Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh nướng trong cốc - mug cake

2 cách làm bánh nướng trong cốc - mug cake thơm ngon chỉ 1 phút 30 giây

Bạn đã nghe đến bánh mug cake - bánh nướng trong cốc chưa? Hôm nay HAY ĂN sẽ cùng bạn vào bếp để làm ngay món bánh nướng siêu nhanh, đơn giản và sẽ là "vị cứu tinh" cho những ngày thèm ngọt đó nhé!

1. Mug cake socola

Mug cake socola
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    2 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mug cake socola

Bột làm bánh Hotcake (bột làm bánh rán pha sẵn) Đường Bột cacao Sữa tươi Dầu ăn Trứng gà Bánh oreo Kẹo dẻo marshmallow

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm mugcake socola

Dụng cụ thực hiện

ly sứ, muỗng, lò vi sóng

Cách chế biến Mug cake socola

  • Trộn bột

    Cho lần lượt tất cả bột hotcake, bột cacao, đường, sữa, dầu ăn vào trong cốc. Cho thêm 1 quả trứng gà vào, dùng muỗng khuấy đều tất cả nguyên liệu lại đến khi hỗn hợp mịn, hòa quyện với nhau.

    Bẻ nhỏ bánh oreo cho vào trong cốc, trộn đều. Cuối cùng là bỏ viên kẹo dẻo Marshmallow vào giữa, ấn nhẹ xuống.

  • Nướng bánh

    Cho cốc vào lò vi sóng ở mức 600W (khoảng 320 - 350 độ C) trong vòng 1 phút 30 giây, tắt lò.

  • Thành phẩm

    Cốt bánh mềm, xốp. Bánh có vị đắng nhẹ của socola. Bạn có thể cho thêm kem sữa hoặc kem tươi lên trên bánh thêm chút sốt socola để món bánh trong đẹp mắt và ăn ngon hơn nữa nhé.

2. Mug cake dâu tây

Mug cake dâu tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    2 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mug cake dâu tây

Bột làm bánh Hotcake (bột làm bánh rán pha sẵn) Đường Sữa tươi Trứng Dầu ăn Dâu

Cách chọn dâu tây ngon:

  • Chọn những quả có màu đỏ tươi, căng mọng nước, cuống và lá xanh tươi.
  • Không nên chọn những quả xanh, nhiều đốm vì dâu tây không tự chín khi hái xuống như những quả khác.
  • Quả dâu tây có mùi thơm đặc trưng.

Nguyên liệu làm mug cake dâu tây

Dụng cụ thực hiện

lò vi sóng, ly sứ, muỗng

Cách chế biến Mug cake dâu tây

  • Cắt dâu tây

    Dâu tây rửa sạch, loại bỏ phần cuống. Dâu tây cắt hạt lựu nhỏ.

  • Trộn bột

    Cho lần lượt bột hotcake, đường, sữa tươi, trứng gà, dâu tây cắt nhỏ vào cốc, dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau đến khi hỗn hợp mịn.

  • Nướng bánh

    Cho cốc bánh vào lò vi sóng ở mức 600W (khoảng 320 -350 độ C) trong vòng 1 phút 30 giây, tắt lò.

  • Thành phẩm

    Cốt bánh mềm xốp. Múc một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được bánh tan trong miệng cùng vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây. Bạn có thể tể cho thêm một viên kem cùng vài lát dâu tây lên mặt bánh để ăn kèm cũng rất ngon đó.

Món bánh nướng trong cốc thật dễ làm đúng không nào? Chúc bạn làm ra những cốc bánh mug cake socola và mug cake dâu tây thật ngon và hấp dẫn nhé!

Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: C CHANNEL Vietnam.

Từ khóa: Bánh nướng trong cốc - mug cake,cách làm bánh mug cake,mug cake socola,mug cake dâu tây,bánh nướng trong cốc,vào bếp,cách làm bánh mug cake,mug cake socola,mug cake dâu tây,bánh nướng trong cốc,vào bếp,cách làm bánh mug cake,mug cake socola,mug cake dâu tây,bánh nướng trong cốc,vào bếp,