Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh gạo xào cay với thịt bò và thịt gà đậm đà đơn giản
Cuối tuần bạn muốn đổi mới thực đơn cho gia đình bằng món ăn Hàn Quốc. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để trổ tài nấu nướng món bánh gạo xào cay với thịt bò và thịt gà với công thức đơn giản này nhé!
1. Bánh gạo xào cay thịt bò
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh gạo xào cay thịt bò
Thịt bò Bánh gạo Ớt chuông Hành lá Xì dầu Hạt nêm Tỏi băm Rượu gạo Hàn Quốc Dầu mè Đường Nước mắmCách chọn mua thịt bò ngon
- Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
- Chọn mua những thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn.
- Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
- Đối với nạm bò, nên chọn phần thịt có lẫn gân.
Cách chọn mua ớt chuông ngon
- Khi mua ớt chuông, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và vẫn còn cuống. Nên mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
- Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ,... là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
- Đối với món ăn này bạn nên chọn quả ớt chuông đực (loại có phần đuôi quả chia làm 3 phần) sẽ giúp món ăn thơm ngon và khi nướng lên quả không bị bở, nát.
Cách chế biến Bánh gạo xào cay thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước. Ớt chuông rửa sạch và cắt miếng nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng và nhỏ.
Mẹo:
- Để loại bỏ mùi tanh của bò bạn có thể dùng rượu trắng, nước cốt chanh hoặc giấm để ngâm thịt bò 15 phút, sau đó chỉ cần xả lại với nước lạnh là được.
- Khi cắt thịt bò bạn nên cắt thịt bò theo đúng thớ ngang để thịt không bị dai.
-
Ướp thịt với gia vị
Ướp thịt bò cùng 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 10 phút.
-
Xào bánh gạo
Đun nóng chảo, cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì cho bánh gạo vào xào cùng và nêm 1 chén rượu gạo Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh đường. Sau đó bạn cho ớt chuông vào xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Đổ bánh ra đĩa và trang trí một ít hành lá để hoàn thành món ăn.
-
Thành phẩm
Bánh gạo có màu sắc vô cùng đẹp mắt cùng những miếng bánh dai dai, xen lẫn vị cay và dai ngọt của thịt bò, đảm bảo gia đình bạn ăn là ghiền luôn.
2. Bánh gạo xào cay thịt gà
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh gạo xào cay thịt gà
Bánh gạo Đùi gà Rượu gạo Muối Tiêu Nước Xì dầu Ớt đỏ Dầu hào Đường Dầu ăn Vừng trắng rang Tỏi băm Bột chiên tempura Siro ngôCách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Chọn thịt gà trông tươi, không có mùi hôi hay mùi lạ, trên da gà không bị tụ máu hay bầm tím, không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
- Để tránh mua phải gà bơm nước, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
- Nếu thấy da gà vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì chắc chắn rằng gà đã được nhuộm màu không nên mua.
- Nếu muốn chọn gà ta ngon, chọn những miếng thịt có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
- Đối với những loại thịt gà đông lạnh trong siêu thị, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ uy tín, thời hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo chất lượng
Cách chế biến Bánh gạo xào cay thịt gà
-
Sơ chế thịt gà
Khi mua gà đã được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị, bạn chỉ cần rửa gà với muối và rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn dùng dao cắt gà thành những miếng vừa ăn.
Ướp gà cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê rượu gạo và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút.
Mẹo khử mùi hôi thịt gà: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo đã nhổ hết lông trên da gà. Sau đó, bạn có thể dùng hỗn hợp muối và giấm (tỷ lệ 1:2), thoa khắp mình gà, chà nhiều lần rồi rửa lại với nước sạch. Hoặc bạn có thể dùng lát chanh và muối hột với cách làm tương tự.
-
Chiên thịt gà
Trộn 250gr bột chiên tempura và 400ml nước, sau đó cho thịt gà vào hỗn hợp bột.
Chiên chân gà trong chảo dầu tầm 5 - 6 phút rồi vớt ra.
-
Làm nước sốt
Cho vào chén 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/3 muỗng cà phê ớt đỏ, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh cà phê siro ngô và 3 muỗng canh nước rồi trộn đều hỗn hợp nước sốt.
-
Xào bánh gạo
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 400gr bánh gạo vào xào. Sau đó cho nước sốt vào và đun sôi.
-
Hoàn thành
Khi bánh gạo đã thấm nước sốt, cho gà rán vào trộn đều rồi đổ ra dĩa, rắc một ít vừng rang lên trên là hoàn thành món ăn.
-
Thành phẩm
Bánh gạo xào thịt gà thơm ngon với những miếng bánh gạo dẻo dai, quyện cùng thịt gà cay cay giòn giòn, vị mặn ngọt vừa miệng. Hứa hẹn sẽ là món ăn tiêu điểm trong những ngày vào đông.
Mẹo thực hiện thành công
- Khi sơ chế bánh gạo, nên đảo đều tay và nhớ luộc đúng thời gian hướng dẫn tránh gây mềm bánh quá.
- Có thể tìm mua bánh gạo tại cửa hàng Hàn Quốc hoặc siêu thị.
- Nếu bạn không ăn được cay thì hạn chế ớt bột Hàn nhé!
- Nếu chưa sử dụng ngay thì bạn không luộc mà cho bánh gạo vào hộp rồi đem cất ngăn mát để dùng dần.
2 cách làm bánh gạo xào cay cực thích hợp để trở thành món ăn vào mùa đông, nếu món lẩu bạn đã quá quen, hãy nấu bánh gạo cay đổi thực đơn cho gia đình bạn nhé.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: HAHATV 하하티비 và COOKAT
Từ khóa: Bánh gạo xào cay với thịt bò và thịt gà,bánh gạo xào cay thịt bò,bánh gạo xào cay thịt gà,bánh gạo xào,cách làm bánh gạo xào,món bánh,bánh gạo xào cay thịt bò,bánh gạo xào cay thịt gà,bánh gạo xào,cách làm bánh gạo xào,món bánh,bánh gạo xào cay thịt bò,bánh gạo xào cay thịt gà,bánh gạo xào,cách làm bánh gạo xào,món bánh,