Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu

2 Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản

Bánh flan là một trong những món bánh được mọi người rất yêu thích bởi sự thơm ngon, hấp dẫn lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngày 2 cách làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu để mời cả nhà nhé!

1. Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu

Trứng gà Sữa tươi Bột phô mai Nước cốt chanh Đường

Hình nguyên liệu

Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, , rây lọc, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Nấu Caramel

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 50g đường, sau đó đổ nước vừa ngập mặt đường.

    Bật bếp và đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi và bắt đầu ngã vàng, bạn thêm vào nồi 30ml nước cốt chanh, sau đó cầm nồi lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp caramel vào khuôn bánh và lắc đều để caramel áo đều đáy khuôn.

    Mách nhỏ:

    • Bạn không cần cho nước quá nhiều, chỉ cần vừa đủ để hòa tan hết phần đường là được.
    • Nên cho nước cốt chanh vào công đoạn cuối cùng để tránh làm đắng hỗn hợp.
    • Khi nấu caramel xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh. Tránh để lâu vì caramel rất dễ đông cứng lại khi nguội.
  • Đun ấm sữa

    Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho 500gr sữa tươi, 50gr đường, 30gr bột phô mai vào. Bật bếp ở lửa nhỏ và dùng cây phới lòng khuấy đều cho đến khi bột phô mai tan hoàn toàn và hỗn hợp sữa ấm ấm thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Các bạn chỉ nên đun cho đường và bột phô mai tan hoàn toàn, hỗn hợp âm ấm chứ không sôi, vì nếu đun sôi sữa sẽ rất dễ bị tách nước, thành phẩm sẽ không còn ngon nữa.

  • Khuấy hỗn hợp trứng sữa

    Về phần trứng gà, các bạn lấy 3 quả đập vào tô, 2 quả còn lại chỉ tách lấy lòng đỏ và cho vào tô.

    Dùng cây phới lòng đánh đều cho đến khi hỗn hợp trứng tan hoàn toàn.

    Cho từ từ hỗn hợp sữa và phô mai khi nãy vào tô và tiếp tục khuấy đều theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây cho mịn.

    Mách nhỏ: Hỗn hợp hợp sữa khi cho vào trứng chỉ còn âm ấm chứ không nóng sôi, vì nếu cho sữa sôi vào sẽ làm trứng bị chín khiến hỗn hợp bị lợn cợn, vón cục.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước 15 phút ở nhiệt độ 110 độ C.

    Đổ hỗn hợp trứng sữa từ từ vào từng khuôn bánh, sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng trong vòng 25 - 35 phút ở nhiệt độ 110 độ C.

    Cuối cùng để bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.

    Mẹo giúp bánh không bị rỗ

    • Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn nên khuấy hỗn hợp một chiều nhất định, không nên đánh quá mạnh tay, tránh tạo bọt khí.
    • Để bánh được mịn, bạn có thể rây lược hỗn hợp trước khi hấp.
    • Khi đỗ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bạn nên nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí.
    • Không nên nướng bánh ở nhiệt độ quá cao, vì điều này sẽ khiến hỗn hợp trứng sữa sôi lên và bị rỗ.
  • Thành phẩm

    Bánh flan phô mai sau khi hoàn thành có màu vàng ươm bắt mắt. Bánh láng mịn, không hề bị rỗ, thơm nhẹ mùi sữa và trứng, lại có vị beo béo của của phô mai. Món này dùng lạnh sẽ càng ngon hơn đó! Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay vào bếp và thực hiện món tráng miệng này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

2. Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trứng gà Phô mai con bò cười Tinh chất vani Mật ong Sữa đặc Sữa tươi không đường

Hình nguyên liệu Nguyên liệu làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, , rây lọc, cây đánh trứng,...

Cách chế biến Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Nấu ấm sữa

    Đầu tiên, cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường và 1 miếng phô mai rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sữa ấm nóng (không đun sôi) và phô mai tan hoàn toàn.

    Sau khi để hỗn hợp sữa phô mai nguội, bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và khuấy đều.

  • Khuấy hỗn hợp trứng sữa

    Đập 2 quả trứng vào âu rồi dùng cây đánh trứng đánh tan trứng. Sau đó, bạn cho vào thêm 80ml sữa đặc rồi khuấy đều thật nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây vào hỗn hợp sữa tươi phô mai để loại bỏ phần lợn cợn trong hỗn hợp trứng sữa, dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ nhàng cho hòa quyện với nhau tạo thành 1 hỗn hợp mịn.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

    Đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào 4 khuôn sứ dày, sau đó xếp khuôn vào nồi chiên không dầu và nướng 25 phút ở 110 độ C.

    Sau 25 phút, bạn quét 1 lớp mật ong lên mặt bánh và tiếp tục nướng thêm 5 phút ở 180 độ C nữa là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Tùy vào kích thước nồi chiên không dầu của mỗi nhà có nhiệt độ khác nhau nên các bạn hãy kiểm tra thường xuyên đến khi thấy mặt bánh chuyển màu nâu là được.
  • Thành phẩm

    Bánh flan phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu óng ánh, cốt bánh bên trong thì mềm mịn, ngọt thơm, béo ngậy vị sữa và phô mai, đảm bảo ai nếm thử cũng sẽ phải tấm tắc khen ngon.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
  • Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi nấu caramel xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh. Tránh để lâu vì caramel rất dễ đông cứng lại khi nguội.
  • Để biết bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm sạch nghĩa là bánh đã chín, nếu còn dính hỗn hợp sệt thì bánh chưa chín.
  • Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, vì điều này sẽ khiến hỗn hợp trứng sữa sôi lên và bị rỗ.

Mẹo bảo quản bánh flan

  • Nếu được bảo quản ở điều kiện mát mẻ như ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 5 - 7 ngày.
  • Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
  • Nên để bánh vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.
  • Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì bánh rất dễ bị hỏng.

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thực hiện được 2 món bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và béo ngậy để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công và có phút giây tận hưởng thật thư giãn nhé!

Từ khóa: Bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh flan phô mai,cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu,bánh flan phô mai,cách làm bánh flan,làm bánh flan phô mai,cách làm bánh flan phô mai,cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu,bánh flan phô mai,cách làm bánh flan,làm bánh flan phô mai,cách làm bánh flan phô mai,cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu,bánh flan phô mai,cách làm bánh flan,làm bánh flan phô mai,