Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh mì mè đen mochi Hàn Quốc giòn dai cực đơn giản tại nhà
1. Bánh mì mè đen bằng bột pha sẵn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì mè đen bằng bột pha sẵn
Bột bánh mì mè đen pha sẵn Trứng gà Mè đen Bơ lạt Nước lọcBột bánh mì mè đen pha sẵn mua ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua bột bánh mì mè đen pha sẵn tại các siêu thị Hàn Quốc, cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử.
- Giá của bột bánh mì mè đen pha sẵn dao động khoảng 50.000 đồng/bịch 500gr và 100.000 đồng/bịch 1kg (giá cập nhật ngày 28/07/2021). Bạn nhớ lựa chọn các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ và lưu ý hạn sử dụng khi mua nhé.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh mì mè đen bằng bột pha sẵn
-
Trộn bột
Đầu tiên, bạn lấy 40gr bơ cho vào nồi đun cách thủy trên lửa vừa, cho bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cho bơ ra ngoài và để nguội.
Với 1 quả trứng gà, bạn đập ra cho vào một chén nhỏ và đánh đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.
Tiếp đến, bạn lấy 200gr bột bánh mì mè đen pha sẵn và mè đen cho vào một tô lớn, đảo đều.
Sau đó cho trứng gà đã đánh tan cùng bơ đã đun cách thủy trước đó vào tô bột rồi khuấy đều trong vòng 3 phút.
Kế tiếp, cho 70ml nước lọc vào và tiếp tục trộn thật đều lên đến khi thành một khối bột dẻo, mịn, mượt và đồng nhất.
Nếu có máy trộn bột thì bạn có thể dùng máy để tiến hành dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé!
-
Nhồi bột
Bạn dùng tay nhồi bột bằng cách kéo bột về phía trước và ấn bột liên tục. Nhồi đều tay trong vòng 10 - 15 phút đến khi bột thật mịn, dẻo dai và không còn dính tay.
-
Tạo hình
Bạn cho bột vào túi bắt kem và chuẩn bị một khay bánh có lót giấy nến để tạo hình bánh lên trên.
Cắt miệng túi và bắt bột từ phía trên tạo thành hình tròn có kích thước vừa phải, rồi dùng đầu ngón tay nhúng qua nước ấn dẹt đầu bánh xuống để bột bánh tròn đều.
Bạn nhớ chú ý giữ khoảng cách giữa các bánh để khi nướng bánh có không gian nở nhé.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước 5 phút ở 200 độ C, sau đó hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20 - 25 phút.
Trong vòng 15 phút nướng đầu, cứ mỗi 5 phút bạn mở lò ra nhanh tay dùng bình xịt phun 1 lớp nước lên mặt bánh rồi đóng lò lại.
Tiếp tục nướng bánh trong 5 - 10 phút còn lại đến khi bánh nở phồng đều, chín vàng thì có thể lấy bánh ra để nguội là dùng được.
-
Thành phẩm
Với công thức bánh mì mè đen bằng bột pha sẵn, thì món bánh thơm ngon này lại càng vô cùng đơn giản cho bạn thực hiện ngay tại nhà mà vẫn thơm ngon không kém ngoài hàng đấy!
Chiếc bánh mì mè đen Hàn Quốc bên ngoài giòn xốp bên trong mềm dẻo, thơm vị mè bùi bùi chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.
2. Bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng
Bột mì đa dụng Bột năng Mè đen Sữa bột (tùy thích) Sữa tươi không đường Bơ lạt Trứng (gần 2 quả) Đường MuốiThông tin về bột mì đa dụng
- Bột mì đa dụng (all purpose flour) hay còn gọi là bột mì số 8, được làm từ lúa mì với hàm lượng protein dao động khoảng từ 10 - 12%.
- Bột mì đa dụng là 1 nguyên liệu rất quan trọng trong các công thức làm bánh và có thể sử dụng cho nhiều món bánh khác nhau. Tùy vào loại bánh mà lượng bột sử dụng sẽ khác nhau, hoặc pha thêm bột bắp nếu cần.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng ở khắp các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hoá, chợ, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng
-
Trộn và nấu hỗn hợp bột mì
Đầu tiên bạn rây mịn 30gr bột mì đa dụng vào 1 cái tô.
Cho vào nồi 30gr bơ nhạt, 20gr sữa bột, 30gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 150ml sữa tươi không đường. Bắc nồi lên bếp lửa vừa, khuấy đều cho bơ tan hết.
Cho phần bột mì đã rây vào nồi, vừa đun vừa dùng cây đánh trứng khuấy đều. Đến khi tạo thành 1 hỗn hợp đặc mịn, hơi tách khỏi nồi thì tắt bếp và cho bột ra tô.
-
Trộn bột năng và mè đen
Để hỗn hợp bột mì còn hơi ấm, cho từ từ 130gr bột năng vào và dùng phớt dẹt trộn đều. Đến lần trộn cuối cùng, bạn dùng tay nhồi bột thật đều tạo thành 1 khối thống nhất và dẻo mịn.
Đập 2 quả trứng vào 1 cái chén, dùng nĩa đánh tay và cân lấy 90gr trứng. Chia trứng làm nhiều phần cho vào bột, tiếp tục dùng phới dẹt hoặc máy đánh trứng trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng bạn cho vào 20gr mè đen vào hỗn hợp rồi trộn thật đều.
Mách nhỏ:- Bạn kiểm tra bột bằng cách nhấc phới lên, thấy bột chảy xuống đứt đoạn, phần rũ xuống có hình tam giác nghĩa là bột đã đạt.
- Nếu bột quá lỏng thì bạn hãy cho thêm bột năng, còn nếu bột quá đặc thì bạn hãy cho thêm trứng và trộn đến khi đạt.
- Trước khi cho vào trộn, bạn có thể rang sơ mè đen để làm mè thơm và dậy mùi hơn, nhưng lưu ý đừng rang quá cháy nhé!
-
Tạo hình bột
Cho toàn bộ bột bánh vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi và bắt bột lên trên khay nướng bánh có lót sẵn giấy nến.
Dùng đầu ngón tay nhúng qua nước rồi ấn cho chóp bột dẹt xuống và chỉnh sửa lại cho bột bánh được tròn đều.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 - 25 phút.
Bánh đã chín sẽ có màu vàng nâu, bạn lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Trong công thức bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng vẫn cho ra một mẻ bánh nóng hổi thơm ngon đạt chuẩn.
Lớp vỏ giòn giòn, bên trong lại dẻo dẻo dai dai thơm béo mùi sữa và mè bùi bùi, lại có độ ngọt vô cùng vừa phải nên rất hợp vị đối với nhiều người.
Thơm ngon hấp dẫn thế này, bảo đảm không chỉ bạn mà các thành viên trong gia đình và bạn bè đều phải thích mê món bánh này đấy!
Mẹo thực hiện thành công bánh mì mè đen Hàn Quốc
- Khi nướng bánh, trong 15 phút đầu, cứ sau 5 phút thì bạn mở cửa lò và xịt nước lên bề mặt ngoài của bánh để cung cấp độ ẩm thích hợp, giúp bánh không bị quá cứng quá nhanh hoặc chuyển vàng hoặc bị cháy.
- Bạn lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lò nướng nhà mình, nhiệt quá thấp sẽ làm bánh nở kém, nhiệt độ cao sẽ làm bánh nở không đều.
- Sau 2/3 thời gian nướng bánh, nếu thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì bạn nhanh tay giảm nhiệt độ và tăng thời gian nướng để bánh không bị cháy hoặc khô cứng.
- Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bọc kín bánh lại rồi để ở ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong 2 - 3 ngày, khi cần dùng có thể hâm lại bằng lò vi sóng nhé.
Với 2 cách làm bánh mì mè đen mochi Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn bạn đã có ngay một món bánh dùng để ăn sáng hay xế chiều cùng với sữa tươi đều sẽ rất tuyệt đấy. Cùng HAY ĂN thử ngay món bánh này chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Từ khóa: Bánh mì mè đen mochi Hàn Quốc,cách làm bánh mì mè đen mochi hàn quốc,bánh mì mè đen hàn quốc,cách làm bánh mì mochi hàn quốc,bánh mì mochi hàn quốc,bánh mì mè hàn quốc,cách làm bánh mì mè đen mochi hàn quốc,bánh mì mè đen hàn quốc,cách làm bánh mì mochi hàn quốc,bánh mì mochi hàn quốc,bánh mì mè hàn quốc,cách làm bánh mì mè đen mochi hàn quốc,bánh mì mè đen hàn quốc,cách làm bánh mì mochi hàn quốc,bánh mì mochi hàn quốc,bánh mì mè hàn quốc,