Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 Cách làm bánh Flan bông lan chocolate - Gateau flan thơm béo tại nhà

Bánh flan bông lan socola hay còn gọi là bánh flan gato chocolate là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp flan béo ngậy, mềm mịn cùng lớp bánh gato mềm xốp, hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 món bánh bánh flan bông lan chocolate lạ miệng, thơm ngon này trong bài viết sau nhé!

1. Bánh flan bông lan chocolate

Bánh flan bông lan chocolate
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh flan bông lan chocolate

Bột mì đa dụng Bột cacao Bột bắp Trứng gà Sữa đặc Sữa tươi không đường Cream of tartar Nước cốt chanh (4 - 5 giọt) Vani Dầu ăn Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bánh flan bông lan chocolate

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, lò nướng, nồi, rây lọc, , cây đánh trứng, khuôn tròn,...

Cách chế biến Bánh flan bông lan chocolate

  • Thắng đường

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 50gr đường rồi đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan và bắt đầu chuyển thành màu vàng nâu.

    Tiếp theo, bạn cho vào thêm 4 - 5 giọt nước chanh, khuấy đều cho hòa quyện rồi đổ ngay phần đường này vào khuôn tròn 18cm.

  • Làm bánh flan

    Kế đến, cho vào tô 200ml sữa đặc, 400ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều, sau đó cho vào lò vi sóng đun ở công suất cao trong 3 phút.

    Ở 1 tô khác, bạn cho vào 4 quả trứng gà và khuấy tan nhẹ nhàng. Tiếp đến, cho từ từ trứng vào sữa nóng, vừa cho vừa khuấy đều.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ cặn.

  • Làm bánh bông lan chocolate

    Tách riêng 2 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra làm 2 tô riêng biệt.

    Rây mịn vào tô mới 30gr bột mì, 10gr bột bắp, 5gr bột cacao rồi trộn đều.

    Sau đó, bạn cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê vani, 20ml dầu, 20ml sữa tươi không đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt, bột không còn bị vón cục hay lợn cợn.

    Cho 1/2 muỗng cà phê cream of tartar vào phần lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ thấp cho trứng nổi bọt li ti như xà phòng. Tiếp theo, cho từ từ 20gr đường vào tô, tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn thì dừng lại.

    Mách nhỏ: Để trứng bông tốt, bạn nên đảm bảo rằng trứng không bị lẫn các tạp chất khác như: dầu mỡ, lòng đỏ,... nhé!

    Xem thêm: Cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay và máy

    Múc 1/4 phần lòng trắng trứng bông vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hòa quyện. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào ngược lại phần lòng trắng trứng bông còn lại.

    Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, 2 lửa, trước 10 phút (bật quạt nếu có).

    Cho phần hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Tiếp theo, đổ nhẹ nhàng phần bột bánh bông lan lên trên lớp flan. Do lớp bánh bông lan nhẹ hơn nên bột bánh sẽ nổi trên lớp bánh flan.

    Chuẩn bị một cái khay cao, lót khăn dày vào khay rồi đặt khuôn bánh lên trên. Châm nước sôi gần ngập khuôn rồi cho khay bánh vào lò nướng. Nướng chín ở nhiệt độ 170 độ C trong 60 phút.

    Mách nhỏ: Hết thời gian nướng, bạn dùng tăm xiên vào bánh xem bánh đã chín chưa. Nếu rút ra tăm khô, không bị dính bột ướt là bánh đã chín.

    Lấy bánh ra, để nguội rồi cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong 3 - 4 tiếng.

    Cuối cùng, dùng dao rọc quanh thành khuôn để tách bánh. Đổ bớt nước đường thừa để phần bánh bông lan không bị ướt. Úp ngược khuôn để trút bánh ra.

  • Thành phẩm

    Bánh Flan bông lan chocolate ngon hơn khi dùng lạnh với hương vị beo béo của bánh flan, cốt bánh thì bông xốp, mềm mịn, nước đường ngọt ngào siêu ngon và hấp dẫn.

2. Bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bột mì đa dụng Bột cacao Trứng gà Kem tươi (whipping cream) Sữa tươi không đường Đường Vani Muối Nước cốt chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Bộ xửng hấp, nồi, , rây lọc, khuôn tròn,...

Cách chế biến Bánh flan bông lan chocolate (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Làm caramel

    Đầu tiên, cho vào nồi 50gr đường, 50ml nước, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, sau đó đun lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián rồi cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.

  • Làm bánh flan

    Tiếp theo, cho vào nồi mới 300ml sữa tươi, 100ml kem tươi, 50gr đường. Bắc nồi lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ cho đường tan, sữa ấm nóng nhưng không sôi.

    Cho vào tô 2 quả trứng, 2 lòng đỏ đỏ trứng, 1/2 ống vani, 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp cho trứng tan, nhưng không được tạo bọt nhiều vì sẽ làm rỗ phần flan.

    Sau đó, bạn cho từ từ hỗn hợp sữa ấm vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Cuối cùng, lọc lại hỗn hợp qua rây 2 lần để loại bỏ cặn.

    Mách nhỏ: Để trứng không bị chín, bạn nhớ cho từ từ sữa vào nhé, không nên cho 1 lượng lớn vào cùng 1 lúc.
  • Làm bánh gato

    Tách 3 lòng đỏ và 3 lòng trắng trứng gà ra 2 cái tô riêng.

    Ở tô lòng đỏ, bạn cho vào 50gr đường, 1/2 ống vani, 10ml sữa tươi, 10ml dầu olive rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho vào thêm 40gr bột mì, 15gr bột cacao và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Ở tô lòng trắng, cho vào 1/8 muỗng cà phê muối dùng máy đánh cho trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng. Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 50gr đường và tiếp tục đánh cho đường tan, trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Kế đến, chia lòng trắng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào tô lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Đổ khuôn bánh flan gato

    Cho phần hỗn hợp flan vào khuôn đã có sẵn caramel, sau đó vớt bọt để bánh không bị rỗ. Tiếp đến, đổ thêm phần bột gato vào, đổ nhẹ nhàng để hỗn hợp không bị lẫn vào nhau.

    Mách nhỏ: Phần gato phải nổi bồng bềnh trên mặt flan mới đạt, không được lẫn vào phần flan nhé.
  • Hấp bánh flan gato socolate

    Xếp khuôn bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, sau đó đậy kín nắp và hấp trên lửa nhỏ trong vòng 45 phút, cứ mỗi 10 phút mở nắp 1 lần để xả bớt hơi nóng.

    Mách nhỏ: Khi hấp, bạn nhớ phủ khăn lên miệng nồi để tránh nước rơi xuống bánh. Ngoài ra, để kểm tra bánh chín, có thể xiên tăm vào bánh, nếu rút ra tăm không dính cặn bột là bánh chín.
  • Thành phẩm

    Bánh flan bông lan chocolate hay còn gọi là bánh flan gato chocolate có phần cốt bánh bông xốp, bùi bùi, đắng và ngọt nhẹ của vị ca cao.

    Khi ăn kèm phần cốt bánh với lớp bánh flan mềm mịn, béo ngậy quyện đều với sốt caramel ngọt thơm, đem đến cho người dùng nhiều tầng vị hấp dẫn.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Soi: Khi soi trứng gà dưới bóng đèn, nếu thấy buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di chuyển, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ hoặc hồng nhạt là trứng tươi. Ngược lại, trứng cũ thì sẽ có màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.
  • Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, gà đang ấp dở.

Cách chọn mua bột ca cao nguyên chất

  • Bột ca cao nguyên chất có màu nâu sáng, màu đồng đều nhau, không có các đốm trắng, không bị nổi mốc hay có các dị vật lạ lẫn vào trong.
  • Ca cao đạt chuẩn sẽ có vị đắng, hơi béo và nếu nếm kĩ bạn sẽ cảm nhận được vị chua rất nhẹ nơi hậu vị.
  • Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi hơi nồng nhưng dễ chịu, không bị gắt hay có mùi lạ của hóa chất.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột ca cao tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Nên đọc kỹ thông tin trên bao bì với nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Không nên chọn các loại ca cao có mùi socola, mùi vani hay mùi thơm khác thường vì đây là những loại đã được thêm hương vị tổng hợp.
  • Bạn có thể tìm mua bột ca cao tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến tại hayan.vn.

Bột mì đa dụng là gì? Gợi ý nơi mua

  • Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11) là loại bột có hàm lượng protein cao khoảng 11.5 - 12% và thường được dùng làm các loại bánh dai như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng tại các cửa tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.

Với 2 cách làm món bánh flan bông lan chocolate vừa lạ vừa quen này sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn bởi hương vị thơm ngon, béo ngọt đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=0ANEEp6nztU

Từ khóa: Bánh flan bông lan chocolate - gateau flan,cách làm bánh flan gato socola,cách làm bánh flan gato,bánh flan gato,bánh flan,bánh gato,cách làm bánh flan gato socola,cách làm bánh flan gato,bánh flan gato,bánh flan,bánh gato,cách làm bánh flan gato socola,cách làm bánh flan gato,bánh flan gato,bánh flan,bánh gato,