Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm bánh meringue sữa chua và cà phê

2 cách làm bánh meringue sữa chua và cà phê thơm ngon, ít ngọt, giòn xốp

Bánh meringue là một loại bánh cực kì dễ làm nhưng ăn rất ngon, thú vị cùng hình dáng nhỏ xinh đáng yêu. Hôm nay HAY ĂN sẽ vào bếp giới thiệu bạn cách làm hai phiên bản của món bánh siêu xinh này nhé.

1. Meringue sữa chua

Meringue sữa chua
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Meringue sữa chua

Trứng (lòng trắng) Sữa chua không đường Bột nước cốt dừa (hoặc sữa bột) Tinh bột ngô (khoai tây) Đường

Nguyên liệu làm meringue sữa chua

Dụng cụ thực hiện: Phới hoặc máy đánh trứng, lò nướng

Cách chế biến Meringue sữa chua

  • Trộn hỗn hợp sữa chua và bột nước cốt dừa

    Cho sữa chua, bột cốt dừa và tinh bột ngô vào một cái tô và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Dùng máy đánh nhẹ lòng trắng trứng khoảng 30 giây sau đó cho vài giọt nước chanh tương đương 1/8 muỗng cà phê và đánh cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ trắng xốp và có lớp bọt nhỏ li ti thì cho từ từ 10 gram đường vào và đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp.

  • : Trộn hỗn hợp sữa chua với lòng trắng trứng

    Cho một phần lòng trắng trứng vào bát sữa chua và trộn nhẹ nhàng đảo và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí.
    Sau đó cho hết phần lòng trắng trứng vào và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Dùng đuôi bắt kem cho vào túi bắt hoặc dùng một túi nilon cắt một đầu ở đáy, cho hỗn hợp làm bánh vào.
    Lót lên mâm nướng một miếng silicon nướng bánh hoặc giấy nến và bắt đầu bắt từng cái bánh lên.

    Đầu tiên bạn làm nóng lò ở 100 độ trong 10 phút.

    Cho bánh vào lò đã được làm nóng tại nhiệt độ 100 - 110 độ C và nướng trong khoảng thời gian từ 50 - 60 phút. Dùng tay chạm vào hoặc nhấc bánh lên thấy dễ dàng và không bị dính tay là bánh đã chín.

  • Thành phẩm

    Bánh merigue giòn, tan ngay trong miệng và thơm mùi sữa chua. Bánh ít ngọt và khá dễ ăn rất thích hợp cho các bé ăn vặt hoặc các bạn đang giảm cân, ngoài ra merigue còn có thể dùng để trang trí bánh kem thì cực kì đáng yêu.

2. Meringue cà phê

Meringue cà phê
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Meringue cà phê

Cà phê bột Bột ngô Đường xay Trứng (lòng trắng)

Dụng cụ thực hiện: Phới hoặc máy đánh trứng, lò nướng

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh meringue sữa chua và cà phê

Cách chế biến Meringue cà phê

  • Pha cà phê

    Cho 2 muỗng cà phê và 1 muỗng nước nóng vào chén và dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp sau đó để nguội.

  • Đánh lòng trắng trứng

    Dùng máy đánh nhẹ lòng trắng trứng khoảng 30 giây sau đó cho vài giọt nước chanh tương đương 1/8 muỗng cà phê vào và đánh cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ trắng xốp và có lớp bọt nhỏ li ti thì cho 15 gram đường vào đánh khoảng 30 giây sau đó cho 20 gram đường còn lại vào và đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp.

  • Trộn các nguyên liệu với nhau

    Cho từ từ cà phê đã pha sẵn và rây 8 gram bột ngô vào phần trứng được đánh bông sau đó nhẹ nhàng đảo và hất từ dưới lên, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Dùng đuôi bắt kem cho vào túi bắt hoặc dùng một túi nilon cắt một đầu ở đáy, cho hỗn hợp làm bánh vào.

    Lót lên mâm nướng một miếng silicon nướng bánh hoặc giấy nến và bắt đầu bắt từng cái bánh lên.

    Đầu tiên bạn làm nóng lò ở 100 độ trong 10 phút.

    Cho bánh vào lò đã được làm nóng tại nhiệt độ 100 - 110 độ C và nướng trong khoảng thời gian từ 50 - 60 phút.

    Dùng tay chạm vào hoặc nhấc bánh lên thấy dễ dàng tách ra khỏi lớp giấy chống dính, bóp giòn, không ướt bên trong là bánh đã đạt rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh khi nướng ra có màu nâu nhẹ, khi ăn giòn và tan ngay trong miệng tỏa ra một mùi hương cà phê vô cùng hấp dẫn, đây là một món ăn tuyệt vời để bạn có thể đãi bạn bè mình vào các dịp họp mặt.

Merigue là một loại bánh siêu dễ làm mà ứng dụng rất nhiều trong trang trí bánh và ăn cũng rất ngon, tại sao các bạn không thử. Chúc các bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Sukie's KitchenKathrine Kwa.

Từ khóa: 2 cách làm bánh meringue sữa chua và cà phê,merigue,cách làm bánh merigue,cách làm bánh merigue sữa chua,cách làm bánh merigue cà phê,vào bếp,merigue,cách làm bánh merigue,cách làm bánh merigue sữa chua,cách làm bánh merigue cà phê,vào bếp,merigue,cách làm bánh merigue,cách làm bánh merigue sữa chua,cách làm bánh merigue cà phê,vào bếp,