Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm bánh in nhân dừa

2 cách làm bánh in nhân dừa thơm ngon dẻo mềm dễ làm

Bánh in nhân dừa mềm tan, bùi vị đan xen cùng nhân dừa ngọt béo cực kỳ thơm ngon và dễ ăn. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm cùng công thức đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công món bánh này, vào bếp ngay cùng HAY ĂN để làm 2 món bánh in ngọt ngào đậm nét truyền thống này nhé!

1. Bánh in nhân dừa

Bánh in nhân dừa
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh in nhân dừa

Bột bánh dẻo Cùi dừa bào sợi Nước Đường

Bột bánh dẻo (bột nếp chín) là gì?

  • Bột bánh dẻo được làm từ gạo nếp rang chín sau đó xay mịn chứ không giống với bột nếp thông thường. Bột bánh dẻo khi thành phẩm có độ dẻo ít và hơi gợn vụn bột thay vì dẻo dai và mịn như bột nếp thường.
  • Để làm bánh in dẻo bạn nên mua bột nếp dẻo bánh sẵn thay vì rang bột nếp chín bột nếp thường để đảm bảo thành phẩm làm ra đạt đúng chất lượng nhé.
  • Bột bánh dẻo bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm làm bánh, siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh in nhân dừa

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, chén, muỗng, vá canh, khuôn bánh in,...

Cách chế biến Bánh in nhân dừa

  • Nấu nước đường

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 180gr đường, 180gr nước.

    Lắc nhẹ hỗn hợp và nấu đến khi đường tan. Khi nước sôi, bạn hạ lửa trung bình và nấu đến khi nước đường sánh lại là được.

  • Sên nhân dừa

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 250gr cùi dừa bào sợi, 80gr đường.

    Sên trên lửa vừa đến khi dừa cạn bớt nước, mềm và trong hơn.

    Tiếp theo, cho từ từ 20gr bột bánh dẻo vào đến khi dừa nắm lại thánh khối là đạt.

  • Trộn bột bánh in

    Với mỗi chiếc bánh bạn sẽ pha tỉ lệ bột như sau: 27gr bột bánh dẻo, 23gr nước đường, sau đó dùng tay trộn đều.

  • Đóng bánh

    Chia nhân dừa ra thành nhiều phần, mỗi phần 25gr, ấn tròn dẹt.

    Cho 1/2 lượng bột vào khuôn, dùng tay ấn chặt, sau đó cho nhân vào rồi phủ 1/2 lượng bột còn lại vào.

    Dùng tay ấn xuống cho bột kết dính rồi ấn chặt khuôn khoảng 30 giây để tạo hình.

  • Thành phẩm

    Bánh in có lớp vỏ mềm tan trong miệng, vị ngọt vừa ăn cùng phần nhân dừa bùi bùi, béo ngọt, vừa lạ miệng lại vừa thơm ngon.

2. Bánh in cốt dừa nhân dừa

Bánh in cốt dừa nhân dừa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh in cốt dừa nhân dừa

Bột bánh in Dừa non nạo sợi Nước cốt dừa (khoảng 240ml) Đường Mè rang Chanh Vani

Mua bột bánh in ở đâu?

  • Bạn có thể mua bột bánh in tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.
  • Bột bánh in có độ tơi, dẻo nhẹ và bột hơn so với bột bánh dẻo khi thành phẩm. Vì vậy nếu muốn ăn bánh in dạng dẻo nhưng vẫn thích sự lợn cợn của vụn bột thì bạn chọn bột bánh in để thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm bánh in dẻo nhân dừa

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, chén, muỗng, vá canh, khuôn bánh in,...

Cách chế biến Bánh in cốt dừa nhân dừa

  • Sên chảy đường với nước cốt dừa

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 400gr đường, 1 chén nước cốt dừa. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn.

    Sau đó, bạn cho vào nước cốt của 1/2 quả chanh rồi tắt bếp, vẫn tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi nước đường nguội bớt.

  • Ướp đường và xào nhân dừa

    Cho vào chảo mới 400gr dừa non nạo sợi, 200gr đường, đảo đều và ướp 1 tiếng đến khi đường tan.

    Sau 1 tiếng, bắc chảo lên bếp và sên dừa trên lửa vừa đến khi hỗn hợp dừa sôi.

    Kế đến, hạ lửa xuống mức nhỏ rồi tiếp tục sên đến khi nhân dừa kết dính lại, nước đường trong chảo cạn thì tắt bếp.

    Lúc này, bạn cho vào 1 ít mè rang, đảo đều rồi tắt bếp.

  • Làm bông nước đường và vò bột vỏ bánh

    Khi hỗn hợp nước đường cốt dừa nguội bớt, bạn cho vào thêm 2 ống vani, khuấy đều đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn và bông gần như bọt xà phòng.

    Với mỗi chiếc bánh in, bạn sẽ pha bột với đường cốt dừa theo tỉ lệ 3: 1.5, tức là 3 vá canh bột thì sẽ trộn với 1.5 vá canh nước đường.

    Sau đó, bạn dùng tay vò đều hỗn hợp bột bánh cho tơi ra và không còn bị vón cục.

    Mách nhỏ: Bạn nên trộn bột với nước đường từng ít một, làm tới đâu trộn đến đó. Không nên trộn hết cùng 1 lúc vì sẽ làm bột bánh khô.
  • Ép khuôn bánh in

    Ở bước này, mỗi đợt vò xong vỏ bột bánh thì bạn cho vào khuôn 1/2 số bột bánh đó, sau đó là 1 ít nhân dừa mè rang ở giữa rồi phủ lên mặt 1/2 số bột còn lại.

    Cuối cùng, ép chặt khuôn để tạo hình bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh in dẻo nhân dừa có lớp vỏ đặc biệt khi thêm sự thơm béo của nước cốt dừa, khi ăn không bị quá cứng và vẫn cảm nhận được bột tơi mềm tan trong miệng. Hơn cả đó là phần nhân dừa mè rang cực bùi béo, thơm ngon.

    Để tránh ngán và quá ngọt khi bạn ăn bánh in dẻo nhân dừa với một tách trà nóng nhé!

Cách bảo quản bánh in nhân dừa

  • Bạn gói kín bánh, bảo quản ở nhiệt độ thường tại nơi thoáng mát, khô ráo và dùng trong 2 - 3 ngày.
  • Nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, bạn cũng bọc kín bánh để tránh bánh bị khô cũng như lẫn tạp các mùi đồ ăn khác và có thể sử dụng trong 1 tuần.

Với 2 cách làm món bánh in nhân dừa đơn giản bạn sẽ có ngay một món bánh vừa mềm tan trong miệng lại bùi ngọt hấp dẫn, sẽ cực kỳ thích hợp để bạn nhâm nhi với trà ấm cùng gia đình đấy! Hãy vào bếp thực hiện nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube Bếp HoaLÊ PHÚC VLog

Từ khóa: 2 cách làm bánh in nhân dừa,cách làm bánh in nhân dừa,bánh in nhân dừa,cách làm bánh in,làm bánh in,món bánh,cách làm bánh in nhân dừa,bánh in nhân dừa,cách làm bánh in,làm bánh in,món bánh,cách làm bánh in nhân dừa,bánh in nhân dừa,cách làm bánh in,làm bánh in,món bánh,