Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh khoai sọ chiên xù và khoai sọ bọc thịt ngon dễ làm
Những lúc buồn miệng được nhâm nhi từng viên khoai sọ giòn rụm nóng hổi thì còn gì bằng. Từng tầng vị bùi bùi đan xen beo béo chấm thêm cùng tương ớt cay nồng sẽ khiến bạn thích mê đấy! Vào bếp cùng HAY ĂN để học ngay 2 cách làm khoai sọ chiên xù thơm ngon nhé!
1. Bánh khoai sọ chiên xù
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai sọ chiên xù
Khoai sọ Bột chiên iòn g Bột chiên xù Muối Hạt nêm Dầu ănCách chế biến Bánh khoai sọ chiên xù
-
Sơ chế khoai và luộc khoai
Rửa sạch khoai sọ, bắc nồi nước lên bếp và luộc chín.
Sau đó, vớt khoai ra để nguội rồi lột vỏ.
-
Lăn bột
Cho vào tô 3g muối, 5g hạt nêm, 20g bột chiên giòn và trộn đều với một ít nước đến khi được hỗn hợp sệt mịn.
Sau đó, bạn xiên que vào khoai rồi lăn qua hỗn hợp bột.. Cuối cùng lăn thêm một lớp bột chiên xù là hoàn tất.
-
Chiên xù
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho khoai vào chiên đến khi vàng đều.
-
Thành phẩm
Khoai sọ chiên xù có lớp vỏ vàng đẹp mắt, ăn nóng hổi sẽ thưởng thức được độ giòn rụm từ lớp bột và vị bùi béo của khoai.
Món ăn sẽ càng dậy mùi và ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt cay nồng.
2. Bánh khoai sọ nhân thịt
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai sọ nhân thịt
Khoai sọ Thịt heo bằm Nấm mèo khô Trứng gà Nước mắm cà phê Tiêu cà phê Hạt nêm Muối Hành tím Bột chiên xù Dầu ănCách chế biến Bánh khoai sọ nhân thịt
-
Sơ chế khoai
Khoai sọ rửa sạch, sau đó luộc hoặc hấp chín. Bạn có thể bọc khoai bằng màng bọc thực phẩm và nấu chín bằng lò vi sóng trong 3 - 4 phút.
-
Bằm nhuyễn các nguyên liệu
Ngâm 5 tai nấm mèo khô trong nước cho nở, sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch và thái sợi.
Cho vào tô 250g thịt heo băm với ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 củ hành tím băm. Dùng đũa trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
-
Tán nhuyễn khoai sọ
Lột vỏ khoai sọ đã hấp chín, sau đó cho vào tô và dùng muỗng tán thật nhuyễn.
-
Trộn nguyên liệu
Cho vào tô thịt phần khoai sọ tán nhuyễn, nấm mèo thái sợi và nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.
Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp thịt và khoai sọ vào tay và vo tròn. Làm lần lượt đến khi hết hỗn hợp thịt.
-
Chiên bánh
Chuẩn bị 1 chén trứng gà đánh tan và 1 chén bột chiên xù, lăn đều từng viên khoai qua trứng rồi đến lớp bột chiên xù.
Bắc chảo dầu lên bếp, cho từng viên khoai vào chiên với lửa vừa đến khi 2 mặt vàng đều.
-
Thành phẩm
Khoai sọ chiên nóng hổi có lớp vỏ giòn giòn, lớp nhân khoai thịt bùi bùi béo béo, ăn cùng với tương ớt sẽ càng ngon hơn.
Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN hi vọng bạn lại có thêm hai món ăn vặt mới để chiêu đãi cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh Cooky.vn.
Từ khóa: 2 Cách làm khoai sọ chiên,Cách làm bánh khoai sọ chiên,khoai sọ chiên xù,khoai sọ bọc thịt,cách làm khoai sọ bọc thịt,vào bếp,Cách làm bánh khoai sọ chiên,khoai sọ chiên xù,khoai sọ bọc thịt,cách làm khoai sọ bọc thịt,vào bếp,Cách làm bánh khoai sọ chiên,khoai sọ chiên xù,khoai sọ bọc thịt,cách làm khoai sọ bọc thịt,vào bếp,