Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh muffin bơ chanh và muffin bơ chuối mềm ngon, dinh dưỡng
1. Bánh muffin bơ chanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh muffin bơ chanh
Bột bánh (pancake) Bột hạnh nhân Bột nở Bơ Trứng Chanh vàng Nước cốt chanh Sữa tươi không đường Bơ lạt đun chảy Đường MuốiGợi ý nơi mua bột pancakes
- Bột pancakes có nhiều loại khác nhau nhưng loại bột pancakes thông dụng, dễ dàng dùng để làm bánh là loại bột pancakes pha sẵn.
- Bạn có thể tìm mua bột bánh pancakes đã được pha sẵn tại các siệu thị, các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc mua online qua các trang thương mại điện tử.
- Tại tháng 09/2021, giá bột làm bánh pancake khoảng 15.000 - 20.000 đồng/ gói 200gr hoặc 100.000 - 120.000 đồng/kg tuỳ thương hiệu và xuất xứ.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, dao, cây đánh trứng, rây lọc, chén giấy nến,...
Cách chế biến Bánh muffin bơ chanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Bơ mua về bạn rửa sạch, bổ đôi tách bỏ hạt, gọt bỏ vỏ. 1/2 thịt bơ bạn dùng dao cắt thành các lát mỏng như ảnh. 1/2 quả còn lại bạn dùng dụng cụ bào sợi, bào bơ thành các sợi mỏng.
Chanh vàng bạn cũng đem đi rửa sạch và dùng dụng cụ bào sợi, bào mỏng vỏ chanh.
-
Trộn bơ trứng
Đập 1 quả trứng cho vào tô cùng 50gr đường và 1/3 muỗng cà phê muối sau đó dùng cây đánh trứng trộn đều rồi cho thêm 70ml sữa tươi không đường và 70ml bơ lạt đun chảy vào. Đánh đều tay khoảng 3 phút cho đường tan hết thì dừng lại.
-
Trộn bột bánh
Tiếp theo bạn cho 120gr bột bánh, 30gr bột hạnh nhân và 4gr bột nở đã rây qua rây lọc vào tô chứa hỗn hợp bơ trứng.
Sau đó, bạn dùng cây đánh trứng, đánh và trộn đều tay đến khi bột hòa quyện cùng hỗn hợp bơ trứng thì bạn cho tiếp bơ đã bào sợi, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh và 5gr nước cốt chanh vào trộn đều.
-
Đổ khuôn và nướng
Sau khi hỗn hợp bánh đã được trộn xong bạn cho vào 1 cái bịch ni-lông đựng thực phẩm rồi xếp từng chén giấy nến vào khuôn nướng bánh.
Sau đó cắt 1 góc nhỏ của túi ni-lông và nặn từ từ hỗn hợp bột bánh vào từng chén giấy nến trong khuôn, trang trí thêm 2 - 3 miếng bơ cắt lát lên trên mặt bột, cùng 1 ít vỏ chanh bào sợi lên mặt.
Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng trước 5 -10 phút sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 25 - 30 phút cho bánh chín là ta có thưởng thức ngay món bánh này rồi!
-
Thành phẩm
Bánh muffin bơ chanh sau khi nướng xong sẽ có mùi thơm nức mũi của vỏ chanh kết hợp với phần cốt bánh mềm xốp, bùi béo của thịt bơ vừa hấp dẫn, vừa bắt vị.
Hứa hẹn đây sẽ là một món bánh ngon khiến bạn bè và cả nhà yêu thích, ăn mãi không thôi!
2. Bánh muffin bơ chuối
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh muffin bơ chuối
Bơ Chuối Mận xay nhuyễn Bột mì Bột nở Baking soda Yến mạch Trứng Sữa tươi không đườngCách chọn mua chuối tươi ngon
- Bạn nên ưu tiên chọn mua những nải chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng. Những nải chuối này thường là chín tự nhiên, những nải chuối chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.
- Chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín cùng nhau. Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
- Chuối ngon sẽ có mùi thơm tự nhiên, khi chuối chín mùi vỏ sẽ bám sát vào quả và hương thơm sẽ càng đậm đà hơn.
- Không mua chuối đã chín mềm hay còn quá cứng sẽ không ngon, càng không nên mua chuối bị dập nát hoặc vỏ bóng loáng không có vết trầy xước nào cả.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh muffin bơ chuối
-
Trộn hỗn hợp bột
Cho 136gr bột mì, 136gr yến mạch, 1/4 muỗng cà phê baking soda và 1 muỗng cà phê bột nở vào 1 cái tô to sau đó, trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
-
Trộn hỗn hợp bơ chuối
Chuối bạn lột vỏ cho vào dĩa. Bơ bạn mua về rửa sạch, bổ đôi tách bỏ hạt, gọt bỏ vỏ và cho vào dĩa cùng chuối sau đó nghiền cho chúng nát và hòa nhau thì bạn cho thêm 60ml sữa tươi không đường và đập 1 quả trứng vào.
Trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện thì cho tiếp 70gr mận xay nhuyễn vào, trộn đều các hỗn hợp lên cho đều màu.
-
Trộn bột bánh
Sau khi hỗn hợp bơ chuối được trộn đều màu thì bạn cho vào tô bột lúc nãy vừa trộn. Dùng phới dẹt đảo đều bột từ dưới lên trên đến khi bột đã hòa lãn vào hỗn hợp bơ chuối và không còn đóng bột ở dưới đáy tô.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Đầu tiên, bạn rửa sạch và lau khô khuôn nướng bánh, sau đó dùng muỗng múc hỗn hợp bột bánh vừa trộn đều vào từng khuôn bánh.
Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng trước 5 - 10 phút sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút cho tới khi bánh chín là ta có thể thưởng thức món bánh muffin này rồi!
-
Thành phẩm
Bánh muffin bơ chuối sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu socola vô cùng hấp dẫn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị bánh mềm xốp, thơm ngọt, beo béo vị bơ và chuối hấp dẫn.
Ngoài ra, mận xay nhuyễn cũng mang đến hương vị vô cùng đặc biệt cho món bánh này! Khiến món ăn được nhiều người yêu thích và cuốn hút hơn!
Cách chọn mua bơ tươi ngon
- Bơ ngon nhất là bơ vừa chín tới có phần cuống hơi vàng, lớp vỏ dần chuyển sang nâu tím và sần sùi.
- Khi mua bơ bạn nên chọn mua những quả bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn mềm thì đó là bơ đã chín ngon.
- Không chọn mua những quả bơ có phần cuống có màu nâu hoặc màu xanh. Vì chúng chua hín hoặc chín quá nên khi ăn sẽ không còn ngon nữa.
- Để mua ngon bơ ngon, giàu dinh dưỡng và rẻ, bạn nên chọn mua vào tháng vào khoảng tháng 7 - 8 âm lịch, vì lúc này đang vào mua bơ.
Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công 2 cách làm bánh muffin bơ chanh và muffin bơ chuối mềm xốp, thơm ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình vào cuối tuần nhé!
Từ khóa: Bánh muffin bơ chanh và muffin bơ chuối,bánh muffin bơ,bánh muffin chuối,bánh muffin,muffin bơ chanh,muffin bơ chuối,bánh muffin bơ,bánh muffin chuối,bánh muffin,muffin bơ chanh,muffin bơ chuối,bánh muffin bơ,bánh muffin chuối,bánh muffin,muffin bơ chanh,muffin bơ chuối,