Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh kem hình bí ngô siêu xinh cho mùa Halloween hoành tráng
Bí ngô là hình tượng không thể thiếu trong ngày lễ Halloween và xuất hiện hầu như ở khắp mọi nơi. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm gợi ý mới lạ cho bàn tiệc nhà mình, thì hãy tham khảo ngay 2 cách làm bánh kem hình bí ngô sau đây nhé. Vào bếp cùng HAY ĂN với món bánh này ngay thôi!
1. Bánh kem hình bí ngô
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh kem hình bí ngô
Cake flour (bột mì số 8) Baking powder (bột nở) Bột hạnh nhân Bơ lạt Trứng gà (mỗi quả 55gr) Whipping cream Cream cheese Tinh chất vani Socola nâu (hoặc socola đen) Muối Đường Màu cam thực phẩm (hoặc màu đỏ và màu vàng)Cream cheese là gì?
- Cream cheese hay còn được gọi là phô mai kem - đây là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng.
- Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), sốt bông lan trứng muối,... hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua cream cheese tại các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm cream cheese từ sữa tươi tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN để đảm bảo chất lượng nhé!
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới trộn, rây lọc, khuôn chiffon,...
Cách chế biến Bánh kem hình bí ngô
-
Đánh bơ và trứng
Cho vào tô 180gr bơ lạt, 1/4 muỗng cà phê muối rồi dùng máy đánh cho hòa quyện. Tiếp theo, cho từ từ 100gr đường vào tô bơ, vừa cho vừa dùng máy đánh cho hỗn hợp mịn mượt.
Kế đến, bạn đánh tan 2 quả trứng gà rồi cho vào tô bơ, tiếp tục dùng máy trộn đều.
-
Trộn bột bánh
Rây mịn 130gr bột cake flour, 40gr bột hạnh nhân, 4gr baking powder vào tô bơ trứng rồi dùng phới dẹt trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
Cuối cùng, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và trộn đều lại 1 lần nữa.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Phết 1 lớp bơ mỏng rồi rắc 1 lớp bột mì mỏng lên khuôn để chống dính.
Chia bột bánh làm 2 phần bằng nhau rồi cho vào 2 khuôn chiffon và nướng chín từ 30 - 35 phút ở 170 độ C.
-
Làm kem phủ bánh
Cho vào tô 500gr cream cheese rồi dùng máy đánh cho mịn mượt.
Kế tiếp, bạn cho vào thêm 100gr đường, 350ml whipping cream và trộn đều bằng máy đến khi được hỗn hợp sệt mịn.
Chia hỗn hợp kem này làm 2 phần, 1 phần khoảng 100gr và 1 phần gồm lượng kem còn lại.
Cuối cùng, cho vào tô nhiều kem 1 ít màu cam thực phẩm (hoặc thay bằng màu vàng và màu đỏ), dùng phới dẹt trộn đều 1 lần nữa là hoàn tất.
-
Trang trí bánh
Dùng dao cắt ngang trên bề mặt bánh để có 1 miếng bánh mỏng, sau đó bạn dùng khuôn tròn nhỏ cắt miếng bánh thành các miếng hình tròn.
Bạn nhét đầy các miếng bánh tròn nhỏ này vào lõi của chiếc bánh lớn. Kế đến, phủ kín mặt bằng 1 lớp kem trắng.
Tiếp theo, đặt chiếc bánh còn lại lên mặt, nhét lõi bánh bông lan vào giữa cho kín rồi phủ toàn bộ bánh bằng lớp kem màu cam.
Khi phủ kín kem xong, bạn dùng dao chà kéo 1 đường dài dọc xung quanh thân bánh để tạo vân cho "quả bí".
Cuối cùng, bạn cắt socola để tạo hình mắt, mũi, miệng đính lên cho bánh là hoàn tất.
Mách nhỏ: Để chiếc bánh thêm hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể lấp đầy ruột bánh bằng các loại kẹo hay socola đủ màu nhé! -
Thành phẩm
Bánh kem hình bí ngô đẹp mắt xinh xắn lại còn ngon miệng, hấp dẫn với cốt bánh ngọt thơm cùng kem tươi béo ngậy. Món bánh này đảm bảo sẽ giúp cho bàn tiệc của bạn thêm phần sinh động đó!
2. Bánh kem bí ngô hình bí ngô
Chuẩn bị
45 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Khó
Nguyên liệu làm Bánh kem bí ngô hình bí ngô
Cake flour (bột mì số 8) Baking powder (bột nở) Bí ngô (bí đỏ) Bơ lạt Cream cheese (để lạnh) Trứng gà Whipping cream Socola trắng Sữa đặc Lá gelatin Đường Bánh que socola (để trang trí) Màu thực phẩm (trắng/ cam/ nâu) Tinh chất vaniCách chọn mua bí ngô (bí đỏ) ngon
- Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.
- Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.
- Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
- Chọn quả có cuống dài từ 2 - 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rữa nhanh hơn.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, lò vi sóng, máy đánh trứng, tô, phới lồng, rây lọc, khuôn bánh bông lan 7cm,...
Cách chế biến Bánh kem bí ngô hình bí ngô
-
Làm chín và nghiền bí đỏ
Cho 65gr bí đỏ cắt khúc nhỏ vào tô, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và làm chín trong lò vi sóng từ 4 - 5 phút hoặc hấp chín bằng xửng hấp.
Tiếp theo, dùng chày nghiền bí đỏ cho thật nhuyễn.
-
Đánh bơ và trứng
Tán nhuyễn mịn 90gr bơ lạt để mềm, sau đó bạn cho vào thêm 30gr đường và tiếp tục khuấy cho đường tan.
Kế đến, bạn cho vào 2 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Trộn bột khô
Rây mịn vào tô bơ trứng 90gr bột cake flour và 5gr baking powder rồi dùng phới dẹt trộn đều đến khi hòa quyện hoàn toàn.
Tiếp tục cho thêm 40gr bí đỏ chín vào tô bột và trộn thêm 1 lần nữa.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô mới 2 lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh đến khi trứng nổi bọt khí li ti.
Chia 40gr đường làm 2 phần, cho từng phần vào tô trứng và đánh từ tốc độ thấp đến cao đến khi trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là được.
Mách nhỏ: Để trứng bông được, bạn nên để lòng trắng ở nhiệt độ thường nếu lấy từ tủ lạnh ra. Bên cạnh đó, lòng trắng phải đảm bảo không dính các tạp chất khác như: lòng đỏ, dầu mỡ,...Chia phần trứng bông làm 2 phần, cho lần lượt từng phần vào tô bột rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.
Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên (vét và hất từ dưới lên). Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Lưu ý: Đây là kỹ thuật Fold trong làm bánh, bạn nên trộn đúng kỹ thuật để tránh làm vỡ các bọt khí lớn, khi đó bánh sẽ bị chai và không nở được.
Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cơ bản bạn cần biết khi bắt đầu làm bánh
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Phết 1 lớp bơ vào khuôn, sau đó áo thêm 1 lớp bột mì khô để chống dính. Tiếp theo, bạn bơm đầy bột bánh vào khuôn và nướng chín 22 phút ở 180 độ C.
Sau khi nướng xong, bạn kê bánh lên giá đỡ cho nguội rồi dùng dao cắt bỏ bớt phần đế bánh cho bằng phẳng.
-
Làm lớp kem phủ bánh
Cho vào tô 240gr cream cheese để lạnh, 35gr đường, 25gr bí đỏ chín rồi dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt, đường tan.
Tiếp theo, bạn đánh bông 120gr whipping cream đạt 50%, sau đó cho vào tô và dùng phới lồng khuấy đều cho hòa quyện.
Mách nhỏ: Whipping cream đánh bông 50% sẽ ở dạng bông mềm, tạo vân rõ nét nhưng chưa thể tạo chóp đứng. -
Làm lớp socola phủ bánh
Cho vào tô mới 180gr socola trắng, 70ml whipping cream, 40gr sữa đặc, 10gr bơ lạt.
Tiếp theo, đặt tô socola này vào lò vi sóng, đun nóng 60 giây và dùng phới lồng khuấy đều cho socola tan chảy.
Ngâm 6gr lá gelatin vào nước lạnh từ 10 - 15 phút cho mềm. Sau đó nhân lúc hỗn hợp còn nóng, bạn cho vào ngay gelatin đã ngâm, khuấy đều cho gelatin tan chảy là được.
Cuối cùng, cho vào thêm 1 ít hỗn hợp màu thực phẩm: trắng, cam, nâu. Khuấy đều 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện và lọc lại qua rây.
-
Trang trí bánh
Đầu tiên, bạn úp ngược mặt bánh xuống bàn rồi phủ kín lõi bánh và đáy bánh bằng 1 lớp kem. Sau đó, bạn đặt 1 miếng bánh khác lên trên.
Tiếp theo, phủ kín toàn bộ bánh bằng kem và làm mát trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Làm tương tự với số lượng bánh còn lại.
Mách nhỏ: Để giúp phần kem được cố định và không bị chảy, bạn nhớ làm lạnh kem bánh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi trang trí nhé!Sau 30 phút, bạn dùng 1 cây que kéo dài 1 đường dọc xung quanh bánh, mỗi đường cách nhau khoảng 1 lóng tay nhỏ.
Kế đến, dùng cây dao chà mini để tạo độ lõm sâu hơn cho từng khe của bánh. Sau đó, dùng tay chà nhẹ để kem trên bánh được láng mịn hơn. Tiếp tục làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút nữa.
Dùng bánh que socola cắm vào giữa bánh để tạo cuống của bí ngô, sau đó bạn rưới đều sốt socola đều lên bánh.
Để giúp bánh có độ lõm ở giữa cho giống phần cuống bí, khi rưới sốt socola xong, bạn rút bánh que ra rồi cắm lại lần nữa.
Cuối cùng, để yên cho socola khô ráo lại hoàn toàn là được.
-
Thành phẩm
Bánh kem bí ngô hình bí ngô có cách tạo hình dễ thương. Đằng sau vẻ ngoài xinh xắn ấy là phần cốt bánh siêu mềm ẩm quyện đều cùng phần kem phô mai ngọt béo, mằn mặn nhẹ thêm chút bùi bùi từ bí đỏ, siêu bắt vị!
Với 2 cách làm bánh kem hình bí ngô siêu xinh lại còn thơm béo, cực kỳ ngon miệng này đảm bảo ngày lễ Halloween của bạn sẽ thật ấn tượng đấy. Cùng tham khảo và vào bếp trổ tài nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh kem hình bí ngô,cách làm bánh kem hình bí ngô,bánh kem bí đỏ,bánh kem hình bí ngô,cách làm bánh kem,bí ngô,cách làm bánh kem hình bí ngô,bánh kem bí đỏ,bánh kem hình bí ngô,cách làm bánh kem,bí ngô,cách làm bánh kem hình bí ngô,bánh kem bí đỏ,bánh kem hình bí ngô,cách làm bánh kem,bí ngô,