Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì nhân cà ri chiên xù

2 cách làm bánh mì nhân cà ri chiên xù Nhật Bản gà và bò thơm ngon

Bánh mì nhân cà ri chiên xù Nhật Bản với vỏ ngoài giòn rụm vàng ươm, bao lấy phần nhân bên trong đậm đà, thơm phức. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN để học ngay 2 cách làm món bánh tuyệt vời này cho gia đình thưởng thức nào!

1. Bánh mì nhân cà ri thịt gà

Bánh mì nhân cà ri thịt gà
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh mì nhân cà ri thịt gà

Thịt gà xay Hành tây Gừng Tỏi Khoai tây Cà rốt Nước Muối Tương cà Nước tương Táo Bột cà ri Bột bắp Bột mì Mật ong Sữa tươi Men nở Bơ lạt (đun chảy) Trứng Bột xù Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà ngon

  • Chú ý chọn thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng, không nên chọn thịt gà có màu trắng hay đen sạm, da vàng toàn thân.
  • Thịt gà tươi khi sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao, không bết dính vào tay
  • Bên cạnh đó, gà ngon là gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt, một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.

Cách chọn mua cà rốt ngon

  • Hãy chọn cà rốt có vỏ còn cứng, vì thế là cà rốt còn tươi và mới, tránh chọn cà rốt đã mềm vỏ.
  • Nên chọn cà rốt có màu cam đậm, ngọn và lá xanh, ít bị dập nát, ngọn của cà rốt càng tươi càng tốt. Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.
  • Đừng chon củ cà rốt quá lớn vì với kích thước trung bình cà rốt sẽ dễ chế biến và ngon hơn củ cà rốt to.

Cách chọn mua khoai tây ngon

  • Nên chọn khoai tây có vỏ trơn nhẵn, lành lặn, cầm lên thấy nặng và chắc tay.
  • Khoai tây có vỏ màu vàng sẽ ngon ngọt hơn khoai tây có vỏ trắng.
  • Tránh chọn những củ khoai có da bị sần, dập nát hay mềm.
  • Đặc biệt lưu ý là không được chọn khoai tây đã ngả màu xanh và mọc mầm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

Máy trộn bột, chảo, dao,...

Cách chế biến Bánh mì nhân cà ri thịt gà

  • Sơ chế thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về thì tiến hành làm sạch, sau đó cắt thành các miếng nhỏ để dễ dàng cho việc xay thịt gà.

    Mách nhỏ: Các bạn có thể mua thịt gà tươi về sau đó sơ chế và xay nhuyễn hoặc mua thịt gà xay đóng gói sẵn ở siêu thị đều được.

  • Cắt các loại rau củ

    Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và tiến hành cắt hạt lựu, cho ra chén riêng.

    Khoai tây và cà rốt sau khi gọt vỏ thì đem đi rửa sạch và tiến hành cắt hạt lựu.

    Táo rửa sạch và gọt hết vỏ, tách bỏ phần hạt và cùi đi, sau đó dùng dao bào sợi bào hết 1/2 quả táo.

  • Xào hỗn hợp nhân

    Gừng và tỏi tách vỏ rửa sạch sau đó tiến hành băm nhuyễn.

    Đặt chảo lên bếp để lửa vừa, chảo nóng thì cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng thì cho hết số hành tây vào để xào, xào đến khi hành tây vừa vàng lên thì cho số gừng và tỏi vừa bào xong vào chảo.

    Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi gừng và tỏi vàng ươm dậy mùi thơm thì lần lượt cho hết số khoai tây và cà rốt đã cắt hạt lựu vào, đảo đều cho tất cả quyện lại và nóng lên, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 125ml nước lọc rồi dùng nắp đậy kín.

    Đậy kín nắp khoảng 5 - 7 phút, thấy nước cạn bớt thì cho tiếp 200gr thịt gà xay vào, cho tiếp 1/4 muỗng cà phê muối và đảo đều tay cho đến khi thịt gà chín đều cùng hỗn hợp rau củ.

    Cho 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương và cho hết số táo đã bào sợi lúc nãy vào. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp dưới lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chín đều và hòa quyện lại.

  • Xào hỗn hợp nhân cà ri

    Cho vào tô 2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột mì, thêm 60ml nước vào rồi dùng phới hay đũa đánh cho tan đều.

    Đánh tan hỗn hợp thì cho vào chảo nhân rau củ và thịt gà, tiếp tục xào khoảng 10 phút cho đến khi sốt cà ri phủ đều các nguyên liệu và nhân chín mềm hết. Cho ra tô để nguội.

  • Trộn bột

    Cho vào máy trộn bột 390gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối, 40gr (khoảng 2 muỗng cà phê) mật ong, cùng với 250ml sữa tươi và 2 muỗng cà phê men nở. Bật máy và đánh trong 10 phút.

    Sau 10 phút bột đã tạo thành 1 khối đặc quánh và không dính thành máy, cho tiếp 60gr bơ đã đun chảy, đánh tiếp trong 5 phút.

    Sau 5 phút phần bột của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cho vào tô 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bột vào tô, lăn qua lại cho bột bám đều dầu, dùng màn bọc thực phẩm bọc lại ủ bột khoảng 15 - 30 phút, bột sẽ nở to gấp đôi hiện tại.

  • Chia và cán bột

    Lấy bột đã ủ ra tiến hành chia và cán bột.

    Dùng tay nắn bột thành 1 khối bột dài hình chữ nhật, lấy 1 con dao để cắt bột ra làm 16 phần bằng nhau.

    Bột đã cắt xong thì cho lên lòng bàn tay vò thành hình tròn. Tiếp đến lấy trục cán bột nhẹ nhàng cán dẹp phần bột, độ mỏng như hình là được.

    Mách nhỏ: Chú ý cán bột nhẹ nhàng và đều tay, không cán quá mỏng sẽ làm cho bột bị đứt khi gói nhân vào, cũng không cán quá dày sẽ làm phần bột không đủ diện tích để gói nhân vào.

  • Tạo hình bánh

    Đặt phần bột đã cán xuống bề mặt phẳng, cho vào 1 muỗng canh nhân để tiến hành tạo hình bánh.

    Dùng 2 tay túm 2 đầu miếng bột dính lại nhau, nhẹ nhàng nắn hết xung quanh bánh cho 2 mí bột dính lại, có hình dáng tương tự cái bánh xếp.

    Tiếp tục dùng tay gập phần bột thừa trên bánh xuống cho bánh được giữ chặt hơn.

    Gói xong bạn được phần bánh đẹp và kín nhân như trong hình là được.

  • Lăn bột và chiên bánh

    Đánh tan 2 quả trứng gà, cho 70gr bột xù ra 1 cái dĩa to để dễ dàng lăn bánh qua bột.

    Trước tiên cho bánh vào hỗn hợp trứng, lăn đều. Sau đó bỏ bánh qua dĩa bột xù, lăn bánh trong bột cho đến khi bột phủ đều là được. Lần lượt làm đến hết 16 cái bánh còn lại.

    Đặt chảo lên bếp để lửa nhỏ, cho 500ml dầu ăn vào (đảm bảo sao cho chảo ngập dầu). Dầu ăn nóng thì cho bánh mì vào chiên. Vừa chiên vừa đảo cho đến khi bánh mì vàng ươm như hình thì gắp ra.

    Mách nhỏ:

    • Chiên bánh trên lửa nhỏ để bánh có thể chín đều từ ngoài vào trong và không bị cháy khét, bởi lớp bột xù ở ngoài sẽ chín khá nhanh dẫn đến việc nhân chưa kịp chín thì vỏ đã vàng, vì thế luôn để lửa nhỏ bạn nhé!.
    • Đừng nên chiên nhiều bánh cùng lúc, bởi vì bánh sẽ không thể chín đều, nhiệt trong chảo bị giảm nên bánh mì sẽ không giòn ngon được. Chỉ nên chiên tối đa 3 bánh 1 lúc và nhớ đảo bánh đều tay.
  • Thành phẩm

    Thành phẩm đạt được sẽ là món bánh mì vàng ươm giòn rụm vỏ ngoài, bên trong là mùi cà ri thơm lừng kết hợp cùng vị béo ngậy từ hỗn hợp nhân. Quả thật đây là món ăn không thể chối bỏ được sức hấp dẫn của chúng.

2. Bánh mì nhân cà ri thịt bò

Bánh mì nhân cà ri thịt bò
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nhân cà ri thịt bò

Thịt bò xay Hành tây (cắt hạt lựu) Bột mì Bột cà ri Trứng gà Bột xù Tỏi Tương cà Rượu sake Dầu ăn Nước Đường Muối Nước tương Sữa tách béo Men nở Sữa tách béo Tiêu

Cách chọn mua thịt bò ngon

  • Các bạn có thể mua thịt bò xay sẵn hoặc mua thịt bò sau đó về xay đều được.
  • Nên chọn thịt bò có thớ thịt nhỏ, không có nhớt và mùi hôi khó chịu, khi chạm vào không có cảm giác dính vào tay quá nhiều.
  • Thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, thơm mùi bò và mỡ sẽ có màu vàng nhạt, không nên chọn thịt có màu đỏ sậm và mỡ có màu vàng đậm, đấy là thịt bò đã cũ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến Bánh mì nhân cà ri thịt bò

  • Trộn bột

    Cho vào trong âu đánh bột các nguyên liệu gồm: 270gr bột mì, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh sữa tách béo, 1/2 quả trứng gà đã được đánh tan, cuối cùng là 60ml nước. Sau đó tiến hành trộn và đánh bột.

    Đầu tiên chúng ta có thể dùng dụng cụ đánh bột để trộn cho tất cả nguyên liệu đều vào nhau, trộn tầm 5 phút cho bột đặc lại thì cho tiếp 1 muỗng canh men nở vào, tiếp tục trộn bột thêm 5 phút nữa.

    Sau đó cho phần bột vừa trộn xong vào máy đánh, đánh khoảng 5 - 10 phút thì cho tiếp 1 muỗng canh dầu gạo vào và tiếp tục đánh. Đánh thêm 5 - 10 phút sẽ thấy bột dẻo và có độ dai như hình, tắt máy cho bột ra tô lớn dùng màn bọc thực phẩm bọc lại vào mang đi ủ 20 phút

    Mách nhỏ: Bạn có thể nhào bột bằng tay nếu không có máy.

  • Xào thịt bò

    Đặt chảo lên bếp bật lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp 2 tép tỏi cắt nhỏ như hình vào phi cho vàng thơm. Tỏi đã vàng thơm thì vớt hết ra ngoài, chừa lại dầu ăn để xào thịt bò xay.

    Cho hết 200gr thịt bò xay vào, xào thịt bò khoảng 3 - 5 phút cho thịt bò vừa chín tới.

  • Xào nhân cà ri

    Thịt bò vừa chín thì cho tiếp 1/2 củ hành tây đã cắt hạt lựu vào, thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột mì vào.

    Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong chảo dưới lửa vừa cho đến khi chín đều.

    Lưu ý: Các gia vị các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nha.

  • Chia và cán bột

    Lúc này bột đã ủ xong, bột sẽ nở gấp đôi lúc ban đầu. Lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại, bắt đầu tiến hành chia bột và cán bột.

    Chia bột thành 10 phần bằng nhau, sau đó dùng tay nhẹ nhàng nhào và nắn bột thành hình tròn.

    Lần lượt dùng trục cán bột cán dẹp bột như trong hình.

    Mách nhỏ: Chú ý cán bột nhẹ nhàng và đều tay, không cán quá mỏng sẽ làm cho bột bị đứt khi gói nhân vào, cũng không cán quá dày sẽ làm phần bột không đủ diện tích để gói nhân vào.

  • Tạo hình bánh

    Đặt phần bột đã cán xong lên 1 cái dĩa hay 1 mặt phẳng để tiến hành gói nhân vào. Cho vào khoảng 1 muỗng canh nhân bánh vào phần bột.

    Nhẹ nhàng dùng tay túm 2 mép bột lại với nhau, thực hiện 1 đầu bên đây trước, sau đó đến phần ở giữa và cuối cùng là đầu còn lại.

    Cuối cùng sẽ được hình dáng bánh tương tự cái bánh xếp.

  • Chiên bánh

    Đánh tan 1 quả trứng gà cho vào 1 cái dĩa to, cho 100gr bột xù vào 1 cái dĩa kế bên để dễ dàng cho việc lăn bánh qua bột.

    Đầu tiên cho bánh vào dĩa trứng, lăn cho dính đều trứng rồi mang sang dĩa bột xù, lăn cho bột xù phủ đều bánh. Lần lượt làm tương tự với hết số bánh còn lại.

    Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn, để lửa vừa đợi cho dầu ăn nóng thì lần lượt cho bánh vào chiên. Lúc chiên điều chỉnh lửa nhỏ.

    Vừa chiên vừa đảo bánh để bánh chín vàng thì gắp ra kịp thời

    Lưu ý:

    • Chiên bánh trên lửa nhỏ để bánh có thể chín đều từ ngoài vào trong và không bị cháy khét, bởi lớp bột xù ở ngoài sẽ chín khá nhanh dẫn đến việc nhân chưa kịp chín thì vỏ đã vàng, vì thế luôn để lửa nhỏ bạn nhé!.
    • Đừng nên chiên nhiều bánh cùng lúc, bởi vì bánh sẽ không thể chín đều, nhiệt trong chảo bị giảm nên bánh mì sẽ không giòn ngon được. Chỉ nên chiên tối đa 3 bánh 1 lúc và nhớ đảo bánh đều tay.
    • Chiên ngập dầu sẽ dễ dàng chiên hơn và bánh sẽ chín đều, vàng đẹp hơn, nếu để ít dầu bạn có thể lót phía dưới bánh 1 tờ giấy thấm dầu để tránh trường hợp bánh dính vào chảo chiên.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã xong món bánh mì chiên cà ri thịt bò bên ngoài hấp dẫn, bên trong ngon lành rồi. Lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao phủ nhân cà ri thịt bò bên trong vô cùng thơm ngon.

    Mách bạn thêm một bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh mì chiên nhân cà ri thịt bò chiên xù thơm ngon đặc sắc. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Cách nhào bột vỏ bánh bằng tay

  • Đầu tiên chúng ta thực hiện thao tác đấm bột, ấn lòng bàn tay xuống khối bột và đẩy về phía trước một chút.
  • Tiếp theo, gấp đôi bột lại và dùng lòng bàn tay để ấn bột thành một miếng phẳng. Nhẹ nhàng xoay bột, gấp đôi miếng bột lại và tiếp tục ấn phẳng bột bằng lòng bàn tay. Lặp đi lặp lại trong 10 phút hoặc đến khi bột đạt tiêu chuẩn mà công thức nấu ăn yêu cầu.

Với 2 cách làm bánh mì nhân cà ri chiên xù Nhật Bản đơn giản này, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon hấp dẫn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube El Mundo EatsBread Channel

Từ khóa: Bánh mì nhân cà ri chiên xù,cách làm bánh mì nhân cà ri,bánh mì cà ri chiên xù,bánh mì nhân cà ri chiên xù Nhật Bản,bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì nhân cà ri,bánh mì cà ri chiên xù,bánh mì nhân cà ri chiên xù Nhật Bản,bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì nhân cà ri,bánh mì cà ri chiên xù,bánh mì nhân cà ri chiên xù Nhật Bản,bánh mì,món bánh,