Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh phục linh cốt dừa, bánh phục linh lá dứa

2 cách làm bánh phục linh cốt dừa và lá dứa thơm ngon chuẩn vị dễ làm

Bánh phục linh là một trong những món ăn vặt nổi tiếng từ thời ông bà ta và đến nay vẫn là hương vị khiến nhiều người khó quên. Bài viết dưới đây, HAY ĂN sẽ hướng dẫn đến bạn 2 cách làm món bánh phục linh thơm béo đơn giản tại nhà. Vào bếp ngay thôi!

1. Bánh phục linh

Bánh phục linh
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh phục linh

Bột năng Nước cốt dừa Nước cốt lá dứa Lá dứa Đường

Nguyên liệu làm món bánh phục linh

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, chảo chống dính, , khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh phục linh

  • Nấu nước cốt dừa

    150ml nước cốt dừa cho vào nồi cùng với 120gr đường, đặt nồi lên bếp và bật lửa vừa khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

    Chia hỗn hợp vừa đun ra 2 chén bằng nhau.

  • Rang bột

    Cho hết 200gr bột năng vào chảo, 6 cái lá dứa cắt khúc dài khoảng 1 gang tay, bật lửa nhỏ và rang bột đều tay.

    Sau khoảng 20 phút, thấy lá dứa bắt đầu khô lại và lá dứa phát ra tiếng xào xạc thì bột đã chín, tắt bếp và vớt bỏ lá dứa ra khỏi bột.

    Mách nhỏ:

    • Rang bột với lá dứa để bột có vị thơm tự nhiên và đặc trưng của lá dứa.
    • Bạn cũng có thể thử bột chín bằng cách lấy chút bột cho nguội, đặt vào lưỡi sẽ thấy bột tan đi nhanh và không dẻo lại như bột sống.
  • Làm hỗn hợp màu

    Cho 40ml nước cốt lá dứa (xay ra từ khoảng 4 cái lá dứa và 50ml nước) vào 1 chén nước cốt dừa đã đun ở bước 1. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Chén nước cốt dừa còn lại thì để nguyên.

  • Trộn bột

    Bạn cho phần bột năng đã rang ra 2 tô rồi từ từ châm thêm nước cốt dừa vào một tô. Nhồi đều tay sao cho bột ướt đều nhưng vẫn còn ở dạng hột (không cho bột kết thành khối dẻo mịn).

    Phần bột còn lại bạn thực hiện tương tự với chén nước cốt lá dứa đã pha nước cốt dừa. Cách nhồi bột tương tự như trên.

    Mách nhỏ:

    Thử độ đạt của bột bằng cách cho một nhúm nhỏ vào lòng bàn tay, nắm chặt lại. Mở tay ra cho đến khi thấy bột kết dính lại nhưng không bị bể.

  • Tạo hình

    Bạn ấn bột vào đầy khuôn cho thật chắc tay rồi loại bỏ đi phần bột dư trên khuôn để lấy mặt bánh phẳng mịn.

    Úp ngược khuôn xuống, gõ nhẹ cho bánh rời ra khỏi khuôn.

    Lần lượt làm cho đến hết số bột đã trộn.

  • Thành phẩm

    Bánh phục linh vậy là đã hoàn thành, bánh có mùi thơm nhẹ nhàng từ nước cốt dừa. Khi cho bánh vào miệng bánh sẽ tan nhẹ ra rất thú vị, bánh có vị ngọt nhẹ nhàng, đảm bảo cả nhà thích mê.

    Lưu lại công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

2. Bánh phục linh lá dứa

Bánh phục linh lá dứa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh phục linh lá dứa

Bột năng Nước cốt dừa Lá dứa Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh phục linh lá dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, chảo chống dính, đũa, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh phục linh lá dứa

  • Xay lá dứa

    Rửa sạch lá dứa, sau đó bạn cắt nhỏ khoảng 3 lá dứa, 3 lá còn lại thì cắt khúc có độ dài khoảng 1 gang tay.

    Kế đến, cho vào máy xay sinh tố phần lá dứa cắt nhỏ cũng 120ml nước rồi xay nhuyễn.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp lá dứa qua lớp vải mỏng để thu lấy phần nước cốt lá dứa.

  • Nấu nước cốt dừa lá dứa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 337ml nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và 1/2 chén (chén ăn cơm) đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lên là được.

  • Rang chín bột

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 400gr bột năng, lá dứa cắt khúc rồi rang trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là chín.

    Sau khi rang chín, bạn lọc bột qua rây cho tơi mịn.

    Mẹo nhận biết bột rang chín

    • Khi lá dứa trong nồi trở nên giòn và khô lại thì lúc này bột đã rang chín.
    • Bạn cũng có thể thử bằng cách nếm 1 ít bột, nếu bột tan ngay trong miệng là bột đã chín.
  • Trộn bột bánh phục linh

    Cho từ từ nước cốt lá dứa vào phần bột năng đã rang chín, sau đó dùng tay trộn đều đến khi bột đạt đủ độ ẩm, không quá khô cũng không quá ướt.

    Mách nhỏ: Để nhận biết bột đạt hay chưa, bạn có thể lấy 1 ít bột rồi nắm chặt lại. Nếu thấy bột dẻo, kết dính lại, không bị bở ra và đóng khuôn sắc nét thì đạt yêu cầu.
  • Ép bánh phục linh

    Cho bột bánh vào khuôn và nén thật chặt, sau đó úp ngược khuôn lại để lấy bánh ra là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh phục linh lá dứa thơm nức mũi, ăn vào mềm tan trong miệng vừa bùi ngọt, vừa beo béo, uống cùng trà ấm lại càng dậy mùi hấp dẫn hơn cho món bánh.

    Món bánh này rất thích hợp để cho cả nhà ăn vặt, lưu ngay công thức để vào bếp ngay nhé!

Gợi ý nơi mua nước cốt dừa

  • Nước cốt dừa đóng lon có thể mua được tại các cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị, chợ,... hoặc mua online tại các trang thương mại điện tử uy tín như Bách hóa XANH.
  • Ngoài ra, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.

Vậy là đã hoàn thành xong 2 cách làm bánh phục linh thơm béo đơn giản tại nhà rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: 2 cách làm bánh phục linh cốt dừa và lá dứa,làm bánh phục linh,cách làm bánh phục linh,bánh phục linh ngon,bánh thục linh,món bánh,làm bánh phục linh,cách làm bánh phục linh,bánh phục linh ngon,bánh thục linh,món bánh,làm bánh phục linh,cách làm bánh phục linh,bánh phục linh ngon,bánh phục linh,