Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm bánh gạo nhân phô mai

2 cách làm bánh gạo nhân phô mai dẻo mềm, thơm béo cực dễ làm

Bánh gạo món bánh ngày nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích với nhiều cách chế biến khác nhau đem lại những hương vị đa dạng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách làm bánh gạo nhân phô mai dẻo mềm, thơm béo cực dễ làm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này bạn này nha!

1. Bánh gạo nhân phô mai mozzarella

Bánh gạo nhân phô mai mozzarella
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh gạo nhân phô mai mozzarella

Bột gạo Bột nếp Bột năng Phô mai mozzarella Dầu ăn Muối

Phô mai Mozzarella là gì?

  • Mozzarella cũng là loại phô mai truyền thống có nguồn gốc từ Ý.
  • Phô mai Mozzarella thuộc nhóm cream cheese, được làm chủ yếu từ sữa trâu hoặc sữa bò có màu trắng hoặc ngả màu vàng
  • Loại phô mai này thường được bày bán dưới dạng bào sợi ở dạng khô, hoặc cắt miếng ở dạng tươi.

Nguyên liệu làm bánh gạo nhân phô mai mozzarella

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng, , muỗng, thớt, dao,...

Cách chế biến Bánh gạo nhân phô mai mozzarella

  • Trộn và nhồi bột

    Bạn cho vào tô 100gr bột gạo, 80gr bột nếp, 20gr bột năng, 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu ăn bạn trộn đều hỗn hợp.

    Tiếp theo, bạn cho từ từ nước nóng vào, dùng muỗng trộn đều hỗn hơp, sau đó bạn nhồi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt nha. Dùng màng thực phẩm bọc kín bột lại để bột nghỉ khoảng 15 phút.

    Lưu ý:

    • Lượng nước có thể thay đổi tuỳ vào độ hút nước của bột. Bột không được quá khô (cầm vào bẻ ra thấy bột bở và dễ vỡ) hay quá ướt (cảm giác bột có độ chảy).
    • Nếu bột quá khô hay ướt, bạn có thể chữa bằng cách thêm bột khô hoặc thêm từng chút một nước để điều chỉnh.
  • Chia bột và bọc nhân phô mai

    Bạn cắt 100gr phô mai mozzarella thành nhiều khúc nhỏ có có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Tiếp theo, bạn vo tròn bột rồi hơi nhấn dẹt xuống và chia bột thành 12 những miếng nhỏ.

    Sau đó, khéo léo nắn bột dẹp ra, cho 1 miếng pho mai mozzarella vào giữa rồi cuộn tròn vỏ bột lại sao cho phần phô mai được nằm gọn bên trong, bạn làm tương tự cho hết phần bột và phô mai nha!

    Mách bạn: Cần miết kín bột để không khí không bị lọt vào bên trong bánh, khi hấp bánh sẽ dễ bị nứt hay vỡ. Bạn có thể điều chỉnh kích thước bánh cho hợp khẩu vị, tuy nhiên, bánh đừng to quá nhé, ăn sẽ nhanh ngán.

  • Hấp bánh gạo

    Bạn xếp bánh gạo vào xừng hấp, cho lên bếp hấp trên lửa vừa khoảng 7 - 10 phút cho bánh gạo chín mềm là được.

    Mách nhỏ: Nếu gia đình mình không có xửng hấp, bạn có thể luộc bánh gạo khoảng 8 - 10 rồi vớt ra để ráo nhé.

  • Thành phẩm

    Bánh gạo có lớp vỏ mềm dẻo, cắn phần phô mai mozzarella tan chảy béo ngậy. Bánh gạo sẽ ngon hơn nếu mình xào với tương ớt thêm ít xúc xích và trứng hoặc lắc phô mai bạn nha!

2. Bánh gạo nhân phô mai lát

Bánh gạo nhân phô mai lát
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh gạo nhân phô mai lát

Bột gạo Phô mai Dầu mè Dầu ăn Muối

Phô mai lát mua ở đâu?

  • Phô mai lát bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các tiệm chuyên bán các chế phẩm từ sữa.
  • Phô mai lát bạn có thể dùng bất kì loại nào tùy theo sở thích của mình nhé.

Nguyên liệu làm bánh gạo nhân phô mai lát

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng, nồi, , muỗng, thớt, chày, cây cán bột, ...

Cách chế biến Bánh gạo nhân phô mai lát

  • Trộn và nhào bột

    Bạn cho vào tô 100gr bột gạo, 1 muỗng canh dầu mè và 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều hỗn hợp.

    Tiếp theo bạn từ từ cho nước sôi vào, bạn vừa cho vừa nhồi cho đến khi bột thành khối dẻo mịn, không quá bở cũng không bị chảy ra là đạt.

  • Hấp bột

    Cho bột vào chén, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào nồi xửng hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa cho bột chín mềm.

    Bạn lấy bột ra thêm 1 muỗng canh dầu ăn, rồi dùng chày giã cho bột dẻo mịn.

    Mách nhỏ: Để bột gạo dẻo mịn, bạn nên giã bột lâu một chút nhé!

  • Cán bánh và bột nhân

    Phô mai bạn cắt miếng dọc, độ rộng khoảng 1 lóng tay là được.

    Cho bột ra thớt, bôi bên dưới ít dầu ăn và cho bột khô lên, bạn chia bột thành những miếng nhỏ, sau đó bạn dùng cây cán bột cán mỏng bột ra.

    Tiếp đó, bạn cho miếng phô mai vào cuộn tròn lại, sau đó gấp kín 2 đầu bột là được nha! Bạn làm tương tự đến khi hết bột và phô mai nhé.

    Lưu ý: Để bột không dính thớt, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kính thớt lại nha!

  • Luộc bánh gạo

    Bạn cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho bánh gạo vào luộc khoảng 10 phút trên lửa vừa cho bánh gạo chín nha. Trong quá trình luộc bạn nên nhẹ nhàng dùng đũa đảo cho bánh gạo không dính vào nhau nha!

    Bánh chín, bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra để ráo nha!

  • Thành phẩm

    Bánh gạo nhân phô mai lát có lớp vỏ mềm dẻo, dai dai, lớp phô mai tan chảy thơm béo. Bánh gạo sẽ ngon hơn nếu ăn kèm nước sốt pha tương ớt hàn quốc với dầu mè, hoặc áp chảo bánh gạo rồi chấm sốt tương bạn nha. Món ăn rất phù hợp để chiêu đãi bạn bè hoặc các bé nhà mình đấy!

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 2 cách làm bánh gạo nhân phô mai dẻo mềm, thơm béo cực dễ làm, lạ miệng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube: Chi DoggHÓNG SHOWBIZ

Từ khóa: 2 cách làm bánh gạo nhân phô mai,bánh gạo nhân phô mai,cách làm bánh gạo nhân phô mai,cách làm bánh gạo phô mai,bánh gạo phô mai,cách làm bánh gạo,bánh gạo nhân phô mai,cách làm bánh gạo nhân phô mai,cách làm bánh gạo phô mai,bánh gạo phô mai,cách làm bánh gạo,bánh gạo nhân phô mai,cách làm bánh gạo nhân phô mai,cách làm bánh gạo phô mai,bánh gạo phô mai,cách làm bánh gạo,