Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm bánh flan socola, flan phô mai socola

2 cách làm bánh flan socola, flan phô mai socola mềm thơm ngon không bị rỗ

Socola ngoài là 1 trợ thủ đắc lực cho các thức uống, món kem để trở nên ngon miệng hơn thì hôm nay HAY ĂN sẽ biến tấu với 1 món bánh cực kì quen thuộc đó là bánh flan. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm bánh flan socola và flan phô mai socola này nha!

1. Bánh flan socola

Bánh flan socola
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh flan socola

Bột socola Trứng gà Sữa tươi không đường Sữa đặc Nước cốt chanh Vani nước Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu món bánh flan socola

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng thùng, nồi, , muỗng, dao,...

Cách chế biến Bánh flan socola

  • Làm caramel

    Chuẩn bị 1 cái nồi bắc lên bếp cùng 200gr đường, 60ml nước và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh nấu với lửa vừa 5 - 7 phút.

    Thấy nước đường sôi nấu thêm 5 phút đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp cho ra khuôn để nguội.

    Mách nhỏ: Tránh caramel bị cháy có vị đắng không nên dùng lửa quá lớn đồng thời khi nấu tuyệt đối không khuấy chỉ cầm ở phần quai nồi để đảo đều.

  • Trộn hỗn hợp bột cacao

    Lấy 1 cái chén cho 2 muỗng canh bột socola và 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều hỗn hợp cho hòa vào nhau.

    Sau đó cho phần socola đã được hòa tan cùng 400ml sữa tươi không đường còn lại vào 1 cái tô tiếp tục hòa tan tất cả lại với nhau.

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Lấy 1 cái tô khác cho 4 quả trứng gà, 400ml sữa đặc, 1 muỗng cà phê vani nước và 1 ít muối rồi khuấy cho tan.

    Sau đó thêm nốt phần sữa cacao vào tiếp tục hòa tan lại với nhau. Cuối cùng dùng rây lược hỗn hợp trứng lại là được.

  • Đổ khuôn bánh

    Sau khi đã chuẩn bị xong phần hỗn hợp trứng và cacao bạn cho tất cả ra khuôn.

    Mách nhỏ: Tránh khi nướng bánh sẽ bị đổ ra khỏi khuôn nên đổ khoảng 2/3 khuôn là được nhé.

  • Nướng cách thủy bánh

    Chuẩn bị 1 cái khay đặt vào những khuôn bánh rồi cho vào khay 1 ít nước ấm đem nướng với nhiệt độ 140 độ C trong vòng 60 phút.

    Thấy bánh đã chín lấy ra để nguội 30 - 60 phút rồi cho vào tủ lạnh 6 - 8 tiếng là hoàn thành rồi đấy.

    Mách nhỏ:

    • Tránh mặt bánh bị rỗ bạn có thể dùng giấy bạc bọc lên bề mặt bánh.
    • Hạn chế phần dưới khuôn bánh bị rỗ nên cho nước vào đến 1/2 khay.
    • Muốn biết bánh flan đã chín chưa bạn dùng dao hoặc tăm xăm nhẹ vào nếu không thấy dính tức bánh đã hoàn thành.
  • Thành phẩm

    Món bánh flan socola này mang 1 hương thơm thoang thoảng của vani và socola khiến cho ai cũng phải mê đắm, bánh flan thì mịn màng có độ ngọt vừa phải thử hỏi ai mà cưỡng lại được đây.

    Với món bánh flan tuyệt vời đều thích hợp cho mọi người đặc biệt là các bé nhỏ sẽ cực kì yêu thích luôn đó. Hãy trổ tài thử ngay đi nha!

2. Bánh flan socola phô mai

Bánh flan socola phô mai
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh flan socola phô mai

Socola Kem phô mai (Cream Cheese) Trứng gà Sữa tươi không đường Sữa đặc Vani nước Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu món bánh flan phô mai socola

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng thùng, dao, , chén, muỗng,...

Cách chế biến Bánh flan socola phô mai

  • Đun chảy socola

    Lấy 1 cái nồi cho 300ml nước lên bếp với lửa vừa. Sau đó cho 150gr socola vào tô đặt lên nồi khuấy đều đến khi socola tan chảy hết thì tắt bếp.

  • Làm caramel

    Chuẩn bị 1 cái nồi khác bắc lên bếp cùng 200gr đường và 1 muỗng canh nước nấu với lửa vừa 5 - 7 phút.

    Thấy đường đã tan bạn giảm xuống lửa nhỏ nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp cho ra khuôn để nguội.

  • Đánh nhuyễn kem phô mai

    Lấy 1 cái tô khác cho 230gr kem phô mai (cream cheese) dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng muỗng để thay thế nhé tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn khi thực hiện.

  • Trộn hỗn hợp trứng phô mai socola

    Sau khi kem phô mai đã nhuyễn bạn thêm 5 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê vani nước, 1 ít muối tiếp tục đảo đều.

    Sau đó cho nốt 250ml sữa đặc, 150gr socola đã đun chảy và 397ml sữa tươi không đường hòa tan thêm 3 - 5 phút thì chuẩn bị cho ra khuôn.

    Mách nhỏ: Tránh hỗn hợp sẽ có nhiều bọt khí làm bánh bị rỗ bạn nên đánh ở chế độ nhỏ nhất.

  • Đổ khuôn bánh

    Sau khi tất cả nguyên liệu đã được hòa tan xong bạn cho toàn bộ hỗn hợp ra khuôn nhé.

  • Nướng bánh flan phô mai socola

    Với khuôn bánh flan vừa đổ xong bạn đem đặt vào khay nướng cùng 1 ít nước ấm rồi cho vào lò nướng thùng tiến hành nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 - 50 phút.

    Thấy bánh đã chín bạn lấy ra để nguội ít nhất 4 tiếng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là đã hoàn thành rồi đấy.

    Mách nhỏ: Khi lấy bánh ra tránh bị bỏng bạn nên dùng găng tay chuyên dụng cho lò nướng nhé.

  • Thành phẩm

    Món bánh flan phô mai socola này sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn vào các ngày cuối tuần để cả gia đình có thể ngồi quây quần bên nhau mà trò chuyện.

    Bánh flan với màu nâu đẹp mắt của socola, bánh mền mịn không hề bị rỗ, bên trong ngào ngạt vị beo béo của phô mai và trứng gà. Chắc chắn cả gia đình bạn phải xuýt xoa vì tài nghệ của bạn luôn đó.

Mẹo thực hiện thành công

Mẹo làm bánh flan không bị rổ

  • Tránh bánh flan không được đẹp mắt khi đánh hỗn hợp sữa và trứng cũng như các nguyên liệu khác với nhau nên nhẹ nhàng, không quá mạnh tay và đảo theo 1 chiều nhất định.
  • Một mẹo nhỏ khác cũng rất quan trọng đó là trước khi cho bánh vào khuôn bạn nên dùng rây để lược lại phần lòng trắng trứng chưa tan hết.
  • Khi tiến hành nướng nên lót khăn dưới đáy cốc hoặc cho ít nước ấm vào khay. Đồng thời sử dụng cốc thủy tinh có độ dày nhất định không quá mỏng.
  • Ngoài ra để tránh nhiệt độ quá cao làm bánh bị rỗ bạn nên nướng ở rãnh giữa.

Cách khắc phục bánh flan bị hỏng

  • Nếu bánh flan bị rỗ có thể là do bạn đã sử dụng nhiệt độ quá cao để nướng bánh, tốt nhất trong khoảng từ 150 - 180 độ C thôi nhé.
  • Khi nướng quan sát thấy trên mặt bánh xuất hiện vết nứt hoặc phồng lên là do nhiệt độ tỏa ra quá nhiều bạn nên hạ khay nướng xuống rãnh giữa.

Cách bảo quản bánh

  • Bánh flan khi chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản bằng cách để vào ngăn mát của tủ lạnh và chỉ trong vòng 5 - 7 ngày.
  • Tránh bánh flan bị ám mùi và mau hỏng bạn tuyệt đối không nên để gần các thực phẩm tươi sống có mùi tanh khác như thịt, cá,...

Vậy là bài viết trên đã đem đến cho bạn 2 cách làm bánh flan socola, flan phô mai socola ăn đến đâu là liền mê đắm đến đó. Chúc bạn sẽ thành công với 2 công thức trên đây nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: El Mundo EatsHome Cooking Adventure

Từ khóa: 2 cách làm bánh flan socola, flan phô mai socola,bánh flan socola,bánh flan phô mai socola,cách làm bánh flan socola,cách làm bánh flan phô mai socola,bánh flan socola không bị rỗ,bánh flan phô mai socola không bị rỗ,bánh flan socola,bánh flan phô mai socola,cách làm bánh flan socola,cách làm bánh flan phô mai socola,bánh flan socola không bị rỗ,bánh flan phô mai socola không bị rỗ,bánh flan socola,bánh flan phô mai socola,cách làm bánh flan socola,cách làm bánh flan phô mai socola,bánh flan socola không bị rỗ,bánh flan phô mai socola không bị rỗ,