Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh lava matcha, Bánh lava matcha socola

2 cách làm bánh lava matcha tan chảy thơm ngon ăn là mê

Những chiếc bánh lava xinh xắn luôn biết lấy lòng thực khách bởi cốt bánh mềm mịn khi xắn vào lớp nhân ngọt ngào ở giữa sẽ tan chảy ra, không những hút mắt và còn rất thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN tham khảo thêm món bánh lava matcha đặc biệt hấp dẫn nhé! Vào bếp ngay thôi!

1. Bánh lava matcha

Bánh lava matcha
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh lava matcha

Bột mì đa dụng Bột matcha (10gr làm bánh/ 5gr làm lớp phủ) Bơ lạt Socola trắng Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Đường

Socola trắng mua ở đâu?

  • Bạn có thể tùy thích sử dụng các loại socola trắng mà mình muốn, dùng dạng thanh hoặc dạng chips đều được.
  • Socola trắng có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh lava matcha

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, nồi, rây lọc, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh lava matcha

  • Trộn hỗn hợp bơ và socola trắng

    Đặt 1 cái tô lên nồi nước nóng, sau đó bạn cho vào tô 80gr socola trắng, 50gr bơ lạt. Dùng phới trộn và khuấy đến khi hỗn hợp tan, hòa quyện với nhau.

  • Trộn hỗn hợp bột matcha

    Cho vào tô 1 quả trứng gà, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 15gr đường. Dùng máy đánh hỗn hợp từ 7 - 8 phút đến khi trứng chuyển sang màu trắng ngà sánh mịn là đạt.

    Tiếp theo, rây mịn vào tô 25gr bột mì đa dụng, 10gr bột matcha, hỗn hợp bơ socola trắng và dùng phới trộn nhẹ nhàng cho nguyên liệu hòa quyện.

    Cuối cùng, dùng máy trộn hỗn hợp ở tốc độ thấp khoảng 3 phút đến khi mịn mượt là được.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Phết 1 lớp bơ vào khuôn, sau đó bạn áo qua 1 lớp bột mì mỏng để chống dính. Kế đến, đổ hỗn hợp bột matcha vào khuôn, nướng bánh khoảng 9 phút ở 180 độ C là chín.

  • Thành phẩm

    Cho bánh ra dĩa, rắc lên mặt thêm 1 lớp bột matcha là có thể thưởng thức rồi!

    Bánh lava matcha nhìn cứ như một ngọn núi lửa thu nhỏ, chỉ cần ăn 1 thìa bánh là phần nhân chảy đã tuôn trào ra ngoài, hòa quyện cùng miếng bánh mềm mịn tạo nên một hương vị ngọt ngào, thơm ngon đến khó cưỡng.

2. Bánh lava matcha socola

Bánh lava matcha socola
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh lava matcha socola

Bột cake flour Bột matcha Bơ lạt Socola đen Socola trắng Sữa tươi không đường Trứng gà Đường

Cách chọn mua socola đen làm bánh lava matcha

  • Socola đen có thể mua dạng thanh hoặc dạng chips đều được. Bên cạnh đó, tùy theo sở thích bạn có thể chọn mua các loại socola có độ đắng khác nhau nhé!
  • Khi mua cần chú ý đến bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
  • Ngoài ra, bạn có thể tìm mua các loại socola này tại cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử.

Bột cake flour là gì?

  • Bột cake flour hay thường được gọi là bột mì số 8, được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và rất thấp hàm lượng protein, chỉ khoảng 7 - 8.5%. Bằng mắt thường thì bột luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti.
  • Bột cake flour thường được dùng để làm các loại bánh có cấu trúc nhẹ, xốp mềm như chiffon, sponge cake, roll cake, cupcake hoặc các loại bánh bông lan Đài Loan, Nhật Bản,...

Nguyên liệu làm bánh lava matcha socola

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , nồi, phới trộn, rây lọc, khuôn bánh cupcake, rack kê,...

Cách chế biến Bánh lava matcha socola

  • Trộn hỗn hợp socola đen

    Cho vào tô 70gr socola đen, 40ml sữa tươi không đường, sau đó bạn đặt tô này lên 1 nồi nước nóng rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi hòa quyện.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp socola vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Trộn bơ với socola trắng

    Đặt 1 cái tô mới lên nồi nước nóng, kế đến cho vào 100gr socola trắng, 60gr bơ lạt, 40gr đường. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Kế tiếp, cho lần lượt 3 quả trứng gà, mỗi lần 1 quả vào tô, khuấy đều cho trứng gà tan ra là được.

    Lưu ý: Mỗi quả trứng cho vào tô bơ socola thì bạn đánh cho tan đều rồi mới tiếp tục thêm quả tiếp theo nhé!

  • Trộn hỗn hợp bột matcha

    Rây mịn 60gr bột cake flour, 30gr bột matcha vào hỗn hợp bơ trứng socola rồi dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Phết 1 lớp bơ mỏng vào khuôn, sau đó bạn múc khoảng từ 1 - 2 muỗng canh bột matcha vào khuôn.

    Tiếp đến, bóp 1 ít nhân socola đen vào giữa rồi phủ kín bằng 1 lớp bột matcha là hoàn tất. Kế tiếp, nướng bánh từ 12 - 14 phút ở 170 độ C là chín.

    Khi nướng xong, bạn kê bánh lên rack cao khoảng 5 phút cho nguội.

  • Thành phẩm

    Bánh lava matcha socola cực kỳ ngọt ngào với lớp vỏ bánh mềm ẩm đậm đà, đắng nhẹ vị đặc trưng từ bột matcha.

    Bên trong là lớp sốt socola đen sánh dẻo, tan chảy cực hấp dẫn, hai vị trung hòa giúp cho món bánh cực kỳ dễ ăn và thơm ngon khó mà cưỡng lại được.

Bột matcha là gì? Phân biệt bột matcha và bột trà xanh

  • Matcha là bột được nghiền từ những búp trà xanh non đến từ Nhật Bản. Trải qua nhiều công đoạn chế biến phức tạp sẽ cho bột matcha rất mịn, có giá trị dinh dưỡng cao.
  • Bột matcha có màu xanh sáng trong khi bột trà xanh có màu xanh thẫm hơi ngả vàng.
  • Bột matcha mềm mịn, hoàn toàn tan trong nước (nhất là nước nóng), nếm thử ban đầu sẽ thấy đắng ở đầu lưỡi sau đó là hậu vị ngọt, trong khi bột trà xanh hầu như không có vị ngọt mà có vị chát đắng.

Không quá khó để có thể làm cho mình một món tráng miệng thơm ngon với 2 công thức bánh lava matcha tan chảy, ngọt béo, hấp dẫn phải không nào? Vào bếp trổ tài ngay bạn nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh lava matcha, Bánh lava matcha socola,lava matcha,cách làm lava matcha,cách làm bánh lava matcha,bánh lava matcha,bánh lava,lava matcha,cách làm lava matcha,cách làm bánh lava matcha,bánh lava matcha,bánh lava,lava matcha,cách làm lava matcha,cách làm bánh lava matcha,bánh lava matcha,bánh lava,