Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm bánh flan dâu tây và dâu tằm

2 cách làm bánh flan dâu tây và dâu tằm thơm ngon mềm mịn không bị rỗ

Thời tiết nắng nóng thế này được thưởng thức những chiếc bánh flan béo ngậy, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn! Với 2 công thức làm bánh flan dâu tây và dâu tằm ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ thích đấy. Hãy vào bếp thực hiện ngay cùng Điện máy XANH nhé!

1. Bánh flan dâu tây

Bánh flan dâu tây
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh flan dâu tây

Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Đường Nước cốt chanh Sữa tươi không đường Kem béo Siro dâu

Cách chọn mua dâu tây

  • Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá, có mùi thơm đặc trưng.
  • Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
  • Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.

Nguyên liệu làm bánh Flan dâu tây

Cách chế biến Bánh flan dâu tây

  • Nấu Caramel

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho 70gr đường và 40ml nước vào chảo, để yên không khuấy.

    Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vắt thêm 20ml nước cốt chanh vào, lắc nhẹ chảo để chanh và đường tan đều.

    Khi hỗn hợp nấu chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào khuôn tròn.

  • Nấu hỗn hợp sữa

    Cho vào nồi 350ml sữa tươi không đường, 150ml kem béo và 50ml siro dâu. Bạn khuấy đều hỗn hợp và đun nóng 80 độ C.

  • Trộn hỗn hợp sữa trứng

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà và 70gr đường, dùng que đánh trứng khuấy nhẹ tay cho tan đều, tránh tạo bọt khí, bánh sẽ không mịn.

    Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào chén trứng gà và khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây và để hỗn hợp nghỉ 30 phút.

  • Nướng cách thuỷ 

    Đổ hỗn hợp sữa dâu vào khuôn đựng. Nướng cách thủy bánh ở nhiệt độ 155 độ C trong 45 - 50 phút.

  • Thành phẩm

    Lớp bánh flan béo ngậy nhưng lại không hề ngán, bánh có màu hồng thật sự đẹp mắt, vị ngọt vừa đủ không gắt miệng, nhâm nhi từng chút từng chút một thì còn gì bằng nữa!

2. Bánh flan dâu tằm

Bánh flan dâu tằm
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh flan dâu tằm

Dâu tằm Sữa tươi không đường Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Đường Kem sữa tươi Nước Chanh

Cách chọn mua dâu tằm ngon

  • Dâu tằm chín sẽ có màu đỏ hoặc tím sẫm, khi ăn sẽ có vị chua ngọt và nhiều nước.
  • Nên chọn những quả dâu cứng và không bị dập nát, hư hỏng.

Nguyên liệu làm bánh flan dâu tằm

Cách chế biến Bánh flan dâu tằm

  • Xay hỗn hợp dâu tằm

    Cho vào máy sinh tố 200gr dâu tằm, 600ml sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn.

    Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn.

  • Đun nóng hỗn hợp dâu tằm

    Cho hỗn hợp dâu tằm lên bếp và đun nóng đến khoảng 80 độ C.

  • Trộn hỗn hợp flan dâu tằm

    Cho vào tô 6 quả trứng gà, 4 lòng đỏ trứng gà, 150gr đường rồi khuấy đều.

    Sau đó, cho thêm hỗn hợp dâu tằm và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cuối cùng, cho vào 300ml kem sữa tươi, khuấy đều rồi lọc hỗn hợp qua rây.

  • Nấu Caramel

    Cho vào chảo chống dính 100gr đường, 20ml nước, nước cốt của 1/2 quả chanh.

    Nấu hỗn hợp trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt, chuyển màu nâu cánh gián.

  • Đổ khuôn và hấp bánh

    Cho vào khuôn 1 lớp mỏng caramel và đợi đến khi đông lại, sau đó đổ hỗn hợp flan dâu tằm vào.

    Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào xửng, đặt lên nồi, đậy nắp và hấp chín từ 30 - 35 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh flan dâu tằm mềm mịn, có vị chua ngọt đặc trưng từ dâu tằm cùng vị béo ngậy của trứng, vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn không nên đánh quá mạnh tay, tránh tạo bọt khí.
  • Chỉ nên khuấy hỗn hợp một chiều nhất định và rây lược hỗn hợp trước khi hấp.
  • Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, vì điều này sẽ khiến hỗn hợp trứng sữa sôi lên và bị rỗ.
  • Nếu hấp bánh bằng xửng, bạn dùng một cái khăn có khả năng hút nước tốt, phủ trên miệng nồi rồi mới đậy nắp lại. Cách 15 phút bạn mở nắp 1 lần rồi lau sạch hơi nước.
  • Nếu hấp bánh bằng lò lướng, bạn nên làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 150 - 160 độ C. Lót 1 cái khăn vào khay bánh rồi mới đặt khuôn bánh vào khay. Sau đó đổ nước sôi ngập khoảng ½ khuôn rồi mới đem đi nướng.

Mẹo bảo quản bánh flan

  • Bánh flan có thể sử dụng được từ 7 - 10 ngày, nên để bánh vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.
  • Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
  • Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì bánh rất dễ bị hỏng.

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thực hiện được món bánh flan dâu tây và dâu tằm thơm béo này nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy VN và Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: 2 cách làm bánh flan dâu tây và dâu tằm,flan dâu tằm,bánh flan dâu tằm,flan dâu tây,làm bánh flan dâu tây,món bánh,flan dâu tằm,bánh flan dâu tằm,flan dâu tây,làm bánh flan dâu tây,món bánh,flan dâu tằm,bánh flan dâu tằm,flan dâu tây,làm bánh flan dâu tây,món bánh,