Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh khoai tây chiên phồng thơm ngon đơn giản dễ làm
1. Bánh khoai tây chiên phồng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây chiên phồng
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột nghệ Khoai tây Hạt thì là Rau mùi cắt nhỏ Ớt bột Muối Dầu ănCách chế biến Bánh khoai tây chiên phồng
-
Luộc khoai tây
Bào bỏ vỏ khoai tây, rửa sạch với nước rồi cắt khúc nhỏ.
Sau đó, bạn cho khoai vào nồi xửng hấp, hấp chín khoảng 15 - 20 phút.
-
Nghiền khoai tây
Cho khoai đã hấp chín vào tô rồi dùng nĩa hoặc muỗng tán cho đến khi khoai nhuyễn mịn.
-
Trộn bột bánh
Kế đến, cho thêm vào tô khoai tây: 10gr ớt bột, 10gr hạt thì là, 10gr bột nghệ, 5gr muối, 20gr rau mùi cắt nhỏ, 200gr bột mì.
Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp đến khi tạo thành một khối đồng nhất, dẻo mịn là được.
Sau đó, bạn đậy kín khối bột và để nghỉ 20 phút.
-
Tạo hình bánh
Dùng trục cán bột cán mỏng khối bột, rồi dùng khuôn tròn (hoặc 1 cái ly có miệng tròn) để cắt bột thành nhiều miếng bằng nhau.
-
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 300ml dầu ăn, kế tiếp cho bánh vào chiên ngập dầu và trở đều trên lửa vừa đến khi bánh vàng giòn là chín.
-
Thành phẩm
Bánh khoai tây chiên phồng có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thì bùi thơm, đậm vị, dùng kèm với tương ớt cay cay, ăn thử là thích mê!
2. Bánh khoai tây chiên phồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây chiên phồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Khoai tây Bột gạo Bột bắp Bột nở Dầu ăn Đường MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh khoai tây chiên phồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Luộc và làm nhuyễn khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp và cho khoai vào luộc, đợi nước sôi khoảng 15 phút khoai chín mềm thì vớt ra rổ, để ráo.
Lấy khoai đã luộc cho vào tô, dùng nĩa tán nhuyễn rồi cho khoai vào rây. Đặt rây lên tô dùng muỗng tán đến khi khoai mịn.
-
Trộn khoai tây với bột
Cho vào tô khoai tây 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nở.
Lấy muỗng trộn đều bột rồi nhồi bằng tay đến khi được khối bột dẻo mịn và không còn dính tay là được.
-
Tạo hình cho bánh
Lấy khối bột ra bàn rồi chia thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần bột bạn lăn thành cây dài sau đó cắt thành những khúc bột dài khoảng 1 lóng tay.
Tiếp đến, để chiên bánh phồng giòn và rỗng ruột, dùng nĩa ấn các khúc bột cho dẹp xuống như hình.
-
Thành phẩm
Bánh khoai tây phồng to, có màu vàng ươm vô cùng bắt mắt, nhìn là mê ngay.
Bánh thơm lừng, giòn tan hòa quyện vị ngọt béo, bùi của khoai tây và các loại bột, bánh dùng để ăn chơi, ăn sáng hoặc ăn nhẹ giữa giờ đều thích hợp.
Cách chọn mua khoai tây ngon
- Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
- Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
- Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Vậy là đã hoàn thành xong bánh khoai tây chiên phồng thơm ngon rồi, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn này cho gia đình nhé!
Từ khóa: Bánh khoai tây chiên phồng,cách làm bánh khoai tây chiên phồng,cách làm bánh khoai tây chiên,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,cách làm bánh từ khoai tây,cách làm bánh khoai tây chiên phồng,cách làm bánh khoai tây chiên,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,cách làm bánh từ khoai tây,cách làm bánh khoai tây chiên phồng,cách làm bánh khoai tây chiên,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,cách làm bánh từ khoai tây,