Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh quy cam chua ngọt thơm ngon đơn giản dễ làm
1. Bánh quy cam tươi
Chế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy cam tươi
Cam Bơ lạt Đường bột Muối Trứng Chiết xuất vani Bột mì gia dụng Bột hạnh nhân Bột nở Vỏ camHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh quy cam tươi
-
Trộn hỗn hợp bơ trứng
75gr bơ lạt bạn để ở nhiệt độ phòng, cho vào tô tán nhuyễn.. Sau đó thêm 60gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều, thêm trứng và chiết xuất vani, thêm vỏ cam vào cùng.
-
Trộn bột bánh
Tiếp theo bạn rây mịn 140gr bột mì, 25gr bột hạnh nhân và 1gr bột nở. Khuấy trộn hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu quyện với nhau thành hỗn hợp sệt và dẻo.
-
Cán bột
Dùng dụng cụ cán bột mỏng bột bánh sau đó dùng khuôn tròn tạo hình bánh. Đặt bánh vào khuôn có lót giấy nến.
-
Cắt cam
Cam rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các lát mỏng.
Kế tiếp bạn đặt những miếng cam lên mặt bột bánh, rải một ít bột hạnh nhân lên mặt bánh.
-
Nướng bánh
Cho bánh vào lò vi sóng nướng thành 2 lần ở nhiệt độ thấp nhất, mỗi lần nướng là 9 phút. Sau khi nướng bạn để bánh nguội hẳn bánh sẽ giòn ngon hơn lúc nóng.
-
Thành phẩm
Bánh quy cam vị ngọt thơm, giòn tan trong miệng. Đặc bánh quy thơm hương cam dìu dịu đặc trưng kích thích vị giác ăn thêm ngon miệng mà không phải thấy chán.
2. Bánh quy cam nhân mứt cam
Chuẩn bị
1 giờChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy cam nhân mứt cam
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Baking powder (bột nở) Trứng gà Bơ lạt (để lạnh) Nước cam Mứt cam Vỏ cam bào Vỏ chanh bào Đường Đường bột MuốiCách chế biến Bánh quy cam nhân mứt cam
-
Trộn bột cùng bơ
Cho vào tô 400gr bột mì, 1 ít muối, 1 muỗng cà phê baking powder rồi trộn đều.
Tiếp theo, cho vào 170gr bơ lạt để lạnh, dùng tay bóp nhuyễn bơ và trộn đều cùng bột.
-
Trộn bột cùng hỗn hợp vỏ cam
Cho vào tô mới 100gr đường, 1 muỗng canh vỏ cam bào, 1 muỗng canh vỏ chanh bào, 40ml nước cam, 1 quả trứng gà rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào tô bột, dùng tay nhào đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.
Sau khi nhào xong, đậy kín bột và để nghỉ 1 tiếng.
-
Tạo hình và bọc nhân bánh
Chia bánh thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.
Tiếp theo, dùng tay tạo vết lõm ở giữa, bơm 1 ít mứt cam vào rồi vo tròn.
Cuối cùng, áo bánh qua 1 lớp đường và đường bột.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Xếp bánh vào khay có lót sẵn giấy nến, sau đó cho vào lò và nướng từ 12 - 15 phút ở 180 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh quy cam có lớp vỏ mềm xốp, tan ngay trong miệng, bùi ngọt hòa quyện cùng mứt cam chua chua, vừa ngon lại không hề có cảm giác ngán.
Cách chọn mua cam tươi ngon
- Nên chọn những quả to tròn đều, vỏ mỏng, màu vàng tươi, nhiều tinh dầu. Vì đây sẽ là những quả cam ngon, có nhiều nước và vị ngọt.
- Bạn chọn những quả cam có màu vàng đều, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước.
- Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị úng.
- Với món bánh này bạn nên chọn cam vàng Mỹ (cam vàng Navel Mỹ) có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ để giúp bánh ngon hơn.
Cách bảo quản bánh quy cam
- Không di chuyển bánh cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.
- Sau khi nướng bánh bạn chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào túi ni lông chuyên dùng đựng thực phẩm buộc kín miệng hoặc cho bánh vào hộp đậy kín nắp. Không cất bánh khi còn nóng vì bánh có thể tạo ra hơi ẩm làm bánh nhanh hỏng.
- Nếu bánh bị ỉu, trước khi sử dụng bạn cho bánh vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 5-10 phút bánh sẽ giòn trở lại.
Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công 2 món bánh quy cam thơm ngon đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Cooking tree và Cookist Wow
Từ khóa: 2 cách làm bánh quy cam,cách làm bánh quy cam,cách làm bánh quy nhân mứt cam,bánh quy cam tươi,bánh quy nhân mứt cam,bánh quy cam,cách làm bánh quy cam,cách làm bánh quy nhân mứt cam,bánh quy cam tươi,bánh quy nhân mứt cam,bánh quy cam,cách làm bánh quy cam,cách làm bánh quy nhân mứt cam,bánh quy cam tươi,bánh quy nhân mứt cam,bánh quy cam,