Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh nếp

2 cách làm bánh nếp chiên thơm ngon đơn giản dễ làm

Bánh nếp chiên và bánh nếp chiên đường là 2 món bánh thơm ngon và chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản thôi. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay nhé.

1. Bánh bột nếp chiên đơn giản

Bánh bột nếp chiên đơn giản
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bột nếp chiên đơn giản

Bột nếp Đường trắng Dầu ăn

Nguyên liệu và dụng cụ món bánh nếp chiên

Cách chế biến Bánh bột nếp chiên đơn giản

  • Trộn bột

    Rây 200g bột nếp và 15g đường vào tô. Sau đó thêm từ từ 1.5 chén nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều thành hỗn hợp đặc sánh.

  • Chiên bánh

    Cho dầu vào chảo nóng, múc một và bột vừa phải cho vào dàn đều. Chiên lửa nhỏ vừa cho 2 mặt vàng đều thì vớt ra cho thấm dầu và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh nếp chiên xong vàng đều 2 mặt đẹp mắt, bên trong mềm dẻo thơm phức. Bạn có thể dùng bánh nếp chiên kèm với sốt tương ớt và thế là đã xong một món ăn sáng cho gia đình. Bánh có thể cho vào tủ lạnh bảo quản 2 - 3 ngày, khi ăn chiên lại là được

2. Bánh bột nếp chiên lăn đường

Bánh bột nếp chiên lăn đường
  • Chế biến

    44 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bột nếp chiên lăn đường

Bột nếp Đường trắng Trứng gà Dầu ăn

Nguyên liệu món bánh nếp chiên đường

Cách chế biến Bánh bột nếp chiên lăn đường

  • Trộn bột

    Trứng gà đập ra tô lớn, dùng phới đánh tan trứng gà. Dùng rây cho 150g bột nếp, 40g đường trắng, 1/2 chén nước vào, trộn đều thành một khối bột mềm, mịn.

  • Vo viên và tạo hình bánh và chiên bánh

    Vo hỗn hợp bột thành từng viên tròn, nhỏ, cho ra đĩa.

    Cho bánh vào chảo và chiên cho vàng giòn, bánh nổi lên mặt dầu thì vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Để bánh vàng giòn đều bạn cần chiên bánh ngập dầu nhé.

  • Lăn đường

    Cho 40g đường trắng còn lại vào chảo, thêm 40ml nước vào, bắc lên bếp, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đường sệt lại. Cho bánh đã chiên vào, đảo đều để đường bám vào bánh, khô lại là được.

  • Thành phẩm

    Bánh vàng giòn áo đều lớp đường ngọt ngào bên ngoài khi ăn vào miệng thì bánh giòn tan trong miệng ngọt ngọt, thú vị. Bánh rất thích hợp để làm món ăn vặt cho gia đình cùng nhau quây quần thưởng thức.

    Ăn không hết có thể cho vào hộp kín hoặc túi bóng cột kĩ rồi bảo quản nơi thoáng mát.

Mẹo sử dụng dầu chiên thừa

  • Lượng dầu thừa bạn đừng vội đổ đi. Dầu ăn thừa đã qua lọc có tác dụng tẩy trắng rất tốt. Bất cứ vết gỉ sét nào, chỉ cần đổ dầu này vào, lấy búi nhôm chà nhẹ là sáng bóng.
  • Với các vết ố nhẹ, chỉ cần dùng giấy ăn lướt qua là sạch. Tẩy xong thừa dầu, đậy nắp, cất đi để dành dùng dần.

Bánh nếp chiên và bánh nếp chiên đường là 2 món bánh thơm ngon và vô cùng đơn giản để thực hiện. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Từ khóa: Bánh nếp,cách làm bánh nếp rán,cách làm bột bánh nếp chiên,bánh nếp chiên,bánh nếp chiên đường,vào bếp,cách làm bánh nếp rán,cách làm bột bánh nếp chiên,bánh nếp chiên,bánh nếp chiên đường,vào bếp,cách làm bánh nếp rán,cách làm bột bánh nếp chiên,bánh nếp chiên,bánh nếp chiên đường,vào bếp,