Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì nướng sa tế

3 cách làm bánh mì nướng sa tế cay thơm hấp dẫn chuẩn vị ngoài hàng

Bánh mì nướng món ngon đường phố không thể chối từ. Cùng HAY ĂN vào bếp và biến tấu món nướng này theo 3 cách vô cùng độc đáo. Công thức chi tiết và cụ thể như thế nào chúng mình đã cập nhật ngay bên dưới bạn kéo xuống và xem nhé.

1. Bánh mì nướng sa tế phô mai

Bánh mì nướng sa tế phô mai
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng sa tế phô mai

Bánh mì Sa tế Phô mai mozzarella Bơ đã đun chảy (khoảng 2 muỗng canh) Ngò rí

Nơi mua phô mai mozzarella

  • Phô mai mozzarella bạn có thể mua tại các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng chuyên bán các nguyên liệu làm bánh hầu như cũng đều có bán loại phô mai này.
  • Hoặc bạn có thể đặc mua chúng trên các trang thương mại điện tử lớn, có uy tín, chất lượng nhé.
  • Trên thị trường hiện nay có 5 loại đó là phô mai mozzarella sợi, phô mai que, phô mai tảng, phô mai lát và phô mai tươi.
  • Trong trường hợp bạn không tìm mua được phô mai mozzarella thì có thể thay thế bằng các loại phô mai khác như phô mai cheddar, phô mai emmental tuy nhiên hương vị món ăn sẽ có chút thay đổi.
  • Hoặc bạn cũng có thể tự làm phô mai mozzarella tươi với công thức mà HAY ĂN gợi ý nhé.

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng sa tế phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, giấy bạc, dao, thớt, chén,...

Cách chế biến Bánh mì nướng sa tế phô mai

  • Pha sốt sa tế

    Bạn cho bơ đã đun chảy vào chén và thêm 2 muỗng canh sa tế, khuấy đều cho bơ và sa tế hòa quyện vào nhau là được.

    Ngò rí bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ mang đi rửa và cắt nhuyễn.

  • Cắt bánh mì

    Bánh mì dùng dao khứa những đường xéo dài trên bề mặt bánh để quết sốt bơ sa tế được thấm và ngon hơn.

  • Nhồi nhân và nướng bánh

    Lấy 1 lượng nước sốt bơ sa tế vừa đủ và cho vào các khe hở của bánh mì sau khi cắt, tiếp theo bạn cho tiếp một lượng vừa đủ phô mai mozzarella lên trên lớp nước sốt.

    Dùng giấy bạc bọc lại kín bánh và mang đi nướng trong lò với mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 15 - 20 phút. Sau khi nướng xong bạn cho thêm một ít ngò rí cắt nhuyễn lên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nướng sa tế phô mai thơm ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi.

    Mùi thơm của phô mai kết hợp với bơ rất hấp dẫn, cắn một miếng bánh mì giòn tan và cảm nhận vị cay tê của sa tế, vị béo ngậy của bơ và phô mai. Nếu bạn là tín đồ của phô mai thì nhất định không thể bỏ qua món bánh mì nướng này nhé.

2. Bánh mì nướng sa tế trứng cút xúc xích

Bánh mì nướng sa tế trứng cút xúc xích
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng sa tế trứng cút xúc xích

Bánh mì Trứng cút luộc Tôm khô Xúc xích Tỏi băm Hành lá Tương ớt Sa tế Dầu ăn Hành phi Sốt mayonnaise Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cút tươi ngon

  • Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, hoa văn rõ ràng, không có màu xám, hình dạng gồ ghề, hoặc những vết sần trên vỏ.
  • Trứng cút mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ trứng, các quả trứng có kích thước đều nhau.
  • Bạn nên mua những quả trứng cút cầm lên có cảm giác chắc tay, khi lắc không nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.
  • Không mua những quả trứng khi có lớp vỏ bị dập, bị mềm, hoặc bị chảy nước vì chúng là trứng cút đã bị hư.

Cách chọn, nơi mua xúc xích và tôm khô ngon chất lượng

  • Nếu bạn mua xúc xích được làm theo cách thủ công tại các làng nghề, thì bạn lưu ý mua xúc xích tại cơ sở uy tín, xúc xích có mùi thơm tự nhiên và được đóng gói cẩn thận.
  • Nếu mua xúc xích được đóng gói sẵn, thì bạn lưu ý chọn mua xúc xích rõ ràng nguồn gốc, bao bì nguyên vẹn và nhớ kiểm tra hạn sử dụng.
  • Tôm khô bạn nên chọn những con có màu hồng đỏ tự nhiên, thịt tôm khô săn chắc. Tránh mua tôm khô có màu sắc quá nhạt hay đỏ sẫm bất thường, có mùi hôi lạ và bị ẩm mốc.
  • Ngoài ra bạn có thể mua tôm khô, xúc xích tại các cửa hàng của Bachhoaxanh.com.
  • Để đảm bảo an toàn hơn, bạn cũng có thể tự làm xúc xích và tôm khô ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ bởi HAY ĂN dưới đây.

Nguyên liệu thực hiện món bánh mì nướng sa tế trứng cút xúc xích

Cách chế biến Bánh mì nướng sa tế trứng cút xúc xích

  • Làm sốt sa tế

    Đầu tiên bạn cho tôm khô vào cối rồi giã nhuyễn. Kế tiếp, đặt chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào và phi thơm.

    Tiếp theo cho tôm khô đã giã vào chảo và đảo đều trên lửa vừa khoảng 1 phút rồi bạn tiếp tục thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế.

    Bạn đảo đều liên tục trong khoảng 3 phút đến khi sốt sôi và sệt lại thì tắt bếp.

  • Nấu sốt bơ mỡ hành

    Bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, sau khi chảo nóng thì bạn cho vào và nấu cho đến khi bơ tan hết. Tiếp theo, cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo rồi đảo khoảng 1 phút là được.

  • Phết gia vị lên bánh mì và nướng lần 1

    Bạn đặt bánh mì lên một mặt phẳng rồi dùng cán lăn bột để làm phẳng bánh mì. kế tiếp, bạn phết đều sốt sa tế lên 2 mặt của bánh mì rồi cho vào lò nướng để nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Mách bạn: Nếu bạn không có lò nướng thì có thể nướng bánh mì trên bếp vởi lửa nhỏ hoặc áp chảo với mức lửa vừa trong 5 - 7 phút.

  • Nướng bánh mì lần 2

    Sau 10 phút thì bạn lấy bánh mì ra rồi cho xúc xích đã cắt sợi, trứng cút, sốt mỡ hành, tôm khô, một ít hành phi, sốt mayonnaise và tương ớt lần lượt lên các ổ bánh mì.

    Tiếp theo bạn cho vào lò nướng và nướng 1 lần nữa trong vòng 10 phút với nhiệt độ là 200 độ C.

    Mách bạn: Nếu dung chảo để nướng thì bạn nướng với lửa vừa trong 7 - 10 phút, nước trên bếp với lửa trung bình trong khoảng 10 phút cho bánh mì vàng giòn là được.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành thì bạn đã có ngay món bánh mì nướng sa tế trứng cút xúc xích cực hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh mì giòn ngon, cay cay cùng với trứng cút, xúc xích làm cho món ăn thêm phần ngon hơn.

3. Bánh mì nướng sa tế khô bò chay

Bánh mì nướng sa tế khô bò chay
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng sa tế khô bò chay

Bánh mì Khô bò chay Bơ thực vật Dầu sa tế Sốt mayonnaisae/ tương ớt Hành tím phi

Cách chọn mua, nơi mua khô bò chay

  • Nếu bạn chọn mua khô bò chay làm từ chân nấm thì nên chọn loại có màu nâu cánh gián vì chúng ít sử dụng màu thực phẩm hoặc chất tạo màu.
  • Những sợi khô bò loại này thường sẽ có những sợi khô được xé nhuyễn, dài bằng khoảng 2 lóng tay.
  • Nếu chọn mua khô bò chay làm từ sườn non bạn chọn loại khô có màu vàng của nghệ, những sợi khô to, ngắn hơn khô bò làm từ chân nấm.
  • Bạn có thể tìm mua khô bò chay tại các siêu thị lớn, tại các cửa hàng bán đồ chay, đặt hàng từ các trang thương mại điện tử lớn, có uy tín.
  • Khi chọn mua khô bò chay bạn nên lưu ý đến các thông tin in trên bao bì sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các thông tin thành phần, nguồn gốc xuất xứ.
  • Hoặc để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và nhứng người thân yêu bạn có thể tự làm khô bò chay tại nhà theo gợi ý chi tiết của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng sa tế khô bò chay

Cách chế biến Bánh mì nướng sa tế khô bò chay

  • Cắt bánh mì

    Bánh mì tốt nhất bạn nên để qua đêm để bánh mì có độ mềm dẻo nhất định. Sau đó bạn dùng kéo cắt theo chiều dọc của bánh mì.

    Bạn dùng dao hoặc thớt ép dẹp bánh mì xuống, ép càng dẹp khi nướng sẽ càng mau giòn, sẽ ngon hơn.

  • Phết bơ

    Lấy 2 muỗng cà phê bơ phết đều lên bề mặt lát cắt của bánh mì.

  • Nướng bánh mì

    Chuẩn bị 1 cái chảo, cho lên bếp đun nóng chảo, sau đó bạn cho bánh mì đã phết bơ lên nướng trên chảo với lửa nhỏ.

    Trong lúc bạn nướng bánh mì lấy phần dầu trong sa tế quét đều lên cả 2 mặt của bánh mì. Nướng đến khi bánh mì vàng giòn đều 2 mặt thì bạn cho ra đĩa.

    Cho 1 ít sốt mayonnaise lên 1 mặt bánh mì, 1 ít tương ớt, 2 muỗng cà phê hành phi, thêm khô bò chay lên trên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món bánh mì nướng sa tế khô bò chay thơm ngon để chiêu đã bạn bè rồi.

    Những miếng bánh mì nướng thơm lừng mùi bơ và sa tế, cắn một miếng bánh mì giòn tan trong miệng, sa tế cay cay, bơ béo ngậy thêm khô bò đậm đà ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt thì ngon quên đường về.

Cách chọn mua bánh mì ngon

  • Bạn nên chọn mua bánh mì ở các lò bánh mì để đảm bảo đó là bánh mì mới, thơm ngon.
  • Nên chọn những ổ bánh mì khi sờ vào có cảm giác cứng tay, vỏ giòn, có màu vàng đẹp mắt, khi ngửi có mùi thơm nhẹ.
  • Không mua những ổ bánh mì bị cháy hoặc có màu nâu cánh gián do nướng quá lửa.
  • Bạn cũng có thể tự làm bánh mì tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình theo công thức siêu đơn giản mà HAY ĂN gợi ý nhé.

Nơi mua sa tế

  • Sa tế bạn có thể tìm mua tại chợ, các cửa hàng bách hóa hoặc đặt mua tại các trang thương mại điện tử uy tín. Ngoài ra bạn cũng có thể mua sa tế tại các cửa hàng của Bách hóa XANH hoặc đặt mua sa tế tại wed hayan.vn.
  • Khi mua bạn nên chú ý đến các thông tin về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng các thông tin về nguồn gốc sản phẩm.
  • Hoặc bạn có thể tự làm sa tế tại nhà với công thức siêu chi tiết và tiện lợi của HAY ĂN gợi ý ngay bên dưới.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện 3 cách làm bánh mì nướng sa tế cay cay thơm lừng siêu ngon miệng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: 2 cách làm bánh mì nướng sa tế,cách làm bánh mì nướng sa tế,bánh mì nướng sa tế,bánh mì nướng,cách làm bánh mì nướng,nướng bánh mì,cách làm bánh mì nướng sa tế,bánh mì nướng sa tế,bánh mì nướng,cách làm bánh mì nướng,nướng bánh mì,bánh mì nướng sa tế,cách làm bánh mì nướng sa tế,cách làm bánh mì nướng với sa tế,cách làm bánh mì nướng,bánh mì nướng sa tế,