Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm bánh mì trái bơ ( bánh mì kẹp quả bơ)

2 cách làm bánh mì trái bơ (bánh mì kẹp quả bơ) ngon đơn giản cho bữa sáng

Bánh mì nướng ăn kèm bơ là một trong những công thức đơn giản, dễ thực hiện tại nhà cho bữa sáng ngon miệng lại không tốn nhiều thời gian. Hãy cùng vào bếp và làm thử thực hiện 2 công thức của món nướng này nhé!

1. Bánh mì nướng ăn kèm bơ

Bánh mì nướng ăn kèm bơ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng ăn kèm bơ

Bánh mì men Mè đen Ớt khô (xay) Chanh Dầu ăn Muối/ tiêu

Các nguyên liệu cho món bánh mì nướng ăn kèm bơ

Dụng cụ thực hiện

Dao bào đa năng, chảo, tô, muỗng,...

Cách chế biến Bánh mì nướng ăn kèm bơ

  • Trộn gia vị khô

    Trộn đều 1 muỗng cà phê mè đen, 1 muỗng cà phê ớt khô xay nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.

    Dùng dao bào đa năng ở mức nhỏ nhất, bào sợi thật nhỏ vỏ của 1 quả chanh và trộn đều.

  • Nướng bánh mì

    Cắt 4 miếng bánh mì men. Rưới lên bánh 1 ít dầu ăn và 1 ít muối, tiêu.

    Bắc chảo lên bếp ở lửa lớn, áp chảo bánh mì tới khi bánh vàng giòn cả 2 mặt.

  • Cắt bơ

    Cắt trái bơ làm tư theo chiều dọc. Bỏ phần hạt cứng đi.

    Dùng dao lột phần vỏ của bơ. Cắt miếng bơ thành lát dọc theo chiều dài.

    Mách nhỏ: Để trình bày đẹp mắt, bạn có thể cắt bơ thành lát dài rồi xòe các lát bơ theo hình quạt.

  • Hoàn thành

    Trên miếng bánh mì, đặt phần bơ đã cắt lát lên trên.

    Để bơ không bị thâm đen, bạn vắt 1/4 trái chanh lên trên phần bơ. Rắc gia vị khô lên trên để tạo hương vị hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Món bánh mì nướng ăn kèm bơ có hình thức bắt mắt và màu sắc hấp dẫn. Phần bánh mì men có độ giòn và vị men đặc trưng khi ăn kèm với bơ tươi béo ngậy sẽ tạo cảm giác cân bằng cho món ăn.

    Phần gia vị khô sẽ là điểm nhấn của món bánh mì với hạt mè thơm bùi và sợi vỏ chanh có độ thơm nồng vừa phải.

2. Bánh mì nướng ăn kèm bơ nghiền và trứng chần

Bánh mì nướng ăn kèm bơ nghiền và trứng chần
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng ăn kèm bơ nghiền và trứng chần

Trứng gà Bánh mì (Có thể dùng bánh mì Sandwich) Chanh Giấm Rau ngò Muối/Tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Trứng gà tươi sẽ có vỏ màu nâu sẫm (đối với trứng gà công nghiệp), đều màu, không có dấu hiệu rạn nứt và không có các đốm đen.
  • Lớp vỏ trứng gà tươi sẽ có phần sần sùi, hơi nhám và không nhẵn mịn.
  • Lắc nhẹ quả trứng và lắng nghe, nếu phát ra tiếng động thì là trứng để lâu ngày.

Lưu ý: Sandwich bạn có thể mua ở các tiệm bánh, cửa hàng bách hóa, siêu thị hoặc bạn có thể thử tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Các nguyên liệu cho món bánh mì nướng phết bơ nghiền và trứng chần

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, dao, tô, đĩa,...

Cách chế biến Bánh mì nướng ăn kèm bơ nghiền và trứng chần

  • Làm bơ nghiền

    Bạn cắt đôi trái bơ và bỏ phần hạt. Múc phần thịt khỏi vỏ và cắt hạt lưu.

    Rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

    Cho phần bơ đã cắt vào tô cùng với rau ngò, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn và vắt nước cốt 1/2 trái chanh vào. Dằm phần bơ để thấm đều gia vị.

  • Nướng bánh

    Cho 2 miếng bánh mì và cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C khoảng 2 phút đến khi bánh vàng giòn.

    Mách nhỏ: Bạn cũng có thể dùng máy nướng bánh mì hoặc dùng phương pháp áp chảo để nướng bánh.

  • Chần trứng

    Đập 2 quả trứng gà cho ra chén.

    Bắc nồi lên bếp cùng 1/2 lít nước, để lòng trắng trứng khi chín ôm trọn được phần lòng đỏ, bạn pha vào nước: 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê muối.

    Đun nước ở lửa vừa đến khi nước vừa bắt đầu sôi, bạn cẩn thận thả 2 quả trứng vào. Chần trứng trong khoảng 2 phút thì cẩn thận vớt ra để lên giấy ăn cho ráo nước.

    Mách nhỏ: Để lòng trắng dễ ôm lấy phần lòng đỏ hơn, bạn có thể khuấy nước để tạo thành dòng xoáy và thả trứng vào tâm vòng xoáy.

  • Hoàn thành

    Trên 2 miếng bánh mì nướng, bạn phết đều phần bơ nghiền lên và cẩn thận đặt trứng chần lên trên. Rắc thêm 1 ít tiêu.

  • Thành phẩm

    Món bánh mì nướng phết bơ nghiền khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt. Phần bơ nghiền sẽ còn màu xanh tươi và chưa ngả nâu. Trứng chần vừa chín tới sẽ có lòng đỏ còn tái, khi ăn sẽ cảm nhận được độ béo thơm của bơ trứng cùng lớp vỏ bánh mì giòn rụm vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

Cách chọn mua bơ tươi ngon

  • Nên cho mua bơ có cuống nhỏ, trái cầm nặng tay, không bị chín mềm.
  • Nên chọn mua bơ có lớp vỏ trơn bóng, không bị trầy xước, đều màu.
  • Bạn cũng nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng.
  • Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay, bơ này sẽ có thịt dày và ngon.

2 công thức cho món bánh mì nướng ăn kèm bơ với chỉ vài bước đơn giản, bạn và gia đình sẽ có cho mình 1 bữa sáng nhanh gọn với đầy đủ dinh dưỡng cho ngày dài bận rộn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Gordon RamsaySORTEDfood.

Từ khóa: 2 cách làm bánh mì trái bơ ( bánh mì kẹp quả bơ),cách làm bánh mì trái bơ,cách làm bánh mì kẹp quả bơ,cách làm sandwich trái bơ,cách làm bánh mì quả bơ,món nướng,cách làm bánh mì trái bơ,cách làm bánh mì kẹp quả bơ,cách làm sandwich trái bơ,cách làm bánh mì quả bơ,món nướng,cách làm bánh mì trái bơ,cách làm bánh mì kẹp quả bơ,cách làm sandwich trái bơ,cách làm bánh mì quả bơ,món nướng,