau hoặc sử dụng thêm với các loại bột khác nếu cần.
  • Bột mì đa dụng được làm từ 2 loại: hạt lúa mì mềm mùa đông và hạt lúa mì cứng mùa xuân, có hàm lượng protein dao động khoảng từ 10 - 12%.
  • Ngoài ra bột mì đa dụng còn có loại tẩy trắng và không tẩy trắng, nhưng thường bột đã tẩy trắng sẽ được dùng làm bánh mì, bánh ngọt.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng ở khắp các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hoá, chợ, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường.

Nguyên liệu làm bánh quy hình con ma

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , phới trộn, khuôn hình con ma, túi bắt kem,...

Cách chế biến Bánh quy hình con ma

  • Đánh bơ

    Bạn cho vào tô 227gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng, 65gr đường bột rồi dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

    Kế đến, cho thêm vào tô 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 quả trứng và dùng phới lồng khuấy đều.

  • Trộn bột bánh

    Chia 225gr bột mì làm nhiều phần nhỏ, sau đó bạn cho từng phần vào tô bơ rồi trộn đều đến khi được hỗn hợp mềm mịn.

    Tiếp theo, chia hỗn hợp bột bánh làm 2 phần, cho từng phần vào màng bọc thực phẩm, dàn đều rồi gói kín lại.

    Cuối cùng, làm mát bột trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút trước khi tạo hình.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

    Kế tiếp, lấy từng phần bột ra cán mỏng sao có độ dày khoảng 6mm. Sau đó, bạn dùng khuôn hình con ma để cắt bột. Đối với phần bột dư, bạn nhào lại, cán mỏng rồi tiếp tục dùng khuôn để cắt.

    Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, kế đến nướng chín ở nhiệt độ 175 độ C trong 12 - 15 phút cho mặt bánh vàng nâu là được.

  • Làm lớp đường phủ trang trí

    Cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà rồi dùng phới lồng khuấy liên tục đến khi trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng.

    Sau đó, bạn chia 500gr đường bột làm nhiều phần, cho từng ít một vào tô trứng và tiếp tục khuấy đến khi có cảm giác nặng tay, hỗn hợp sệt mịn là được.

    Mách nhỏ: Nên cho từ từ đường vào trứng để canh chỉnh được độ sệt của hỗn hợp.
  • Trang trí bánh

    Bạn lấy 1 ít hỗn hợp phủ bánh rồi pha với màu đen thực phẩm để tạo hình mắt mũi.

    Đầu tiên, bạn lấy túi bắt kem 2mm để tạo phần viền cho bánh. Tiếp theo, lấy túi bắt kem có kích thước lớn hơn để bơm đầy lớp phủ màu trắng lên bánh, sau đó để bánh khô ráo hoàn toàn.

    Kế đến, vẽ mắt, miệng cho bánh bằng lớp phủ màu đen. Cuối cùng, dùng cọ phết nhẹ vài đường màu đen lên mặt để tạo nhiều đường vân cho đẹp mắt là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh quy hình con ma có lớp đường phủ ngọt lịm, bánh cắn vào giòn tan cùng vị béo ngọt, thơm nức mũi, chắc chắn đây sẽ là món bánh hoàn hảo để bạn nhâm nhi cùng bạn bè vào đêm Halloween đó.

2. Bánh quy bí đỏ hình con ma

Bánh quy bí đỏ hình con ma
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

HAY ĂN hi vọng với 2 cách làm bánh quy hình con ma Halloween sẽ giúp cho bàn tiệc nhà bạn thêm phần sinh động và thú vị hơn nhé. Cùng vào bếp làm ngay thôi!

Từ khóa: Bánh quy hình con ma,cách làm bánh quy hình con ma,bánh quy con ma,cookie hình con ma,cách làm bánh quy,halloween,cách làm bánh quy hình con ma,bánh quy con ma,cookie hình con ma,cách làm bánh quy,halloween,