Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh protein bar, Bánh protein bar socola

2 cách làm bánh protein bar nhiều dinh dưỡng cho người tập gym

Bánh protein bar là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại hạt dinh dưỡng giòn giòn, bùi thơm cùng vị ngọt tự nhiên từ quả chà là. Tất cả đem đến cho bạn một món bánh ăn kiêng cực kỳ ngon miệng lại rất bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay 2 cách làm bánh protein bar dưới đây nhé!

1. Bánh protein bar

Bánh protein bar
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh protein bar

Hạt điều Hạt hạnh nhân Hạt thông Hạt dẻ cười Đậu phộng rang Chà là khô Mật ong

Hạt thông (pine nut) là gì? Mua ở đâu?

  • Hạt thông, tên tiếng Anh gọi là pine nuts, là hạt được tách ra từ quả thông (cây thông thuộc họ Pinaceae, chi Pinus). Hiện cây thông có 29 loài, trong đó có 20 loài cho ra hạt thông có giá trị thu hoạch và mang lại lợi ích kinh tế.
  • Hạt thông có dạng thon dài, vỏ có màu nâu nhẹ đến nâu sẫm, phần ruột bên trong có màu trắng ngà. Loại hạt này khi rang lên rất thơm, ăn có vị béo ngậy và ngọt dịu.
  • Bạn có thể mua hạt thông tại các chợ, cửa hàng chuyên bán thực phẩm khô, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trực tuyến trên các trang mạng điện tử.

Nguyên liệu làm bánh protein bar

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo, dao, khuôn, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh protein bar

  • Rang hỗn hợp hạt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 70gr hạt điều, 65gr hạt hạnh nhân, 70gr hạt thông, 25gr hạt dẻ cười cắt nhỏ. Đảo đều hỗn hợp hạt trên lửa nhỏ vừa đến khi dậy mùi thơm, chín vàng.

    Tiếp theo, cho vào thêm 38gr đậu phộng rang vào rồi đảo đều hỗn hợp hạt 1 lần nữa rồi tắt bếp.

  • Sơ chế và xay nhuyễn chà là khô

    Dùng dao cắt đôi quả chà là theo chiều dọc để tách bỏ phần hạt.

    Sau đó, cho vào máy xay sinh tố phần thịt quả chà là, 85gr mật ong rồi xay nhuyễn.

  • Trộn hỗn hợp hạt với chà là xay nhuyễn

    Cho vào tô hỗn hợp chà là đã xay nhuyễn, hỗn hợp hạt rang chín. Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Nén khuôn và làm lạnh

    Lót giấy nến vào khuôn, sau đó dàn đều hỗn hợp hạt vừa trộn, dùng muỗng nén chặt và làm lạnh bánh 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sau 1 tiếng, lấy bánh ra cắt thành nhiều thanh dài có kích thước vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Bánh protein bar cắn vào thì giòn rụm, bùi thơm từ các loại hạt dinh dưỡng đan xen thêm vị ngọt nhẹ tự nhiên của quả chà là, siêu ngon và lại còn bổ dưỡng!

    Hãy thay các món ăn vặt ít dinh dưỡng thường ngày bằng những thanh bánh protein như thế này nhé!

2. Bánh protein bar socola

Bánh protein bar socola
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh protein bar socola

Đậu phộng Hạt điều Hạt hạnh nhân Bột cacao (loại không ngọt) Socola đen Socoa chips nâu Chà là khô Bơ lạt Tinh chất vani

Cách chọn mua socola đen làm bánh protein

  • Bạn có thể chọn socola dạng viên hoặc socola nguyên thanh đều được nhé. Ngoài ra, bạn nên chọn loại socola đen có phần trăm cacao từ 70% trở lên để món bánh có vị ngọt đắng, khi ăn sẽ đỡ ngán và tốt cho sức khỏe hơn nhé!
  • Các loại socola này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán socola, siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.

Nguyên liệu làm bánh protein bar socola

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, lò vi sóng, chảo, dao, khuôn, giấy bạc,...

Cách chế biến Bánh protein bar socola

  • Rang hỗn hợp hạt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 40gr đậu phộng rồi rang chín trên lửa vừa từ 5 - 10 phút. Sau đó, trút đậu phộng ra tô để riêng.

    Tiếp theo, cho vào chảo 30gr hạt hạnh nhân, 47gr hạt điều và tiếp tục rang chín trong vòng 10 - 15 phút.

  • Xay hỗn hợp hạt socola

    Cho vào máy xay sinh tố phần hạt điều, hạnh nhân và đậu phộng vừa rang, 1 muỗng canh bột cacao, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi xay nhuyễn hạt.

    Sau khi hạt đã nhuyễn mịn, bạn cho vào thêm 255gr chà là khô đã tách bỏ phần hạt. Tiếp tục xay đến khi hỗn hợp hòa quyện, kết dính được với nhau.

    Cuối cùng, cho vào 40gr socola chips nâu, nhấn máy một vài lần cho socola hòa quyện vào hỗn hợp (không xay nhuyễn).

  • Nén khuôn

    Bọc 1 lớp giấy bạc vào khuôn, kế đến phết đều bơ lạt để chống dính.

    Tiếp theo, dàn đều hỗn hợp hạt vào khuôn, dùng muỗng nén chặt. Làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Đun chảy socola

    Cho vào tô 100gr socola đen, 1 muỗng cà phê bơ lạt rồi đun nóng trong lò vi sóng 20 giây.

    Sau 20 giây, lấy tô socola ra trộn đều và tiếp tục đun thêm 20 giây nữa.

  • Hoàn thành

    Đổ hỗn hợp socola lên mặt hỗn hợp hạt đã được nén, đập nhẹ khuôn xuống bàn vài cái cho socola dàn đều. Làm lạnh bánh lần 2 trong ngăn đá tủ lạnh 30 phút.

    Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng dao cắt bánh thành nhiều thanh dài có kích thước vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Bánh protein bar socola giòn rụm, bùi thơm cùng vị ngọt tự nhiên rất dễ ăn, thêm vào đó là lớp socola mềm tan, đắng nhẹ, rất bắt miệng và không hề bị ngán!

Trên đây là 2 cách làm bánh protein bar giòn thơm, bùi ngọt hấp dẫn, vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm, hãy thực hiện ngay và thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh protein bar, Bánh protein bar socola,cách làm bánh protein,làm bánh protein,bánh protein,cách làm bánh,làm bánh,cách làm bánh protein,làm bánh protein,bánh protein,cách làm bánh,làm bánh,cách làm bánh protein,làm bánh protein,bánh protein,cách làm bánh,làm bánh,