Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì nhân socola bằng chảo chống dính

3 Cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo cực đơn giản ai cũng làm được

Bánh mì nhân socola là món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta, nguyên liệu đơn giản, bánh lại dễ ăn, nhưng đôi lúc vì cánh chế biến quá phức tạp nên thường mua sẵn rồi về sử dụng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo cực đơn giản ai cũng làm được. Cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh này nha!

1. Bánh mì nhân socola chảy

Bánh mì nhân socola chảy
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nhân socola chảy

Socola đen viên (hoặc 80gr socola đen dạng thanh) Bột mì đa dụng Bơ lạt Men nở instant Trứng gà Sữa tươi (sữa ấm) Đường Muối

Cách chọn mua socola làm nhân bánh

  • Để làm nhân bánh bạn chọn những những viên socola đơn hoặc socola nguyên thanh đều được nhé. Bạn nên chọn loại socola đen thì khi thành phẩm sẽ có vị ngọt đắng hòa quyện của socola đen khiến cho món bánh đỡ ngán hơn đấy.
  • Các loại socola này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc mua online tiện lợi trên trang web hayan.vn

Nguyên liệu làm  bánh mì nhân socola chảy

Cách chế biến Bánh mì nhân socola chảy

  • Trộn hỗn hợp bột và trứng

    Rây mịn 200gr bột mì đa dụng vào , sau đó cho 3gr men nở instant, 30gr đường, 1gr muối trộn đều hỗn hợp bột bột.

    Tiếp theo bạn đánh tan 1 quả trứng gà, rồi cho trứng đánh tan vào bột, thêm 70ml sữa tươi (sữa ấm) sau trộn đều hỗn hợp bột.

    Mách nhỏ: Để đun ấm sữa tươi bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng 2 - 3 phút nhé!

  • Nhồi và ủ bột lần 1

    Cho bột ra bàn và dùng tay nhồi bột theo kỹ thuật dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Sau đó bạn gập bột lại rồi tiếp nhồi tương tự khoảng 5 - 7 phút.

    Khi thấy bột mịn, bạn cho lên miếng bột 20gr bơ lạt, sau đó tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối mịn, không dính tay là đạt.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Kiểm tra bột bằng cách ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách và ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.

    Cuối cùng, cho vào tô lớn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để ở nơi có nhiệt độ ấm áp hoặc nhiệt độ thường để ủ bột, thời gian ủ là một tiếng.

  • Chia bột và ủ bột lần 2

    Bột đã ủ đủ 1 tiếng, bạn lấy bột ra, rải 1 lớp bột khô lên bàn cho khỏi dính, tiếp theo bạn dàn bột ra và chia bột thành 4 phần bằng nhau.

    Sau đó bạn vê tròn từng khối bột lại và dùng màng bọc thẩm phẩm bọc kín bột lại ủ lần 2 trong vòng 30 phút.

  • Bọc nhân socola và ủ bột lần 3

    Bột sau khi ủ lần 2 bạn dùng thân chai thủy tinh hình trụ cán cán bột mỏng ra, rồi cho viên socola vào giữ miếng bột, sau đó gấp kín các mép bột lại, tạo hình bánh mì.

    Lưu ý: Để nhân bánh không bị trào ra ngoài, khi nướng bánh mì, bạn cần gấp thật kỹ các mép bánh mì nhé!

    Tiếp tục, cho bánh mì vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ thêm 35 phút là đạt bạn nha!

  • Nướng bánh bằng chảo

    Cho chảo lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ nhất, sau đó bạn cho bánh mì vào, nhớ là để những chiếc bánh rời ra có khoảng cách giữa các bánh nhé.

    Đậy nắp lại, nướng khoảng 4 - 5 phút, bạn kiểm tra bánh đã vàng chưa nha, nếu bánh vàng đều thì tiếp tục lật bánh lại nướng vàng mặt còn lại với thời gian tương tự nhé!

  • Thành phẩm

    Thưởng thức ngay món bánh mì nhân socola chảy nào, vỏ bánh mềm xốp, không bị chai cứng, nhân socola tan chảy, đắng ngọt hòa quyện với bánh mì thơm béo mùi bơ sữa.

    Món bánh này với cách làm vô cùng đơn giản và cũng sẽ sẽ làm các thành viên trong gia đình thích lắm đấy!

2. Bánh mì nhân socola chảy (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh mì nhân socola chảy (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    1 giờ 10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nhân socola chảy (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bột mì đa dụng Bột cacao nguyên chất Men nở instant Kem tươi dạng đặc (hoặc 100ml whipping cream đánh bông) Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Siro socola Tinh chất vani Đường Muối Dầu ăn

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính có nắp đậy, nồi, , màng bọc thực phẩm, muỗng, phới lồng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì nhân socola chảy (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Bánh mì nhân socola chảy (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Trộn bột làm bánh

    Đầu tiên, bạn cho 300gr bột mì vào tô, cho tiếp 2gr muối và 3gr men nở instant vào tô bột (lưu ý nên tạo 2 lỗ nhỏ để đổ từng thứ tách riêng ra) và trộn đều .

    Tiếp đến, hòa tan 180ml sữa tươi không đường đã làm ấm (khoảng 30 độ C) với 20gr đường rồi tiếp tục cho vào bột, dùng thìa trộn đều và cho vào 1 lòng đỏ trứng gà. Dùng tay trộn sơ cho bột vón cục vào nhau.

  • Nhồi và ủ bột

    Cho bột đã trộn ra thớt, dùng mu bàn tay đẩy bột ra xa rồi lại gập bột thu về. Thực hiện thao tác như vậy nhồi khối bột trong 15 phút đến khi kéo đường màng, khối bột dẻo mịn, không dính tay.

    Chuẩn bị một tô sạch cho 1 ít dầu ăn vào. Đặt bột vào, bọc kín miệng tô. Mang bột đi ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 26 - 27 độ C trong khoảng 20 phút để bột nở gấp đôi.

    Bột sau khi ủ xong lần 1 thì dùng tay ấn giữa khối bột, nếu bột không đàn hồi thì bột ủ đã đạt.

    Cho khối bột ra thớt, dùng tay nhồi sơ khoảng 2 phút. Chia khối bột thành các viên có khối lượng 70 - 71gr.

    Tiếp tục mang bột đi ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút để bột nở gấp 1.5 lần.

  • Làm nhân kem socola

    Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng, 60gr đường cát trắng. Dùng phới lồng đánh đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng sáng.

    Tiếp đến, cho 150ml sữa tươi không đường, 8gr bột cacao nguyên chất, 20gr bột mì đa dụng vào.

    Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ, dùng phới lồng khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt (nhấc cây đánh trứng lên hỗn hợp không bị chảy lỏng xuống).

    Tiếp đến, cho 25ml siro socola, 3ml tinh chất vani vào khuấy cho đều cuối cùng là cho kem tươi dạng đặc vào khuấy cho hỗn hợp kem đồng nhất.

    Cho hỗn hợp kem ra tô, dùng màng bọc bọc sát mặt nhân kem và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

  • Bọc nhân kem vào bánh mì

    Bột sau khi ủ lần 2 xong thì lấy từng viên bột đặt ra thớt, dùng cây cán bột cán thành miếng dẹt, tránh cán mỏng quá. Lấy nhân kem socola đã để trong tủ lạnh trước đó ra, cho nhân vào giữa. Nặn kín 2 mép bột tránh nhân bị chảy ra ngoài.

  • Nướng bánh bằng chảo

    Đặt một chiếc chảo chống dính có nắp đậy lên bếp, vặn lửa nhỏ. Chảo nóng cho bánh vào, đậy nắp lại. Lật đều các mặt cho vàng đều, bánh phồng lên, sờ vào mặt bánh cảm giác ráp ráp tức là bánh đã chín.

    Lấy bánh ra thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Nếu ăn không hết thì cho vào hộp kín dùng trong 2 ngày.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nhân socola chảy có vỏ bánh bên ngoài dai, bên trong xốp ngọt nhẹ. Nhân kem socola béo ngọt tan chảy nhâm nhi cùng chút cà phê hoặc sữa nóng sẽ là bữa sáng hoặc bữa phụ đầy dinh dưỡng cho cả nhà!

3. Bánh mì nhân kem socola

Bánh mì nhân kem socola
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nhân kem socola

Bột mì số 13 (chén ăn cơm) Bột bắp Bột cacao Bột nở Trứng gà Sữa tươi Bơ lạt Vani Đường Muối

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, chảo, , phới lồng, cây cán bột.

Bột mì số 13 là gì?

  • Bột mì số 13 là loại bột được xay mịn từ lúa mì có hàm lượng protein cao lên đến 13%, tỷ lệ hút nước từ 65 - 67% giúp món bánh khi thành phẩm có độ dai, kết cấu chắc và vỏ bánh có độ cứng, hơi giòn.
  • Loại bột mì này thường dùng để làm bánh mì, đế bánh pizza hay bánh sandwich.
  • Bạn cũng có thể sử dụng bột làm bánh mì (cake flour) để làm vỏ bánh trong công thức này nhé vì hai chất bột cũng gần như nhau.

Bột cacao là gì? Phân biệt bột cacao và bột socola

  • Bột cacao là loại bột được lấy từ hạt của trái cacao với quy tình khá phức tạp. Bột có màu nâu đậm, nhuyễn mịn và có mùi thơm đặc trưng.
  • Bột cacao và bột socola là hai loại bột khác nhau bạn nên chú ý cách phân biệt để không bị nhầm lẫn nhé. Bột socola có màu đen, trắng, hoặc nâu tùy loại, cũng có hương vị ngọt, đắng khách nhau. Còn bột cacao thì có vị đắng đặc trưng, có chút chua nhẹ và tơi hơn so với bột socola.
  • Socola được làm bột cacao tuy nhiên không còn vị đặc trưng của cacao nguyên chất. Tuy nhiên trong công thức này bạn có thể chọn một trong hai loại bột này đều được nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì nhân kem socola

Cách chế biến Bánh mì nhân kem socola

  • Trộn và nhồi bột

    Bạn cho vào tô 1 chén bột mì số 13, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột nở, 20 ml (khoảng 2 muỗng canh) sữa tươi, sau đó trộn đều bột cùng các nguyên liệu lại với nhau.

    Mách nhỏ: Để bột bánh không bị nhảo, bạn cho sữa tươi từ từ, đều chỉnh lượng sữa cho phù hợp nha!

    Sau đó bạn dùng tay nhồi bột đến khi khối bột mịn, không còn bột thừa dính quanh tô thì bạn cho lên miếng bột 1 muỗng canh bơ lạt.

    Bạn tiếp tục nhồi đến khi bơ quyện vào khối bột và bột dẻo mịn, không dính tay là đạt. Cuối cùng, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ khoảng 45 phút ở nhiệt độ thường.

  • Làm nhân socola

    Cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng, 1 ống vani, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột cacao, dùng phới lồng khuấy tan hỗn hợp.

    Tiếp theo, thêm 330ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột bắp rồi khuấy tan hỗn hợp.

    Lưu ý: Để nhân bánh không bị vón cục bạn nên khuấy thật kỹ cho bột cacao và bột bắp tan hết nhé!

    Cuối cùng, bạn cho nồi lên bếp nấu ở lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều khoảng 5 - 7 phút cho hỗn hợp dẻo đặc lại là được bạn nhé.

  • Chia bột và bọc nhân socola

    Bột đã ủ đủ thời gian, bạn chia bột thành 5 phần bằng nhau, sau đó vo tròn từng khối bột lại.

    Sau đó, lấy từng khối bột dùng cây cán bột cán mỏng rồi cho 1 muỗng canh nhân vào giữ, bạn gấp các mép lại cho bánh bọc kín nhân nhé! Bạn làm tương tự đối với 4 phần bột còn lại nhé.

    Lưu ý: Để bột không bị khô, bạn nên phủ kín lớp màng bọc thực phẩm lên bột khi chưa sử dụng nhé!

    Bột sau khi bọc nhân bạn tiếp tục bọc kín bánh lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ thêm khoảng 10 phút trước khi nướng bánh nhé!

  • Nướng bánh bằng chảo

    Bạn cho chảo lên bếp bật ở lửa nhỏ nhất, sau đó cho bánh mì vào xịt một lớp nước cho bánh được ẩm, rồi đậy nắp lại nướng khoảng 1 - 2 phút.

    Khi mặt bánh này đã vàng bạn lật mặt còn lại của bánh tiếp tục xịt nước lên, nướng trong khoảng 3 - 4 phút đến khi mặt bánh rám vàng lại là được nhé.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nhân kem socola từng cái bánh bé bé xinh xinh. Vỏ bánh mềm xốp, thơm mùi trứng, bánh không bị khô, ăn vào lớp nhân socola mềm mịn, ngọt đắng hòa quyện cực hấp dẫn.

    Đây chắn chắn sẽ là món bánh không chỉ làm các bé nhà bạn cực kỳ thích mà người lớn cũng mê nữa đấy!

Chảo nhôm chống dính 24cm Delites CR001-24

Với công thức đơn giản trên, bạn đã có thể làm ngay 3 cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo cực đơn giản ai cũng làm được. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công với 3 công thức này nhé!

Từ khóa: 2 cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo,cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo,bánh mì nhân socola,bánh mì socola,cách làm bánh mì bằng chảo,làm bánh mì bằng chảo,cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo,bánh mì nhân socola,bánh mì socola,cách làm bánh mì bằng chảo,làm bánh mì bằng chảo,cách làm bánh mì nhân socola bằng chảo, bánh mì nhân socola, bánh mì socola, cách làm bánh mì bằng chảo, làm bánh mì bằng chảo,