Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh nếp chiên thơm ngon đơn giản dễ làm
Bánh nếp chiên và bánh nếp chiên đường là 2 món bánh thơm ngon và chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản thôi. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay nhé.
1. Bánh bột nếp chiên đơn giản
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bột nếp chiên đơn giản
Bột nếp Đường trắng Dầu ănCách chế biến Bánh bột nếp chiên đơn giản
-
Trộn bột
Rây 200g bột nếp và 15g đường vào tô. Sau đó thêm từ từ 1.5 chén nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều thành hỗn hợp đặc sánh.
-
Chiên bánh
Cho dầu vào chảo nóng, múc một và bột vừa phải cho vào dàn đều. Chiên lửa nhỏ vừa cho 2 mặt vàng đều thì vớt ra cho thấm dầu và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh nếp chiên xong vàng đều 2 mặt đẹp mắt, bên trong mềm dẻo thơm phức. Bạn có thể dùng bánh nếp chiên kèm với sốt tương ớt và thế là đã xong một món ăn sáng cho gia đình. Bánh có thể cho vào tủ lạnh bảo quản 2 - 3 ngày, khi ăn chiên lại là được
2. Bánh bột nếp chiên lăn đường
Chế biến
44 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bột nếp chiên lăn đường
Bột nếp Đường trắng Trứng gà Dầu ănCách chế biến Bánh bột nếp chiên lăn đường
-
Trộn bột
Trứng gà đập ra tô lớn, dùng phới đánh tan trứng gà. Dùng rây cho 150g bột nếp, 40g đường trắng, 1/2 chén nước vào, trộn đều thành một khối bột mềm, mịn.
-
Vo viên và tạo hình bánh và chiên bánh
Vo hỗn hợp bột thành từng viên tròn, nhỏ, cho ra đĩa.
Cho bánh vào chảo và chiên cho vàng giòn, bánh nổi lên mặt dầu thì vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Để bánh vàng giòn đều bạn cần chiên bánh ngập dầu nhé.
-
Lăn đường
Cho 40g đường trắng còn lại vào chảo, thêm 40ml nước vào, bắc lên bếp, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đường sệt lại. Cho bánh đã chiên vào, đảo đều để đường bám vào bánh, khô lại là được.
-
Thành phẩm
Bánh vàng giòn áo đều lớp đường ngọt ngào bên ngoài khi ăn vào miệng thì bánh giòn tan trong miệng ngọt ngọt, thú vị. Bánh rất thích hợp để làm món ăn vặt cho gia đình cùng nhau quây quần thưởng thức.
Ăn không hết có thể cho vào hộp kín hoặc túi bóng cột kĩ rồi bảo quản nơi thoáng mát.
Mẹo sử dụng dầu chiên thừa
- Lượng dầu thừa bạn đừng vội đổ đi. Dầu ăn thừa đã qua lọc có tác dụng tẩy trắng rất tốt. Bất cứ vết gỉ sét nào, chỉ cần đổ dầu này vào, lấy búi nhôm chà nhẹ là sáng bóng.
- Với các vết ố nhẹ, chỉ cần dùng giấy ăn lướt qua là sạch. Tẩy xong thừa dầu, đậy nắp, cất đi để dành dùng dần.
Bánh nếp chiên và bánh nếp chiên đường là 2 món bánh thơm ngon và vô cùng đơn giản để thực hiện. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.
Từ khóa: Bánh nếp,cách làm bánh nếp rán,cách làm bột bánh nếp chiên,bánh nếp chiên,bánh nếp chiên đường,vào bếp,cách làm bánh nếp rán,cách làm bột bánh nếp chiên,bánh nếp chiên,bánh nếp chiên đường,vào bếp,cách làm bánh nếp rán,cách làm bột bánh nếp chiên,bánh nếp chiên,bánh nếp chiên đường,vào bếp,