Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Cách làm khoai sọ chiên

2 cách làm bánh khoai sọ chiên xù và khoai sọ bọc thịt ngon dễ làm

Những lúc buồn miệng được nhâm nhi từng viên khoai sọ giòn rụm nóng hổi thì còn gì bằng. Từng tầng vị bùi bùi đan xen beo béo chấm thêm cùng tương ớt cay nồng sẽ khiến bạn thích mê đấy! Vào bếp cùng HAY ĂN để học ngay 2 cách làm khoai sọ chiên xù thơm ngon nhé!

1. Bánh khoai sọ chiên xù

Bánh khoai sọ chiên xù
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai sọ chiên xù

Khoai sọ Bột chiên iòn g Bột chiên xù Muối Hạt nêm Dầu ăn

Dụng cụ: bếp, nồi, chảo,...

Nguyên liệu làm khoai sọ chiên xù

Cách chế biến Bánh khoai sọ chiên xù

  • Sơ chế khoai và luộc khoai

    Rửa sạch khoai sọ, bắc nồi nước lên bếp và luộc chín.

    Sau đó, vớt khoai ra để nguội rồi lột vỏ.

  • Lăn bột

    Cho vào tô 3g muối, 5g hạt nêm, 20g bột chiên giòn và trộn đều với một ít nước đến khi được hỗn hợp sệt mịn.

    Sau đó, bạn xiên que vào khoai rồi lăn qua hỗn hợp bột.. Cuối cùng lăn thêm một lớp bột chiên xù là hoàn tất.

  • Chiên xù

    Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho khoai vào chiên đến khi vàng đều.

  • Thành phẩm

    Khoai sọ chiên xù có lớp vỏ vàng đẹp mắt, ăn nóng hổi sẽ thưởng thức được độ giòn rụm từ lớp bột và vị bùi béo của khoai.

    Món ăn sẽ càng dậy mùi và ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt cay nồng.

2. Bánh khoai sọ nhân thịt

Bánh khoai sọ nhân thịt
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai sọ nhân thịt

Khoai sọ Thịt heo bằm Nấm mèo khô Trứng gà Nước mắm cà phê Tiêu cà phê Hạt nêm Muối Hành tím Bột chiên xù Dầu ăn

Dụng cụ: bếp, nồi, chảo,...

Nguyên liệu làm bánh khoai sọ nhân thịt

Cách chế biến Bánh khoai sọ nhân thịt

  • Sơ chế khoai

    Khoai sọ rửa sạch, sau đó luộc hoặc hấp chín. Bạn có thể bọc khoai bằng màng bọc thực phẩm và nấu chín bằng lò vi sóng trong 3 - 4 phút.

  • Bằm nhuyễn các nguyên liệu

    Ngâm 5 tai nấm mèo khô trong nước cho nở, sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch và thái sợi.

    Cho vào tô 250g thịt heo băm với ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 củ hành tím băm. Dùng đũa trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

  • Tán nhuyễn khoai sọ

    Lột vỏ khoai sọ đã hấp chín, sau đó cho vào tô và dùng muỗng tán thật nhuyễn.

  • Trộn nguyên liệu

    Cho vào tô thịt phần khoai sọ tán nhuyễn, nấm mèo thái sợi và nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.

    Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp thịt và khoai sọ vào tay và vo tròn. Làm lần lượt đến khi hết hỗn hợp thịt.

  • Chiên bánh

    Chuẩn bị 1 chén trứng gà đánh tan và 1 chén bột chiên xù, lăn đều từng viên khoai qua trứng rồi đến lớp bột chiên xù.

    Bắc chảo dầu lên bếp, cho từng viên khoai vào chiên với lửa vừa đến khi 2 mặt vàng đều.

  • Thành phẩm

    Khoai sọ chiên nóng hổi có lớp vỏ giòn giòn, lớp nhân khoai thịt bùi bùi béo béo, ăn cùng với tương ớt sẽ càng ngon hơn.

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN hi vọng bạn lại có thêm hai món ăn vặt mới để chiêu đãi cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh Cooky.vn.

Từ khóa: 2 Cách làm khoai sọ chiên,Cách làm bánh khoai sọ chiên,khoai sọ chiên xù,khoai sọ bọc thịt,cách làm khoai sọ bọc thịt,vào bếp,Cách làm bánh khoai sọ chiên,khoai sọ chiên xù,khoai sọ bọc thịt,cách làm khoai sọ bọc thịt,vào bếp,Cách làm bánh khoai sọ chiên,khoai sọ chiên xù,khoai sọ bọc thịt,cách làm khoai sọ bọc thịt,vào bếp,