Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh donut nướng, bánh donut nướng nhân mứt

2 cách làm bánh donut nướng không chiên thơm ngọt đơn giản tại nhà

Nếu món bánh donut chiên khiến bạn ngán vì nhiều dầu mỡ, thì bánh donut nướng lại đem đến một cảm giác mềm dai, bùi thơm rất ngon miệng. Cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo ngay 2 cách làm bánh donut nướng dưới đây để nếm thử nhé!

1. Bánh donut nướng

Bánh donut nướng
  • Chuẩn bị

    2 giờ 30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh donut nướng

Bột mì đa dụng Bột cacao đen Bơ lạt (đun chảy) Đường bột Men nở instant Mật ong Trứng Sữa tươi không đường Tinh chất vani Muối Màu hồng thực phẩm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh donut nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, , khuôn tròn, cây cán bột,...

Cách chế biến Bánh donut nướng

  • Trộn các nguyên liệu ướt

    Cho vào tô 200ml sữa tươi không đường, 170gr bơ lạt đun chảy, 80ml mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 4 quả trứng.

    Dùng nĩa hoặc phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột và ủ bột

    Cho vào tô mới 531gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho vào thêm 2 muỗng cà phê men nở instant và tiếp tục trộn đều.

    Lưu ý: Để men nở không bị chết hoặc hoạt động yếu, bạn nên trộn tách biệt men nở và muối ra nhé!

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột, dùng phới dẹt trộn đều cho bột kết dính với nhau thành khối.

    Kế đến, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột từ 2 - 3 tiếng ở nhiệt độ phòng.

    Sau 3 tiếng, bạn tiếp tục để tô bột này vào ngăn mát tủ lạnh rồi ủ qua đêm (khoảng 12 tiếng).

  • Cán bột và tạo hình

    Cho khối bột ra bàn, phủ lên mặt 1 lớp bột mì khô rồi dùng cây cán mỏng với độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Kế tiếp, dùng khuôn tròn để cắt bánh. Sau đó, bạn dùng một khuôn tròn nhỏ hơn và ấn vào giữa miếng bột vừa cắt để tạo hình.

    Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, xếp bánh lên trên, phủ khăn kín và ủ từ 20 - 30 phút.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

    Phết 1 lớp bơ lạt lên mặt bánh, sau đó, cho vào lò và nướng 15 phút ở 190 độ C đến khi mặt bánh chuyển màu vàng nâu.

  • Làm lớp phủ

    Cho vào chén 187gr đường bột, 1.5 muỗng cà phê tinh chất vani, 2 muỗng canh sữa tươi không đường. Khuấy đều đến khi được hỗn hợp sệt mịn.

    Ở chén thứ 2, bạn cho vào 187gr đường bột, 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1.5 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 ít màu hồng thực phẩm rồi khuấy đều.

    Ở chén thứ 3, cho vào 187gr đường bột, 4 muỗng canh bột cacao đen, 3 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và khuấy đều.

    Khi bánh vừa ra lò, bạn hãy nhanh tay nhúng vào chén sốt rồi kê bánh lên giá đỡ cho khô nhé!

    Mách nhỏ: Để bánh bắt mắt và hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc lên mặt 1 ít kẹo bi hoặc cốm màu nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh donut nướng có nhiều màu sắc đáng yêu, cắn thử một miếng giòn nhẹ, bên trong mềm dai cùng vị ngọt thơm, bùi béo cực kỳ ngon miệng.

2. Bánh donut nướng nhân mứt

Bánh donut nướng nhân mứt
  • Chuẩn bị

    1 giờ 45 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh donut nướng nhân mứt

Bột mì đa dụng Bơ lạt (đun chảy) Men nở instant Lòng đỏ trứng gà Mứt dâu Sữa tươi không đường Tinh chất vani Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh donut nướng nhân mứt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, , khuôn tròn, cây cán bột,...

Cách chế biến Bánh donut nướng nhân mứt

  • Trộn bột

    Cho lần lượt vào tô 150gr bột mì đa dụng, 7gr men nở instant, 50gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó, dùng phới lồng khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào tô bột 150ml sữa tươi không đường đun ấm (40 độ C), 4 muỗng canh bơ lạt đun chảy, 2 cái lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Kế đến, đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 10 phút.

    Mách nhỏ: Để men không bị chết hoặc hoạt động yếu, sữa tươi cho vào men chỉ nên ở mức ấm khoảng 32 - 40 độ C thôi nhé.
  • Nhồi bột và ủ lần 1

    Sau 10 phút, bạn cho vào tô 225gr bột mì và trộn đều.

    Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, chạm vào không dính tay là được.

    Tiếp đến, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.

  • Tạo hình bánh và ủ lần 2

    Rắc 1 lớp bột mì khô lên mặt bàn và khối bột đã ủ, sau đó dùng cây cán mỏng đến khi đạt độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ. Kế đến, dùng khuôn tròn để cắt bột.

    Xếp bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến, phủ kín khăn lên mặt và ủ lần 2 ở nhiệt độ thường trong 45 phút.

  • Nướng bánh và bơm nhân

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.

    Sau 15 phút, cho bánh vào và nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi mặt bánh chuyển thành màu vàng nâu.

    Chuẩn bị 1 chén chứa 67gr đường, 1 chén chứa 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy. Khi bánh vừa nướng xong, bạn dùng cọ phết lên bánh 1 lớp bơ, sau đó lăn đều qua 1 lớp đường rồi kê lên giả đỡ cho nguội.

    Cuối cùng, cho mứt dâu vào túi bắt kem. Dùng dao khoét lỗ nhỏ bên cạnh bánh rồi bơm đầy nhân vào.

  • Thành phẩm

    Bánh donut nướng nhân mứt siêu mềm, thớ bánh bên trong lại dai nhẹ, bùi thơm đan xen cùng mứt trái cây chua chua, ngọt ngọt, nếm thử là ngất ngây!

Chỉ với 2 cách làm bánh donut nướng nhanh chóng, đơn giản là bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh thơm ngon, bùi ngọt. Vào bếp thực hiện thôi, chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bánh donut nướng, bánh donut nướng nhân mứt,cách làm bánh donut nướng,cách làm bánh donut bằng lò nướng,làm bánh donut nướng,donut nướng,cách làm bánh donut,cách làm bánh donut nướng,cách làm bánh donut bằng lò nướng,làm bánh donut nướng,donut nướng,cách làm bánh donut,cách làm bánh donut nướng,cách làm bánh donut bằng lò nướng,làm bánh donut nướng,donut nướng,cách làm bánh donut,