Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh ốc quế cuộn bằng chảo giòn tan thơm ngon đơn giản
1. Bánh ốc quế cuộn bằng chảo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh ốc quế cuộn bằng chảo
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Lòng trắng trứng Bơ Đường Mè đen Muối Vani (1 ống)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh ốc quế cuộn bằng chảo
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 4 cái lòng trắng trứng, 50gr đường, 1 ít muối, 1gr vani rồi khuấy đều cho đường tan.
Sau đó, bạn cho thêm 100gr bột mì và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
Cho vào 50gr bơ lạt đun chảy, khuấy hỗn hợp thêm 1 lần nữa rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn.
Cuối cùng, cho thêm 1 ít mè đen và trộn đều là hoàn tất.
-
Cuộn bánh
Khi bánh còn nóng, bạn nhanh tay cuộn tròn bánh theo hình ốc rồi giữ chặt mép để định hình.
-
Thành phẩm
Bánh sau khi hoàn thành thơm nức mũi mùi vani, giòn rụm, ngọt ngọt, bùi vị, ăn kèm cùng kem tươi sẽ càng thơn ngon và hấp dẫn hơn.
2. Bánh ốc quế cuộn bằng chảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
7 phútChế biến
7 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh ốc quế cuộn bằng chảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bột mì Sữa tươi không đường Trứng gà Mè (trắng hoặc đen)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh ốc quế cuộn bằng chảo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Trộn bột
Đập trứng gà cho vào chén (chén ăn cơm), lần lượt cho vào 1 muỗng canh bột mì, 2 muỗng cà phê mè đen, 2 muỗng canh sữa tươi không đường. Sau đó khuấy đều hỗn hợp để hòa tan các nguyên liệu.
Mách nhỏ: Lưu ý khuấy hỗn hợp thật đều để thành phẩm của mình sẽ không bị lợn cợn. -
Rán và cuộn bánh
Chuẩn bị chảo chống dính, cho lên bếp đun với lửa vừa. Khi chảo nóng thì cho khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp bột bánh vào chảo, dùng muỗng khéo léo tráng đều phần hỗn hợp ra chảo, càng mỏng càng tốt, sẽ giúp bánh thành phẩm của mình giòn hơn.
Sau khi tráng bánh, thì hạ lửa trung bình, tiếp tục rán bánh đến khi mặt dưới đã chuyển vàng đậm thì lật bánh lại và để thêm khoảng 40 giây đến 1 phút cho vàng đều 2 mặt.
Bánh khi chín vàng thì bạn có thể cuộn tròn ngay trên chảo hoặc cho ra dĩa bên ngoài để cuộn.
Mách nhỏ: Lưu ý để bánh trông đẹp mắt và cuộn 1 cách dễ dàng thì bạn cuộn ngay khi bánh còn nóng. -
Thành phẩm
Bánh ốc quế cuộn làm bằng chảo chống dính có màu vàng đẹp mắt, bánh giòn rụm, thơm và béo của sữa và trứng. Món này làm rất nhanh, là đồ ăn vặt rất thích hợp cho cả gia đình, ăn là sẽ nghiện ngay đấy.
Cách chọn mua trứng gà mới, ngon chất lượng
- Những quả trứng gà ngon, tươi mới khi lắc sẽ không có sự chuyển động nhiều bên trong, nếu chuyển động mạnh nghĩa là trứng đã cũ.
- Ngoài ra, bạn hãy quan sát xem trên trứng có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có thì đó là trứng tươi.
- Nếu thấy vỏ trứng sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi nhưng nếu quá nhẵn bóng, đó là những quả đã để lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Hiện nay trứng gà giả, trứng gà Trung Quốc đã xuất hiện trên thị trường. Bạn nên chọn mua trứng tại các chợ, cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng của trứng và sức khỏe gia đình nhé!
Mua bột mì ở đâu?
Các bạn có thể tìm mua bột mì tại các chợ, các siêu thị, các trung tâm thương mại, các cửa hàng chuyên bán bột hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua tại các trang thương mại điện tử như hayan.vn nhé!
Trên là 2 công thức chi tiết hướng dẫn cách làm món bánh ốc quế cực nhanh chóng và thơm ngon, hãy cùng HAY ĂN thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!
Từ khóa: 2 cách làm bánh ốc quế cuộn bằng chảo,bánh ốc quế,cách làm bánh ốc quế,bánh ốc quế ăn kem,bánh ốc quế bằng chảo,bánh ốc quế,cách làm bánh ốc quế,bánh ốc quế ăn kem,bánh ốc quế bằng chảo,bánh ốc quế,cách làm bánh ốc quế,bánh ốc quế ăn kem,bánh ốc quế bằng chảo,