Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã
1. Bánh khoai mỡ chiên
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh khoai mỡ chiên
Khoai mỡ Bột năng Bột bắp Đường Sữa đặc Sữa tươi không đường (hoặc có đường) Dầu ănCách chế biến Bánh khoai mỡ chiên
-
Sơ chế khoai mỡ
Bạn lấy khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và hấp hoặc luộc khoảng 20 phút.
Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
-
Trộn bột
Bạn lấy khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 140 gr bột năng , 100 gr bột bắp , 50 gr đường , 60 gr sữa đặc vào và dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn.
Tiếp theo, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.
-
Nặn bánh
Sau khi ủ bột đủ 30 phút, bạn xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn.
-
Chiên bánh
Bạn cho 100 ml dầu ăn vào chảo nóng, cho dầu vào đun sôi rồi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.
Khi chiên bánh, bạn chú ý để lửa vừa để bánh chín đều bên trong, tránh bị cháy bên ngoài mà nhân bên trong chưa chín.
Mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn, ngon:
- Để bánh khoai không bị dính chảo thì nên cho bánh vào lúc dầu vừa sôi không để lúc dầu quá sôi hoặc chưa kịp sôi.
- Chiên với số lượng vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và bánh không giòn ngon được và dễ bị dính vào nhau.
- Nếu bánh bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là bánh khoai sẽ tự bong ra.
-
Thành phẩm
Bánh chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức khi nóng. Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn.
2. Bánh khoai mỡ chiên (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai mỡ chiên (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Khoai mỡ Bột nếp Bột mì đa dụng Sữa tươi có đường Nước cốt dừa Đường Dầu ănCách chế biến Bánh khoai mỡ chiên (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế khoai
Khoai mỡ, bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ.
Tiếp theo, cho khoai mỡ vào nồ xửng hấp khoảng 10 - 15 phút cho khoai chín, lấy khoai mỡ ra cho vào tô, rồi dùng muỗng tán thật nhuyễn.
-
Nhồi bột và tạo hình
Cho 150gr bột nếp vào tô khoai mỡ đã nhuyễn, 100gr bột mì, 50ml nước cốt dừa, 70ml sữa tươi, 50gr đường, dùng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, cho bột nghỉ 15 phút.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể thay thế bột mì đa dụng bằng bột năng nhé!
- Nếu bạn thích ăn ngọt, có thể thêm đường vào lúc nhồi bột nha!
Sau đó, bạn tạo hình bột thành hình nhộng, hoặc hình vuông tròn theo sở thích của mình nhé!
-
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn khi dầu sôi cho bánh khoai mỡ đã tạo hình vào, chiên trên lửa vừa cho các mặt vàng đều, thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu là hoàn thành nha!
-
Thành phẩm
Bánh khoai mỡ chiên, có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm dẻo thơm mùi khoai mỡ. Bánh thơm, vị béo béo ngọt ngọt vừa ăn.
Món ăn này vừa xem phim vừa nhâm nhi mùa dịch này cực kỳ thích hợp bạn nhé!
Cách chọn mua khoai mỡ tươi ngon, không bị sượng
- Nên chọn mua những củ khoai có phần vỏ tối màu, càng tối càng tốt vì đây là những củ đã già, chắc thịt và ruột đặc dẻo, không bị xốp.
- Khoai mỡ ngon có hình thuôn dài, kích thước cân xứng. Bạn có thể bấm thử vào thân củ khoai, nếu cảm thấy cứng thì đó là khoai dẻo, ngon.
- Tránh mua những củ khoai bị mềm nhũn, kích thước quá to, méo mó hay có tình trạng bị dập nát và không nguyên vẹn, có mùi hay bị chảy dịch lạ.
Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể làm ngay món bánh khoai mỡ chiên thơm ngon. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nha!
Từ khóa: Bánh khoai mỡ chiên và bánh khoai mỡ hấp,bánh khoai mỡ,khoai mỡ chiên,khoai mỡ,bánh khoai,khoai chiên,bánh khoai mỡ,khoai mỡ chiên,khoai mỡ,bánh khoai,khoai chiên,bánh khoai mỡ,khoai mỡ chiên,khoai mỡ,bánh khoai,khoai chiên,